»

Chủ nhật, 27/11/2022, 23:09:52 PM (GMT+7)

Đẹp mê hồn đồng lúa vàng bên đầm phá Tam Giang

(10:42:29 AM 04/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Trên cung đường đèo núi thoai thoải nhìn xuống hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn bậc nhất Đông Nam Á, đồng lúa vàng đến mùa thu hoạch nằm chen với màu xanh biếc của nước tạo thành những bức tranh kỳ thú.

 

 

Lúa đã đến mùa thu hoạch vàng ươm cả cánh đồng. Người người ra ruộng cắt lúa, gánh lúa về nhà phơi. Khắp các thôn rộn lên một không khí vui tươi của ngày mùa. Theo nhiều người dân ở Lộc Bình, do lúa của xã nằm sát ngay các dòng nước lợ của đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, ảnh hưởng nước nên lúa khi nấu lên thơm phức, ăn vào có vị ngọt bùi khó tả.

 

 

 
 
 
Những bức tranh của lúa vàng, đầm phá xanh biếc ở cung đồi xã Lộc Bình nhìn xuống

 

Nhìn từ xa, dù cả hàng ngàn mẫu ruộng thẳng cánh cò bay cũng trở nên khiêm nhường, làm nét chấm phá cho đầm phá mênh mông. Nông dân trở thành những người “tí hon” chăm chỉ làm việc. Trong mỗi phút, gió thổi làm lúa uốn lượn như sóng biển. Hít căng lồng ngực hương thơm lúa và vị mặn của nước lợ bay lên, làm ta quên đi những lo toan thường trực và khung cảnh ồn ào của phố thị.

 

Cũng chính vì đồng ruộng sát bên đầm phá nên đã tạo ra những khung cảnh đẹp đến mê hồn, là góc chụp lý tưởng cho những tay săn ảnh trên cung đường du lịch bụi qua đây.
Ruộng ôm phá

Nhà chồ trên phá

Ghe hòa màu với ruộng lúa chín

và các mái nhà, dừa xanh

Những rặng cây xanh hòa màu cùng bức tranh tuyệt đẹp

Nông dân nhỏ bé trước đồng ruộng mênh mông

Các o, chị gặt lúa bên đầm phá mát rượi gió

Gánh lúa về nhà

Một bé gái đang đùa giỡn trước ruộng lúa


 
Những khung cảnh đẹp mê hồn

 

Đại Dương

 

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đẹp mê hồn đồng lúa vàng bên đầm phá Tam Giang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

VACNE 30 năm
 Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chọn hình ảnh con sao la làm linh vật. Xung quanh loài động vật từng gây chấn động thế giới vào năm 1992 này vẫn còn nhiều điều bí ẩn thú vị.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI