»

Chủ nhật, 29/03/2015, 01:44:01 AM (GMT+7)

"Thành phố của quỷ Satan" ở Trung Quốc

(14:57:01 PM 12/09/2012)
(Tinmoitruong.vn) - TP Moguicheng ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc là một thành phố kỳ lạ. Ở nơi đây từng xảy ra rất nhiều sự kiện bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

 

 Ảnh minh họa

Tên thành phố theo tiếng địa phương nghĩa là thành phố của quỷ Satan. Tại vùng đất này có vô số gò đất chồng chéo ở các độ cao khác nhau như những lâu đài lớn thời Trung cổ.

 

Trải qua quá trình bào mòn nhiều năm tháng, những phiến đá ở đây mang nhiều hình dạng rất đặc biệt: hình quỷ nhe răng, hình bậc thang, hình mái hiên... Thêm vào đó, chúng có rất nhiều sắc màu như đỏ, xanh, trắng và da cam, khiến Moguicheng càng thêm vẻ bí ẩn.

 

Vào những ngày nắng và gió nhẹ, khi đi về phía gò đất, chúng ta sẽ nghe thấy những giai điệu du dương như tiếng của vô vàn chiếc chuông nhỏ. Nhưng khi gió mạnh, âm thanh này lại trở thành tiếng hổ gầm, tiếng em bé khóc và những tiếng la hét tức tối. Có lẽ cũng chính vì vậy nên nơi đây còn được gọi là "thành phố gió Wuerhe".         

  

(Nguồn: Nguyễn Khanh/ Amazingers)
Từ khóa liên quan: Thành phố, quỷ Satan, Trung Quốc
Ve tranh biem hoa vi moi truong 2015

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Thành phố của quỷ Satan" ở Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
VAAC
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
 Lấy đi màu xanh của Hà Nội: Phản khoa học, trái pháp lý, phi văn hóa !

Lấy đi màu xanh của Hà Nội: Phản khoa học, trái pháp lý, phi văn hóa !

(Tinmoitruong.vn) - Chỉ một câu nói “nhỏ thôi” (như lời một vị quan chức Thủ đô – TP Hà Nội phát biểu với các cơ quan truyền thông về vụ “chặt 6.700 cây xanh” của Hà Nội) đã khiến dư luận “Dậy sóng” - Từ trí thức cho đến người dân, từ dư luận trên truyền thông chính thống đến dân luận trên vỉa hè... Phải chăng, có điều gì đó uẩn khúc trong câu nói bị cho là “nhỏ” này?

VASASOY
 Công ty Năm Sao đồng hành cùng cuộc vận động vẽ tranh biếm họa “Không xả rác bừa bãi”

Công ty Năm Sao đồng hành cùng cuộc vận động vẽ tranh biếm họa “Không xả rác bừa bãi”

(Tinmoitruong.vn) - Chiều ngày 28/03/2015, ông Lê Thìn, phụ trách truyền thông, Công ty CP Giải pháp thương mại điện tử Năm Sao đã đến văn phòng Tin Môi Trường để trao tranh ủng hộ cuộc vận động sáng tác tranh biếm họa nhân Ngày môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề “Không xả rác bừa bãi” do Tin Môi Trường phát động.

Banner QC
Không vứt rác