»

Thứ bảy, 29/02/2020, 10:53:10 AM (GMT+7)

Khủng long có răng như ma cà rồng

(14:13:52 PM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học đã phát hiện một loài khủng long mới, có răng giống ma cà rồng và lông như nhím, sống trên Trái đất cách đây 200 triệu năm.

Giáo sư Paul Sereno và nhóm nghiên cứu của ông tại Đại học Chicago (Mỹ) xác định định một loài khủng long tiền sử mới, sống cách đây khoảng 200 triệu năm.

 

Loài khủng long này có chiều dài dưới 60 cm và trọng lượng tương đương một con mèo nhà, là một trong những loài khủng long nhỏ nhất được phát hiện.

 

Loài khủng long mới có hình dạng kỳ dị được đặt tên là Pegomastax africanus. Phần hộp sọ của nó giống như loài vẹt và răng của nó giống những mô tả về răng của ma cà rồng.

 

Cơ thể của loài khủng long này được bảo phủ bởi một lớp lông như lông nhím.

 

Loài[-]khủng[-]long[-]Pegomastax[-]africanus[-]được[-]các[-]nhà[-]khoa[-]học[-]dựng[-]lại

Loài khủng long Pegomastax africanus được các nhà khoa học dựng lại

 

Hóa thạch của loài khủng long Pegomastax africanus được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1960, nhưng nó chỉ được tái phát hiện trong bộ sưu tập hóa thạch tại Đại học Havard (Mỹ) trong thời gian mới đây.

 

“Rất hiếm thấy một loài khủng long ăn thực vật nào như Pegomastax có răng sắc nhọn như ma cà rồng” - tiến sĩ Paul Sereno cho biết - “Ngoài ra, nó cũng có một lớp lông cứng giống như loài nhím.”

 

Một nhà khoa học cho rằng kiểu răng đặc biệt này được loài khủng long Pegomastax sử dụng để ăn thịt hay côn trùng, nhưng tiến sĩ Paul Sereno cho rằng chúng có thể được hình thành cho nhiệm vụ tự vệ. 

(Nguồn: Minh Thiên/ Daily Mail)
Từ khóa liên quan: Khủng long, có răng, ma cà rồng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khủng long có răng như ma cà rồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI