Thứ năm, 02/07/2020, 23:24:26 PM (GMT+7)

Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch

(18:22:07 PM 11/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ Nội vụ đã đồng ý cho tỉnh Quảng Bình thành lập thị trấn Phong Nha thuộc huyện Bố Trạch, nhằm phát triển du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng…

Thành[-]lập[-]thị[-]trấn[-]Phong[-]Nha[-]để[-]phát[-]triển[-]du[-]lịch

Vùng trung tâm xã Sơn Trạch hiện nay sẽ là vùng trung tâm của thị trấn Phong Nha - Ảnh L.GIANG

 
Sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Nội vụ, HĐND các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã biểu quyết thống nhất để thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở toàn bộ địa bàn xã Sơn Trạch, với vùng trung tâm là trung tâm du lịch Phong Nha hiện nay.
 
Thị trấn Phong Nha có tổng diện tích tự nhiên 99,4ha, dân số 12.475 người.
 
Trong địa bàn xã Sơn Trạch có các hang động nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn, Trạ Ang và các điểm du lịch như hang Tám Cô, vườn thực vật… Về giao thông có hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây chạy qua.
 
Việc thành lập thị trấn Phong Nha nhằm đảm bảo các điều kiện cho phát triển vùng này thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh để khai thác nhiều hơn và mọi mặt về hang động, sinh thái… của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Lam Giang
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mặt trời mọc trên đồi cát Việt Nam vào top ảnh đẹp nhất thế giới

Mặt trời mọc trên đồi cát Việt Nam vào top ảnh đẹp nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Hai bức ảnh được thực hiện tại Việt Nam với chủ đề mặt trời mọc và cầu nguyện đã xuất sắc vào top 50 tác phẩm đẹp nhất trong cuộc thi mới của Agora.

Tin Môi Trường
 Tết Đoan Ngọ: Vì sao lại rơi vào ngày mùng 5 tháng 5?

Tết Đoan Ngọ: Vì sao lại rơi vào ngày mùng 5 tháng 5?

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường gọi tết Đoan Ngọ là tết ‘diệt sâu bọ’ vì tin rằng trong hệ tiêu hóa của con người thường có sâu bọ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hằng năm, chỉ có đúng ngày mùng 5 tháng 5 là cơ hội để trừ khử.

VACNE 30 năm
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI