»

Thứ hai, 12/04/2021, 23:41:45 PM (GMT+7)

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(01:06:15 AM 02/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, trong đó có 6 di tích và 1 danh lam thắng cảnh. Đây là đợt xếp hạng lần thứ 11. 

 

7[-]danh[-]thắng,[-]di[-]tích[-]được[-]xếp[-]hạng[-]di[-]tích[-]quốc[-]gia[-]đặc[-]biệt 

Gành Đá Dĩa (Phú Yên) được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.
 
Những di tích quốc gia đặc biệt được xếp hạng gồm: Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế; An toàn khu (ATK) II Hiệp Hòa (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang); Căn cứ Cái Chanh (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu); Đền An Xá (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên); Đình Hạ Hiệp (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội); Lăng mộ và đền thờ Nguyễn Xí (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) Gành Đá Dĩa (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).
 
Cùng với quyết định xếp hạng, Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố thực hiện quản lý nhà nước đối với các di tích quốc gia đặc biệt trên theo đúng quy định pháp luật về di sản văn hóa.
PNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020

Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Dưới đây là các hình ảnh về thời tiết ấn tượng, được chụp trong quá trình ghi lại cuộc sống hàng ngày bởi các thành viên của tạp chí ảnh trực tuyến Blipfoto.

Tin Môi Trường
 Lời rừng hay lẽ tử sinh của tri thức bản địa

Lời rừng hay lẽ tử sinh của tri thức bản địa

(Tin Môi Trường) - Ông là Briu Pố, ở xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Lên Tây Giang, hỏi về ông, người lớn, cán bộ đều biết. Còn vì sao biết, chuyện dài. Ông hay lên ti vi nói về đại đoàn kết, dân cần chi, cán bộ ra sao, trồng cây ba kích, luật tục rồi nghệ thuật điêu khắc người Cơ Tu. Tôi từng nghe một cán bộ ở tỉnh thốt lên: “Ông già lý luận không bẻ được, chữ nghĩa theo kịp xu hướng mới”. Tôi biết nhiều vị cán bộ huyện… né ông vì bệnh nói thẳng như cây chò, lại xuất thân là thầy giáo người Cơ Tu đầu tiên có bằng đại học, kiến thức về rừng đủ để người ta không qua mặt được.

VACNE 30 năm
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI