»

Chủ nhật, 25/09/2022, 05:45:32 AM (GMT+7)

Cây "cần thăng” có giá nghìn đô?

(16:30:14 PM 21/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Nằm trong “Bộ tứ” cây được cho là khi chủ nhân đem trồng trong nhà, hoặc đặt trên bàn, phòng làm việc sẽ giúp cho chủ nhân “thăng quan, tiến chức”, mang lại tài lộc… gồm cây: Phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn lộc và cây cần thăng.

Đặc biệt với nam giới thì cây này vô cùng thích hợp. Không biết có phải lý do này không, song những năm gần đây cần thăng được săn tìm rất ráo riết...

Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?
Toàn cảnh cây cần thăng giá hàng ngàn đô của anh Nguyễn Văn Uy (phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, Hải Dương) có tuổi đời khoảng 50 tuổi, rất quý hiếm.
 
Đây là cây phong thủy theo quan niệm của dân gian sẽ mang lại vận may giúp gia của “thăng quan, tiến chức”. Đặc biệt loại cây này rất hợp với phái nam. Bởi cây cần thăng là loại cây thân gỗ, có thân hình sần xù, chai sạn, phong trần, có lá xanh mướt, chen lẫn những chiếc gai cứng nhọn hoắt, thể hiện sự can trường, bản lĩnh, dẻo dai, tài ba...
 
Anh Uy ở Chí Linh (Hải Dương), người đã có gần 20 năm chơi cây cảnh và cũng là người đang sở hữu cây cần thăng gần 50 năm tuổi vô cùng quý hiếm cho biết, từ xa xưa cây cần thăng đã được các vua chúa chơi, bằng cách trồng trong chậu, hoặc trồng trước hiên nhà. Và từ xa xưa, người ta đã có quan niệm rằng, nếu trước nhà có một cây cần thăng, thì gia chủ có con đường học hành, công danh, quan lộ rất vượng, thẳng tiến. Có lẽ vì quan niệm này, nên trước đây, hầu như trong nhà những giàu có, quan chức, đều được trồng ít nhất một cây cần thăng trước nhà.
 
Tuy nhiên, chơi cần thăng cũng rất công phu. Cây cần thăng quý, phải hội tụ đủ ít nhất 4 yếu tố như: Cây có độ tuổi càng cao càng quý; Cây có gỗ, rễ càng to càng giá trị; Cây có dáng thế đẹp; Cây có nhiều tán...
 
“Cây có giá trị, ít nhất phải có từ 25 – 30 tán trở lên. Và thế được nhiều người ưa chọn nhất là thế “thác đổ”. Bởi người chơi cây và quan niệm của phong thủy thường quan niệm rằng, thế “thác đổ” tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài tuôn ra như nước không bao giờ cạn…” – anh Uy chia sẻ.
 

Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?

Mặc dù có tuổi đời khoảng 50 năm, nhưng gốc của nó cũng chỉ to bằng chai nước giải khát cocacola, pepsi...
 
Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?
 
Dẫn chúng tôi ra cây cần thăng khoảng 50 năm tuổi, anh Uy cho biết, cây cần thăng này được anh mua về trồng hơn chục năm nay. Khi đó gốc cây đã bằng bắp tay người lớn, nhưng đến nay gốc cây vẫn không to hơn là mấy, duy chỉ có các tán ra là nhiều hơn.
 
Trước mắt chúng tôi là một cây cần thăng vô cùng độc đáo, nếu không muốn nói là “có một không hai”. Bởi cây không chỉ có gốc khá to, mà còn xoắn rất đẹp mặt. Tôi nhẩm đếm, cây cần thăng này có khoảng 36 tán lá. Nếu theo quan niệm “số học phong thủy”, thì số 36 có nghĩa là tài lộc. Và nghiêng theo dáng thế “thác đổ”. Một dáng thế vô cùng độc đáo và được giới chơi cây cảnh ưa chuộng và đánh giá cao.
 
Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?
Nếu tính chỗ to nhất của gốc cây cần thăng khủng này cũng chỉ bằng bắp chân của người lớn.
 
Anh Uy tâm sự: “Hiện cây cần thăng của tôi đã có khoảng 36 tầng tán. Hơn 10 năm tôi trồng, gốc cây cũng không to hơn là bao. Năm 2012, có nhiều người trả gần 100 triệu đồng, nhưng tôi không bán. Tôi không làm nhà nước, nên không mong thăng quan, tiến chức, mà chỉ mong luôn luôn có sức khỏe. Hy vọng có sức khỏe là có tất cả!”.
 
Dưới đây là những hình ảnh độc đáo, đẹp mắt về cây cần thăng, cây “thăng quan, tiến chức” có một không hai ở Hải Dương do PV Dân Việt ghi lại.
 

Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?

Từ gốc đến ngọn, cành lá mọc rất khỏe khoắn và có tới 36 tầng là.

Cây[-]"cần[-]thăng”[-]có[-]giá[-]nghìn[-]đô?
 
Từ chính cai gốc xù xì ấy đang đâm chồi này lộc lên một mầm lộc mới. Theo anh Uy hiện cây cần thăng này có giá gần 100 triệu đồng.
(Theo Dân việt)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây "cần thăng” có giá nghìn đô?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

VACNE 30 năm
 Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chọn hình ảnh con sao la làm linh vật. Xung quanh loài động vật từng gây chấn động thế giới vào năm 1992 này vẫn còn nhiều điều bí ẩn thú vị.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI