»

Thứ bảy, 18/11/2017, 13:38:37 PM (GMT+7)

4 màu lúa khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cánh đồng

(22:38:17 PM 22/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Bằng 4 loại giống lúa có màu đỏ - vàng - trắng - tím, người đàn ông ở Nghệ An đã tạo nên bức tranh có hình ảnh Hồ Chủ tịch và biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Những ngày này, nhiều người đi trên quốc lộ 7A qua địa bàn xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) ngỡ ngàng bởi ruộng lúa được đan xen màu sắc đặc biệt với hình ảnh Hồ Chủ tịch và biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ kèm dòng chữ "Bác Hồ chiến thắng Điện Biên Phủ".

 

4[-]màu[-]lúa[-]khắc[-]họa[-]hình[-]ảnh[-]Chủ[-]tịch[-]Hồ[-]Chí[-]Minh[-]trên[-]cánh[-]đồng

Hình ảnh Bác Hồ và biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao. Ảnh: Sỹ Minh.
 
Chủ nhân bức tranh này là ông Phan Văn Hoà (60 tuổi, xã Vĩnh Thành) - người một năm trước từng gây chú ý bởi tác phẩm bản đồ Việt Nam khổng lồ trên cánh đồng lúa.
 
Ông Hoà chia sẻ ý tưởng này xuất phát từ tình yêu Tổ quốc, lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lấy cảm hứng từ một bức tranh cổ động có in hình Bác Hồ mình từng xem và tâm đắc, sau nhiều đêm lên bản vẽ, chia tỷ lệ, 4 tháng trước người đàn ông 60 tuổi bắt tay vào thực hiện tác phẩm trên diện tích hơn 3.700 m2.
 
Bốn giống lúa với 4 màu sắc khác nhau ông nghiên cứu hơn 10 năm qua được chọn để phối cảnh cho tác phẩm gồm: Thảo dược Vĩnh Hoà 1 (màu tím); Thảo dược Vĩnh Hoà 2 (màu đỏ); Thảo dược Vĩnh Hoà 3 (màu trắng); Thảo dược Vĩnh Hoà 4 (màu vàng).
 
"Với mật độ 40 khóm/m2, 16 nhân công được thuê cấy liên tục 3 ngày để cơ bản hoàn thành tác phẩm gồm 148.000 khóm lúa. Nhóm kỹ thuật chỉnh trang trong vài ngày tiếp theo thì công đoạn cấy lúa mới hoàn thành", ông Hoà cho biết lúa được cấy cách nay tròn 4 tháng.
 
4[-]màu[-]lúa[-]khắc[-]họa[-]hình[-]ảnh[-]Chủ[-]tịch[-]Hồ[-]Chí[-]Minh[-]trên[-]cánh[-]đồng
Ông Phan Văn Hoà giới thiệu về tác phẩm của mình. Ảnh: Hải Bình.
 
Từ khi cấy xong lúa, ông Hoà ngày đêm thăm nom, phục vụ nước để cây lúa phát triển theo đúng thời vụ.
 
"Khó nhất của tác phẩm là làm thế nào để hình ảnh Bác Hồ toát lên được cái hồn, cái nét gần gũi. Vì vậy trong thời gian qua tôi khá lo lắng. Nhưng đến hôm nay khi xem hình ảnh này thì tôi thấy mãn nguyện khi nhận được nhiều lời khen", ông Hoà tâm sự và cho biết sắp tới ông đang ấp ủ một số tác phẩm khác...
 
Ông Phan Văn Hòa tham gia quân ngũ năm 1974. Xuất ngũ, ông về quê lúa Yên Thành, nghiên cứu các giống cây nông nghiệp, đặc biệt là lúa. Từ năm 2006, ông Hòa lai tạo thành công giống lúa Vĩnh Hòa 1. Lần lượt các năm sau, ông cho "ra đời" Vĩnh Hòa 2, Vĩnh Hòa 3 và Vĩnh Hòa 4.
(Theo Vnexpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 4 màu lúa khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cánh đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Chiêm ngưỡng hang động đẹp nhất thế giới ngay ở Việt Nam

Chiêm ngưỡng hang động đẹp nhất thế giới ngay ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam. Năm 2003, hang cùng với vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nó luôn nằm trong top 10 hang động đẹp nhất thế giới do các tạp chí du lịch bình chọn.

VACNE
 Vùng đất kỳ lạ tự "bốc cháy" suốt 50 năm

Vùng đất kỳ lạ tự "bốc cháy" suốt 50 năm

(Tin Môi Trường) - Suốt 50 năm qua, một mảnh đất trống trong làng vẫn bốc lửa cháy âm ỉ. Người dân thường tận dụng điều này để đun nước, nấu cơm ngay ngoài trời.

Banner QC
 Cây 700 tuổi tại Nhật Bản cứ bị chặt là có người đổ bệnh

Cây 700 tuổi tại Nhật Bản cứ bị chặt là có người đổ bệnh Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Theo câu chuyện truyền miệng, mỗi lần người ta cố gắng đốn hạ cây long não tại ga Kayashima (Osaka) đều có ai đó qua đời. Họ tin rằng thần linh muốn cái cây sống nên từ bỏ việc chặt hạ và xây nhà ga bao quanh nó.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI