»

Thứ năm, 18/09/2014, 10:36:48 AM (GMT+7)

"Thành phố của quỷ Satan" ở Trung Quốc

(14:57:01 PM 12/09/2012)
(Tinmoitruong.vn) - TP Moguicheng ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc là một thành phố kỳ lạ. Ở nơi đây từng xảy ra rất nhiều sự kiện bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

 

 Ảnh minh họa

Tên thành phố theo tiếng địa phương nghĩa là thành phố của quỷ Satan. Tại vùng đất này có vô số gò đất chồng chéo ở các độ cao khác nhau như những lâu đài lớn thời Trung cổ.

 

Trải qua quá trình bào mòn nhiều năm tháng, những phiến đá ở đây mang nhiều hình dạng rất đặc biệt: hình quỷ nhe răng, hình bậc thang, hình mái hiên... Thêm vào đó, chúng có rất nhiều sắc màu như đỏ, xanh, trắng và da cam, khiến Moguicheng càng thêm vẻ bí ẩn.

 

Vào những ngày nắng và gió nhẹ, khi đi về phía gò đất, chúng ta sẽ nghe thấy những giai điệu du dương như tiếng của vô vàn chiếc chuông nhỏ. Nhưng khi gió mạnh, âm thanh này lại trở thành tiếng hổ gầm, tiếng em bé khóc và những tiếng la hét tức tối. Có lẽ cũng chính vì vậy nên nơi đây còn được gọi là "thành phố gió Wuerhe".         

  

(Nguồn: Nguyễn Khanh/ Amazingers)
Từ khóa liên quan: Thành phố, quỷ Satan, Trung Quốc
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Thành phố của quỷ Satan" ở Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Hội thảo phúc lợi động vật
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Long An: Dân kêu cứu vì Cơ sở sản xuất than Nguyễn Văn Bảo gây ô nhiễm

Long An: Dân kêu cứu vì Cơ sở sản xuất than Nguyễn Văn Bảo gây ô nhiễm

(Tinmoitruong.vn) - Những người dân ở đường Huỳnh Châu Sổ, khu phố 5, TT Bến Lức, tỉnh Long An đã vô cùng bức xúc về tình trạng gây ô nhiễm do cơ sở sản xuất than Nguyễn Văn Bảo gây ra tại nơi ở của mình. Trước đó, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đã có văn bản cho cơ sở sản xuất than Nguyễn Văn Bảo ngừng hoạt động từ 31/07/2014. Tuy nhiên đến nay cơ sở vẫn sản xuất bình thường với công suất còn cao hơn cũ, và làm việc kể cả thứ 7 và chủ nhật. Người dân đã rất nhiều lần phản ánh với phòng tài nguyên môi trường, nhưng phòng chỉ vô kiểm tra và bữa sau cơ sở này vẫn hoạt động tiếp tục.

Mgren Media
 Thư kiến nghị gửi Thủ tướng chính phủ các nước hạ lưu sông Mekong

Thư kiến nghị gửi Thủ tướng chính phủ các nước hạ lưu sông Mekong

(Tinmoitruong.vn) - Liên minh bảo vệ dòng sông Mekong (Save the Mekong Coalition) đã có thư kiến nghị gửi các Thủ tướng chính phủ các nước hạ lưu về việc "Mối quan ngại về quá trình Tham vấn trước đối với dự án Đập Thủy điện Don Sahong". TMT xin giới thiệu toàn văn bản dịch tiếng Việt nội dung bức thư

Banner QC
Đừng mua sừng tê giác