»

Thứ năm, 19/04/2018, 20:29:53 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Xác định dân dùng thuốc trừ sâu Motox 5EC để bắt cua đồng

(12:50:27 PM 10/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Từ những thông tin đồn đại, quan chức tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc và bước đầu xác nhận có chuyện một số người dân ở địa phương dùng thuốc trừ sâu để bắt cua đồng.

 

Ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: loại thuốc bảo vệ thực vật mà một số người dân dùng để đánh bắt thủy sản là Sapen Alpha 5EC và Motox 5EC. Hai loại thuốc trừ sâu này có hoạt chất Alpha Cypermethrin 5% và được mô tả độc cao, chuyên trị các loại côn trùng và sâu hại cây trồng.

 

Một[-]số[-]người[-]dân[-]Quảng[-]Bình[-]sử[-]dụng[-]thuốc[-]trừ[-]sâu[-]Motox[-]5EC[-]để[-]bắt[-]cua[-]đồng
Một số người dân Quảng Bình sử dụng thuốc trừ sâu Motox 5EC để bắt cua đồng

 

Khu vực phát hiện có hiện tượng người dân dùng thuốc bảo vệ đánh bắt thủy sản là phá Hạc Hải thuộc hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 

Sau khi xác nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo Thanh tra Thủy sản, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản của tỉnh tích cực vào cuộc điều tra, kiểm tra để ngăn chặn hiện tượng đánh bắt này.

 

Tuy nhiên ông Phan Văn Khoa thừa nhận phá Hạc Hải rộng lớn, các đối tượng đánh bắt thường lén lút thực hiện ban đêm bằng thuyền nhỏ nên đến thời điểm này, dù các lực lượng chuyên trách vẫn tích cực mật phục nhưng chưa bắt được một trường hợp nào.

 

Thông tin việc người dân lén lút đánh bắt thủy sản bằng hóa chất rộ lên trong dư luận ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hai tháng qua. Theo mô tả của người dân, một số đối tượng đánh bắt đựng hóa chất trong các bình nhỏ và xịt lên mặt nước ở dạng sương. Sau một thời gian nhất định, một số loại thủy sản, đặc biệt là cua đồng phải ngoi lên mặt nước, bám vào các đám cỏ và cuối cùng người đánh bắt chỉ việc quay thuyền lại để thu hoạch.

Xác định dân dùng thuốc trừ sâu Motox 5EC để bắt cua đồng Xác[-]định[-]dân[-]dùng[-]thuốc[-]trừ[-]sâu[-]Motox[-]5EC[-]để[-]bắt[-]cua[-]đồng
8 10 1
Theo Mạnh Thành (Vietnam+)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Bình: Xác định dân dùng thuốc trừ sâu Motox 5EC để bắt cua đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cá thể Vích quý hiếm mắc lưới, người dân tự nguyện chuyển giao

Cá thể Vích quý hiếm mắc lưới, người dân tự nguyện chuyển giao

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/4/2018, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa đã tiến hành tiếp nhận một cá thể Vích, nặng 9,5kg được người dân tự nguyện chuyển giao. Cá thể Vích này sau đó đã được thả về vùng biển ở địa phương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nghịch lý nuôi hổ “bảo tồn” của trùm buôn lậu động vật hoang dã cần phải chấm dứt!

Nghịch lý nuôi hổ “bảo tồn” của trùm buôn lậu động vật hoang dã cần phải chấm dứt!

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã có Công văn số 193/2018/ENV gửi tới Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhằm đề xuất nhanh chóng tịch thu, chuyển giao 11 cá thể hổ hiện đang còn nuôi nhốt tại cơ sở của Nguyễn Mậu Chiến tới các trung tâm cứu hộ đủ điều kiện tiếp nhận theo quy định của pháp luật và không bồi thường/chi trả chi phí nuôi nhốt hổ cho chủ cơ sở.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI