Thứ năm, 09/02/2023, 15:38:20 PM (GMT+7)

Khánh Hòa ngừng hoạt động du lịch đảo Bình Ba và Bình Hưng

(13:28:14 PM 23/04/2022)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) vừa có văn bản gửi một số cơ quan chức năng phối hợp thông báo không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng).
Khánh[-]Hòa[-]ngừng[-]hoạt[-]động[-]du[-]lịch[-]đảo[-]Bình[-]Ba[-]và[-]Bình[-]Hưng
 
 
Theo đó, thực hiện Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22.9.2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh thì khu vực mũi Hời (đảo Bình Ba), Hòn Chút (Bình Hưng) không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.
 
Vì thế, TP.Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Bình Hưng.
 
Đề nghị Sở TT-TT Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) để thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng.
 
Đảo Bình Ba và Bình Hưng (TP.Cam Ranh) được nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến tham quan, có thời điểm nơi đây trở thành “cơn địa chấn” trong việc thu hút khách du lịch. Trong thời gian ngắn, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ mọc lên trên đảo Bình Hưng, Bình Ba, điều chưa từng có trước đây với dân xã đảo vốn quen việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nhờ vậy, người dân trên đảo cũng ăn nên làm ra và có nhiều người chuyển hướng kinh doanh du lịch.
 
Trước đó, vào năm 2019, Sở KH-ĐT Khánh Hòa cũng đã thu hồi GCNĐT của 2 dự án du lịch trên đảo Bình Ba và Bình Hưng cũng vì lý do đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.
 
(Nguồn: 
https://thanhnien.vn/khanh-hoa-ngung-hoat-dong-du-lich-dao-binh-ba-va-binh-hung-post1451418.html
(Nguồn: TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khánh Hòa ngừng hoạt động du lịch đảo Bình Ba và Bình Hưng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI