»

Thứ tư, 26/07/2017, 11:38:05 AM (GMT+7)

Bình Dương: Hàng ngàn con sâu lạ "bủa vây" chợ thực phẩm

(23:44:19 PM 12/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Hàng ngàn con sâu có hình dáng lạ, bám trên các cây xanh quanh khu chợ thực phẩm khiến người dân và tiểu thương vô cùng lo lắng.

[-]Bình[-]Dương:[-]Hàng[-]ngàn[-]con[-]sâu[-]lạ[-]"bủa[-]vây"[-]chợ[-]thực[-]phẩm

Sự việc trên xảy ra gần nửa tháng nay tại khu chợ Phú Mỹ trên đường An Mỹ - Phú Mỹ (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
 
Theo các tiểu thương tại chợ Phú Mỹ, tình trạng sâu lạ xuất hiện cách đây gần nửa tháng. Ban đầu có những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên không ai để ý. Sau một cơn mưa thì hàng ngàn con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, bò khắp nơi vào nhà dân ven đường, hàng ngàn con sâu lạ này còn tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ.
 
Theo quan sát, hàng chục gốc cây dọc tuyến đường An Mỹ - Phú Mỹ đều bị sâu đeo bám, chiều dài khoảng 4cm, đường kính thân 1-2cm.
 
Hàng ngàn con sâu lạ này tập trung thành từng đám lớn, trên mình có nhiều gai và lông. Một cơn gió thổi, hay rung mạnh là sâu rớt lịch bịch xuống đất.
 
Cũng theo người dân sống xung quanh chợ, lúc trời nắng hàng ngàn con sâu bò xuống đất, bò vào hàng quán, nhà cửa, “tấn công” vào ki ốt kinh doanh quần áo, rau củ, trái cây… khiến việc kinh doanh của tiểu thương gặp nhiều khó khăn.
 
Một đêm người dân có thể bắt được đến hơn 10kg sâu.
 
Bà Nguyễn Thị Hưng - Chi cục phó Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, cho biết tình trạng sâu xuất hiện diễn ra hơn 10 ngày nay quanh khu chợ Phú Mỹ và đường An Mỹ - Phú Mỹ.
 
Theo bà Hưng, hiện tượng trên trước đây cũng đã từng xuất hiện tại một số khu vực tại tỉnh Bình Dương. Các loại sâu này thường sống trên cây lâm nghiệp lớn được trồng ven đường. Bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và dịch bệnh.
 
Về biện pháp xử lý, bà Hưng cho biết sẽ cử cán bộ đi kiếm tra, sau khi xác định được nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý. Trước mắt sẽ phun xịt thuốc trừ sâu để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và tiểu thương.
XUÂN AN/báo Tuổi trẻ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Hàng ngàn con sâu lạ "bủa vây" chợ thực phẩm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ô nhiễm môi trường biển ngày càng nghiêm trọng

Ô nhiễm môi trường biển ngày càng nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Biển Việt Nam là nơi rất giàu có và đa dạng về tài nguyên, chứa đựng đầy tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng. Không những thế, biển còn là nơi dễ dàng phát triển về du lịch và phát triển ngành chăn nuôi thủy hải sản. Tuy nhiên, biển đẹp hiện đang dần bị ô nhiễm bởi nhiều tác nhân mà tác nhân chủ yếu là lại do chính con người.

VACNE
 Lễ ký kết Ghi nhớ Hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp và Tổ chức Động vật Châu Á

Lễ ký kết Ghi nhớ Hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp và Tổ chức Động vật Châu Á

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/7/2017, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Tổ chức Động vật Châu Á đã ký kết Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với mục tiêu là xây dựng lộ trình và các kế hoạch cần thiết để chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật và bảo tồn số lượng gấu còn lại trong tự nhiên.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI