»

Thứ ba, 02/09/2014, 06:24:08 AM (GMT+7)

Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ Tin ảnh

(15:05:38 PM 08/06/2012)
(Tinmoitruong.vn) - (Tinmoitruong.vn) - Núi Bài Thơ, địa danh thân quen và là hình ảnh biểu trưng của TP Hạ Long. Nơi đây gắn liền và chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử quê hương, đất nước.

Núi Bài Thơ trước đây có tên là núi Truyền Đăng, núi Rọi Đèn, từ xa xưa đêm đêm thắp sáng cho dân chài biết hướng trở về. Núi Bài thơ đứng hiên ngang bên Vịnh Hạ Long kỳ vĩ - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây trong thời kỳ chống thực dân Pháp, năm 1930 lá cờ Đảng phấp phới tung bay trên núi Bài Thơ, mở ra trang sử hào hùng của giai cấp công nhân Vùng mỏ.

 

Đến nay đã có không biết bao nhiêu người đặt chân lên núi Bài Thơ, bao nhà văn, nhà thơ lấy cảm xúc từ nơi đây để cho ra đời những tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước.

 

Với tôi, mỗi lần đứng trên núi Bài Thơ đều có những cảm xúc khác nhau, cảm xúc về sự biến đổi của thiên nhiên, sự phát triển Hạ Long thân yêu. Trong những lần như vậy, tôi đều lưu giữ những hình ảnh từ trên núi Bài Thơ.

1
1
Bình minh trên núi Bài Thơ thật đẹp, mộng mơ, huyền ảo.
1
Một góc TP Hạ Long nhìn từ đỉnh núi Bài Thơ.
Trên đỉnh núi, ta dễ dàng bắt gặp những cánh chim bay lượn.
1
Trên đỉnh Bài Thơ trong những ngày đẹp trời, ta có thể thấy một góc vịnh xanh trong như ngọc bích với những con thuyền về bến đông vui.
1
Mây vẩy rồng xuất hiện trên đỉnh Bài Thơ.
1
Hình ảnh lá cờ đỏ, sao vàng tung bay trên núi Bài Thơ.


(Nguyễn Tiến Thuyên/Quảng Ninh Online)
Từ khóa liên quan: Hạ Long, góc nhìn, lạ, núi Bài Thơ
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Không mua sừng tê giác
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Bộ ảnh gây choáng ngợp về bầu trời đầy sao ở Mỹ

Bộ ảnh gây choáng ngợp về bầu trời đầy sao ở Mỹ Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Những bác ảnh đẹp như không có thật, càng khó tin rằng đó là bầu trời về đêm ở thành phố. Chúng được chụp ở Oregon và Colorado, Mỹ.

Mgren Media
 Mùa Vu Lan trên đảo Song Tử Tây

Mùa Vu Lan trên đảo Song Tử Tây Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Sau chuyến công tác dài ngày ở Trường Sa, kỹ sư Đặng Thanh Bình (Đài KTTV Ninh Thuận) gửi cho TMT chùm ảnh Mùa Vu Lan trên đảo Song Tử Tây. Anh Bình viêt: "Lần đầu tiên trong cuộc đời, bản thân tôi vinh dự được dự lễ Vu Lan tại không gian vô cùng đặc biệt: Chùa Song Tử Tây trên quần đảo Trường Sa. Cũng như bao miền quê khác trên đất nước Việt Nam, lễ Vu Lan trên xã đảo được tổ chức trang trọng với đầy đủ các nghi thức, trong niềm vui quây quần thắm thiết nghĩa tình quân dân…"

Banner QC
 Bình Định: Dân xôn xao vì vớt được tượng "lạ"

Bình Định: Dân xôn xao vì vớt được tượng "lạ"

(Tinmoitruong.vn) - Một số người dân khai thác thủy sản trên đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã phát hiện một pho tượng nằm dưới nước sát chân cầu Thị Nại. Cho rằng Bồ tát hiển linh, nhiều tín đồ phật tử, người dân xôn xao đến cúng bái cầu may.

Tuyển dụng
Đừng mua sừng tê giác