Thứ sáu, 23/03/2018, 18:13:10 PM (GMT+7)

Nhiều du khách bỏ về vì phí tham quan vịnh Hạ Long tăng cao

(21:11:10 PM 05/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau ba ngày áp dụng mức thu mới khi tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều du khách cho rằng phí này quá cao nên đã bỏ về.

Ngày 3/4, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) tấp nập các đoàn khách chuẩn bị tham quan vịnh Hạ Long, tuy nhiên sau khi tham khảo giá vé, nhiều người đã bỏ về vì cho rằng phí tham quan tăng cao. 

 

Nhiều[-]du[-]khách[-]bỏ[-]về[-]vì[-]phí[-]tham[-]quan[-]vịnh[-]Hạ[-]Long[-]tăng[-]cao 

Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Ảnh: Minh Cương
 
Cụ thể, từ ngày 1/4 tỉnh Quảng Ninh áp dụng thu phí 5 tuyến tham quan trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long với mức giá từ 200.000 đến 250.000 đồng một tuyến. Phí tham quan theo tuyến và lưu trú nghỉ đêm trên vịnh (một hoặc 2 đêm) dao động từ 500.000 đồng đến 750.000 đồng/người. Cách thu phí này buộc du khách phải mua vé tất cả điểm du lịch nằm trên tuyến, chủ yếu là các hang động. Lưu trú nghỉ đêm trên vịnh cũng tăng gấp đôi.
 
“Gia đình tôi có mặt tại Cảng Tuần Châu từ 9h sáng, dự tính sẽ tham quan vịnh Hạ Long, nhưng chúng tôi khá bất ngờ vì giá vé tham quan tăng quá cao. Ví dụ như tuyến 1 đi động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái có giá 250.000 đồng và thêm 100.000 tiền vé tàu, 20.000 đồng ra vào cảng, tổng cộng 370.000/người”, anh Nam quê Hải Dương nói và cho biết cả gia đình quyết định quay về.
 
Theo anh Nam cách tính phí này buộc du khách phải mua vé tất cả các điểm, trong khi một số điểm gia đình không có nhu cầu nhưng vẫn phải đi, vừa tốn kém vừa mất thời gian.
 
Một nhân viên bán vé tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cho biết, trong hai ngày cuối tuần qua, đã có một số đoàn khách người Việt Nam bỏ về vì không đủ kinh phí thăm vịnh Hạ Long.
 
Nhiều[-]du[-]khách[-]bỏ[-]về[-]vì[-]phí[-]tham[-]quan[-]vịnh[-]Hạ[-]Long[-]tăng[-]cao
Khách du lịch mua vé tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Minh Cương
 
Một chủ tàu du lịch cho rằng việc tăng phí gần gấp đôi gây khó khăn cho doanh nghiệp. “Nhiều hợp đồng đi tàu đã được ký từ trước, khi khách đến thấy phí tham quan tăng cao họ định hủy hợp đồng không đi nữa, chúng tôi giải thích mãi họ mới chịu và đồng ý mua vé tham quan vịnh”, vị này nói và cho biết, tăng phí lên thì ít khách, trong khi khách mà ít thì phải tăng phí dịch vụ cùng vé tàu, như vậy lại bị coi là “chặt chém”, nhưng không tăng thì mỗi lần ra vịnh lại lỗ.
 
Với mức thu phí trước đó, ngoài phí tham quan chung là 120.000 đồng/lượt/người, du khách tham quan điểm nào sẽ thu thêm phí điểm đó với mức giá từ 30 đến 50.000 đồng/lượt/người/điểm. Đối với phí tham quan dành cho khách lưu trú tại các khu vực nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long có 3 mức: 200.000 đồng, 350.000 đồng và 400.000 đồng/người, tùy theo thời gian lưu trú lần lượt là 1, 2 và 3 đêm. Với vịnh Bái Tử Long, mức phí này tương ứng là 150.000 đồng, 300.000 đồng và 350.000 đồng một người.
 
Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, trước đây thu phí tham quan theo điểm gồm phí chung và một số điểm khác, nên một lúc khách cầm 5 đến 6 loại. Khi gộp lại lên đến gần 300.000 đồng. “Việc một lúc cầm nhiều vé rất khó cho khách khi ứng xử nên đưa loại vé nào”, ông Huỳnh nói và thông tin thêm, du khách chỉ cần cầm một vé này có thể đi các tuyến tham quan đã lựa chọn.
 
Theo ông Huỳnh đây không phải là phương án điều chỉnh vé mà là phương án gộp thành các tuyến tham quan trên vịnh Hạ Long. 
(Theo VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều du khách bỏ về vì phí tham quan vịnh Hạ Long tăng cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 95 bức ảnh khỏa thân và "cảm xúc" của Thái Phiên được cấp phép lưu hành

95 bức ảnh khỏa thân và "cảm xúc" của Thái Phiên được cấp phép lưu hành

(Tin Môi Trường) - Sau những gian nan trong việc xin cấp phép, cuối cùng cuốn sách ảnh nghệ thuật khỏa thân ‘Miền cổ tích’ của nhiếp ảnh gia (NAG) Thái Phiên cũng được ra mắt công chúng vào ngày 22.3 tới đây.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 SÁCH MỚI: "Tài liệu mật: Hồi ký về cuộc chiến tranh Việt Nam và vụ tiết lộ Hồ sơ Lầu Năm Góc"

SÁCH MỚI: "Tài liệu mật: Hồi ký về cuộc chiến tranh Việt Nam và vụ tiết lộ Hồ sơ Lầu Năm Góc"

(Tin Môi Trường) - Sau khi đọc hết toàn bộ 7.000 trang tài liệu tuyệt mật (sau này nổi tiếng với tên gọi “Tài liệu Lầu Năm Góc”), Ellsberg hiểu ra rằng cuộc chiến tranh Việt Nam thực chất là một cuộc chiến do Mỹ khơi mào và được duy trì qua bốn đời tổng thống liên tiếp, mặc dù họ đều biết đây là một cuộc chiến “không thể thắng” và lý do là họ vì không muốn “mất mặt”.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Vì sao Huế chần chừ trình UNESCO hồ sơ cảnh quan đôi bờ sông Hương?

Vì sao Huế chần chừ trình UNESCO hồ sơ cảnh quan đôi bờ sông Hương?

(Tin Môi Trường) - Đại diện Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia nói về việc tỉnh Thừa Thiên- Huế chần chừ xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận giá trị cảnh quan văn hóa đôi bờ sông Hương.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI