»

Thứ ba, 26/01/2021, 05:40:44 AM (GMT+7)

Người của biển hưởng ứng giờ trái đất

(10:10:03 AM 29/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tiếng loa phát thanh là những thứ tràn ngập cả khung cảnh của các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân trong Ngày hưởng ứng “Giờ Trái đất”, đó là cảm nhận của mọi người khi đến đây lúc này

 Người[-]của[-]biển[-]hưởng[-]ứng[-]giờ[-]trái[-]đất

Áp phích truyên truyền hưởng ứng giờ trái đất

 

Bắt nguồn từ một sự kiện mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Úc do WWF khởi xướng vào năm 2007, giờ Trái Đất ngày hôm nay đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới. Vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hằng năm, hàng triệu người tại hơn 197 quốc gia và vùng lãnh thổ lại cùng nhau tắt đèn để thể hiện sự quyết tâm ngăn chặn biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường thiên nhiên. 
 
Cùng nhân dân cả nước trong hoạt động hưởng ứng “Giờ Trái đất”. Vùng 2 Hải quân đã chủ động lập kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền vận động tiết kiệm năng lượng; tiết kiệm điện, nước, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi ni lông trên các phương tiên thông tin sẵn có như truyền thanh nội bộ từ những ngày của tuần cuối tháng ba. Kết nối, chia sẻ các thông điệp, hình ảnh, video...Tuyên truyền qua mạng xã hội như Zalo, Facebook....
 
Bên cạnh hoạt động tuyên truyền cổ động là những hành động cụ thể như tổng dọn vệ sinh doanh trại, tắt các thiết bị điện không cần thiết, “doanh trại không điều hòa”, “Ngày làm việc không xe”. Hôm nay khác với bao ngày cán bộ chiến sĩ ai cũng dùng ít nước, tiết kiệm hơn, tận dụng nước thải sinh hoạt để tưới cây, tưới hoa, tăng gia sản xuất.
 
Khác với mọi năm, Giờ Trái đất năm 2020 chuyển trọng tâm từ “Biến đổi khí hậu” sang “Đa dạng sinh học” nên năm nay cũng nhiều hoạt động thiết thực hơn như trồng thêm cây xanh cho đơn vị và đặc biệt là nói không với “Động vật hoang dã” góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học.
 
Đơn vị giờ trái đất
 
Tắt đèn tuy là một hành động nhỏ, nhưng lại thể hiện ý nghĩa lớn. Đó là biểu tượng của sự đồng lòng của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Vùng. Đó là biểu tượng của niềm hi vọng, đó là biểu tượng sức mạnh tập thể khi chúng ta cùng nhau hành động để bảo vệ chính môi trường của chúng ta.
 
Ngay lúc này đây, tất cả cán bộ chiến sĩ cùng tham gia đếm ngược đồng hồ và thời khắc đó đã đến 20 giờ 30 phút ngày 28/3/2020 một màn đêm giăng kín các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng 2 Hải quân (trừ trường hợp đặc biệt). Theo kế hoạch thì đèn sẽ được bật lại lúc 21 giờ 30. 
 
Khi được hỏi về Giờ trái đất một chiến sĩ “đeo khẩu trang” của đơn vị tâm sự: “Em thấy hoạt động này rất ý nghĩa, đối với môi trường sống của chính chúng ta, chúng em chờ giờ này mấy hôm rồi a ạ! 
 
Tôi cũng vậy, cũng hi vọng các hoạt động thiết thực như này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa, cảm ơn các ánh, người con của biển cả, chúc các anh sức khỏe bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Bài & ảnh:ĐẶNG ĐỒNG - Ban Tuyên huấn. Phòng Chính trị - Lữ đoàn 171 Hải quân
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người của biển hưởng ứng giờ trái đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hình ảnh cây giữa hồ gây chú ý mạng xã hội

Hình ảnh cây giữa hồ gây chú ý mạng xã hội Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những nhân tố tự nhiên đã tạo nên loạt hình ảnh hư ảo về các cây sự sống "mọc" trên hồ nước ở Australia.

VACNE 30 năm
 Quy y cho cây - hướng tâm trân trọng môi trường

Quy y cho cây - hướng tâm trân trọng môi trường

(Tin Môi Trường) - Và nhớ, một trong những giải pháp bảo vệ rừng ở các quốc gia Phật giáo Nam truyền, khởi đi từ Thái Lan, đó là hành động quy y cho cây của các nhà sư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI