Thứ ba, 28/01/2020, 14:50:17 PM (GMT+7)

Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch

(18:22:07 PM 11/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ Nội vụ đã đồng ý cho tỉnh Quảng Bình thành lập thị trấn Phong Nha thuộc huyện Bố Trạch, nhằm phát triển du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng…

Thành[-]lập[-]thị[-]trấn[-]Phong[-]Nha[-]để[-]phát[-]triển[-]du[-]lịch

Vùng trung tâm xã Sơn Trạch hiện nay sẽ là vùng trung tâm của thị trấn Phong Nha - Ảnh L.GIANG

 
Sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Nội vụ, HĐND các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã biểu quyết thống nhất để thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở toàn bộ địa bàn xã Sơn Trạch, với vùng trung tâm là trung tâm du lịch Phong Nha hiện nay.
 
Thị trấn Phong Nha có tổng diện tích tự nhiên 99,4ha, dân số 12.475 người.
 
Trong địa bàn xã Sơn Trạch có các hang động nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn, Trạ Ang và các điểm du lịch như hang Tám Cô, vườn thực vật… Về giao thông có hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây chạy qua.
 
Việc thành lập thị trấn Phong Nha nhằm đảm bảo các điều kiện cho phát triển vùng này thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh để khai thác nhiều hơn và mọi mặt về hang động, sinh thái… của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Lam Giang
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ấn tượng tranh chuột đón xuân Canh Tý của họa sĩ ba miền

Ấn tượng tranh chuột đón xuân Canh Tý của họa sĩ ba miền Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không ồ ạt nhà nhà khoe tranh con giáp như các năm trước nhưng thú vị là tranh, tượng con chuột của họa sĩ ba miền trong năm nay lại rất đẹp.

VACNE 30 năm
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Cột đá của Sự sống

Cột đá của Sự sống

(Tin Môi Trường) - Nằm cách thành phố Chiatura (Gieorgia) khoảng 10 km là ngôi làng Katskhi nhỏ bé, nơi gây ấn tượng với du khách nhờ một nhờ nằm cheo leo trên cột đá vôi nguyên khối, cao 40m.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI