»

Thứ sáu, 05/03/2021, 07:50:35 AM (GMT+7)

Mười tuổi, thành thạo 10 ngôn ngữ

(08:35:19 AM 19/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Cô bé thông minh Sonia Yang gây bất ngờ lớn khi mới 10 tuổi đã thông thạo 10 ngôn ngữ.
Sonia vừa mới đăng quag trong cuộc thi ngôn ngữ ở miền Tây Bắc nước Anh với danh hiệu nhà ngôn ngữ trẻ tuổi nhất, sau khi các giáo viên phát hiện ra khả năng rất đáng nể của bé.
 
Sonia Yang

Cô bé hạt tiêu đang sống tại Cheadle Hulme, Stockport (Anh), sinh ra ở Đài Loan. Sonia chuyển tới Anh khi bắt đầu học tiểu học.

Khi tới Anh, Sonia đã dắt lưng tiếng Nhật, tiếng Anh và tất nhiên là cả tiếng mẹ đẻ của mình.

Trong cuộc thi ngôn ngữ khắp khu vực với 5.000 thí sinh tham giam, Sonia đã gây ấn tượng mạnh. Các thí sinh thi về kiến thức và cách phát âm, cũng như khả năng nắm bắt ngôn ngữ nhanh nhạy.

Sonnia là học sinh của trường tư Greenbank Preparatory ở Stockport, vượt qua ngoạn mục thử thách là phải học được tiếng Uganda trong vài tuần. Trước đó, Sonia đã vượt qua các đối thủ khác bằng việc nói thành thạo tiếng tiếng Kazak và Bồ Đào Nha. Ngoài ra cô còn có thể nói thành thạo tiếng Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Sonia cho biết: “Tiếng Uganda có vẻ dễ dàng với tôi hơn là những người bạn Anh khác, bởi nó có nhiều từ tương tự với tiếng mẹ đẻ của tôi nên việc học nó khá thuận lợi”.

 Cô bé này sẽ đại diện cho khu vực Tây Bắc nước Anh dự cuộc thi chung kết ở London vào cuối năm nay.

Phó hiệu trưởng trường Greenbank, bà Heather Burnett cho hay: “Sonia rất thông minh và chăm chỉ, có thể gọi cô bé là một ngôi sao sáng”.
Đỗ Quyên/NLĐ (Theo The Sun)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mười tuổi, thành thạo 10 ngôn ngữ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

(Tin Môi Trường) - Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

VACNE 30 năm
 Quy y cho cây - hướng tâm trân trọng môi trường

Quy y cho cây - hướng tâm trân trọng môi trường

(Tin Môi Trường) - Và nhớ, một trong những giải pháp bảo vệ rừng ở các quốc gia Phật giáo Nam truyền, khởi đi từ Thái Lan, đó là hành động quy y cho cây của các nhà sư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI