Thứ tư, 12/08/2020, 14:23:59 PM (GMT+7)

VN vào top 10 giải thưởng phim ngắn quốc tế

(09:26:34 AM 26/04/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Với câu chuyện dễ thương về một anh chàng Tây biết hát tiếng Việt bài Cháu yêu bà, phimThe visitor (Vị khách) đã vào top 10 giải thưởng phim ngắn AESF (Asia-Europe Short Films Awards - Giải thưởng phim ngắn Á - Âu 2012).


Nguyễn Lê Hoàng Việt - đạo diễn của The visitor - Ảnh: N.V.

 

Mang chủ đề kết nối Á - Âu, cuộc thi do Quỹ AESF tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm thành lập với mục đích tìm kiếm những người sáng tạo trẻ và đam mê điện ảnh từ châu Á và châu Âu. AESF đã thu hút 101 phim ngắn (dưới 3 phút) gửi đến tham gia từ 46 nước. The visitor của Nguyễn Lê Hoàng Việt (sinh năm 1991) - chàng sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội - đã vào top 10 và đang chờ đợi một trong năm cơ hội nhận giải (sẽ được trao ngày 17-5 tại Singapore).

 

Kịch bản The visitor được xây dựng từ cái tứ “giao thoa Á - Âu”. Việt và một người bạn xây dựng cốt truyện, sau đó Việt viết kịch bản “với cảm hứng lấy từ những điều mẹ kể lại về ông nội đã mất của tôi. Vào thời điểm làm phim, bà nội Việt cũng đang bệnh nặng ở nhà. Câu chuyện nhỏ cứ thế tự thành hình”.

 

Ngoài giải khán giả bình chọn, còn bốn giải do ban giám khảo quyết định, Việt và nhóm bạn làm The visitor vẫn đang hi vọng. 

Cát Khuê (TT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VN vào top 10 giải thưởng phim ngắn quốc tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng Văn hóa”

Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng Văn hóa”

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/08/2020, UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng Văn hóa”, với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới với cộng đồng.

Tin Môi Trường
 Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm!

Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm!

(Tin Môi Trường) - "Tôi không bao giờ cho rằng những gì ca sĩ Duy Mạnh làm lại được gọi là ca sĩ hay nghệ sĩ hay nghệ thuật. Bởi anh ta đã đánh mất toàn bộ những phẩm chất trước hết là của một con người và sau đó là những phẩm chất một nghệ sĩ...

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI