»

Thứ hai, 30/03/2020, 19:52:49 PM (GMT+7)

Năm Tỵ, Hong Kong hoảng với 2.600 con rắn sống

(18:24:12 PM 17/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Hải quan Hong Kong phát hiện một chuyến hàng từ Thái Lan được đăng ký bên trong có hoa quả nhưng thực tế có 2.600 con rắn còn sống.

 

Ảnh:[-]Worth1000
Ảnh minh họa: Worth1000

 

Lực lượng hải quan Hong Kong ra thông báo cho biết đã triệt phá được một vụ buôn lậu động vật với 2.600 con rắn các loại trong đó có 200 con hổ mang. Sưj việc xảy ra chỉ vài ngày trước thềm năm Rắn.Hiện chưa rõ mục đích sử dụng số rắn nêu trên song theo nhận định của các chuyên gia, các loại rắn thường được dùng làm thuốc Đông y ở Trung Quốc.Vụ việc nêu trên được phát hiện chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc và một số quốc gia khác ở châu Á chào đón năm mới theo Tết Âm lịch là năm con Rắn.Theo luật của Hong Kong, tội buôn lậu động vật có thể bị phạt ngồi tù bảy năm và phạt mức tiền lên tới 2 triệu dollar Hong Kong.Tháng trước, hải quan Hong Kong cũng đã bắt giữ được một lượng hàng trị giá hơn 1 triệu USD, trong đó có thịt cá sấu và hải cẩu, vốn được cho là đem dùng để làm thuốc.

Theo Vietnam +
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm Tỵ, Hong Kong hoảng với 2.600 con rắn sống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI