Thứ bảy, 25/01/2020, 10:25:09 AM (GMT+7)

VN vào top 10 giải thưởng phim ngắn quốc tế

(09:26:34 AM 26/04/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Với câu chuyện dễ thương về một anh chàng Tây biết hát tiếng Việt bài Cháu yêu bà, phimThe visitor (Vị khách) đã vào top 10 giải thưởng phim ngắn AESF (Asia-Europe Short Films Awards - Giải thưởng phim ngắn Á - Âu 2012).


Nguyễn Lê Hoàng Việt - đạo diễn của The visitor - Ảnh: N.V.

 

Mang chủ đề kết nối Á - Âu, cuộc thi do Quỹ AESF tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm thành lập với mục đích tìm kiếm những người sáng tạo trẻ và đam mê điện ảnh từ châu Á và châu Âu. AESF đã thu hút 101 phim ngắn (dưới 3 phút) gửi đến tham gia từ 46 nước. The visitor của Nguyễn Lê Hoàng Việt (sinh năm 1991) - chàng sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội - đã vào top 10 và đang chờ đợi một trong năm cơ hội nhận giải (sẽ được trao ngày 17-5 tại Singapore).

 

Kịch bản The visitor được xây dựng từ cái tứ “giao thoa Á - Âu”. Việt và một người bạn xây dựng cốt truyện, sau đó Việt viết kịch bản “với cảm hứng lấy từ những điều mẹ kể lại về ông nội đã mất của tôi. Vào thời điểm làm phim, bà nội Việt cũng đang bệnh nặng ở nhà. Câu chuyện nhỏ cứ thế tự thành hình”.

 

Ngoài giải khán giả bình chọn, còn bốn giải do ban giám khảo quyết định, Việt và nhóm bạn làm The visitor vẫn đang hi vọng. 

Cát Khuê (TT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VN vào top 10 giải thưởng phim ngắn quốc tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ấn tượng tranh chuột đón xuân Canh Tý của họa sĩ ba miền

Ấn tượng tranh chuột đón xuân Canh Tý của họa sĩ ba miền Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không ồ ạt nhà nhà khoe tranh con giáp như các năm trước nhưng thú vị là tranh, tượng con chuột của họa sĩ ba miền trong năm nay lại rất đẹp.

VACNE 30 năm
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Cột đá của Sự sống

Cột đá của Sự sống

(Tin Môi Trường) - Nằm cách thành phố Chiatura (Gieorgia) khoảng 10 km là ngôi làng Katskhi nhỏ bé, nơi gây ấn tượng với du khách nhờ một nhờ nằm cheo leo trên cột đá vôi nguyên khối, cao 40m.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI