»

Thứ tư, 23/07/2014, 20:33:58 PM (GMT+7)

Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ Tin ảnh

(15:05:38 PM 08/06/2012)
(Tinmoitruong.vn) - (Tinmoitruong.vn) - Núi Bài Thơ, địa danh thân quen và là hình ảnh biểu trưng của TP Hạ Long. Nơi đây gắn liền và chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử quê hương, đất nước.

Núi Bài Thơ trước đây có tên là núi Truyền Đăng, núi Rọi Đèn, từ xa xưa đêm đêm thắp sáng cho dân chài biết hướng trở về. Núi Bài thơ đứng hiên ngang bên Vịnh Hạ Long kỳ vĩ - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây trong thời kỳ chống thực dân Pháp, năm 1930 lá cờ Đảng phấp phới tung bay trên núi Bài Thơ, mở ra trang sử hào hùng của giai cấp công nhân Vùng mỏ.

 

Đến nay đã có không biết bao nhiêu người đặt chân lên núi Bài Thơ, bao nhà văn, nhà thơ lấy cảm xúc từ nơi đây để cho ra đời những tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước.

 

Với tôi, mỗi lần đứng trên núi Bài Thơ đều có những cảm xúc khác nhau, cảm xúc về sự biến đổi của thiên nhiên, sự phát triển Hạ Long thân yêu. Trong những lần như vậy, tôi đều lưu giữ những hình ảnh từ trên núi Bài Thơ.

1
1
Bình minh trên núi Bài Thơ thật đẹp, mộng mơ, huyền ảo.
1
Một góc TP Hạ Long nhìn từ đỉnh núi Bài Thơ.
Trên đỉnh núi, ta dễ dàng bắt gặp những cánh chim bay lượn.
1
Trên đỉnh Bài Thơ trong những ngày đẹp trời, ta có thể thấy một góc vịnh xanh trong như ngọc bích với những con thuyền về bến đông vui.
1
Mây vẩy rồng xuất hiện trên đỉnh Bài Thơ.
1
Hình ảnh lá cờ đỏ, sao vàng tung bay trên núi Bài Thơ.


(Nguyễn Tiến Thuyên/Quảng Ninh Online)
Từ khóa liên quan: Hạ Long, góc nhìn, lạ, núi Bài Thơ
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Không mua sừng tê giác
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
  Ấn tượng với chuyến du hành vũ trụ của…thực vật

Ấn tượng với chuyến du hành vũ trụ của…thực vật Tin ảnhTin mới nhất

(Tinmoitruong.vn) - Nghệ sĩ người Nhật Bản Azuma Makoto đam mê cây cảnh từ lâu nhưng dự án nghệ thuật thực vật mới nhất của ông đó chính là đưa cây cảnh ra ngoài vũ trụ, theo đúng nghĩa đen của nó.

Mgren Media
  Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” được ghép từ đất ở nghĩa trang liệt sĩ 63 tỉnh thành

Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” được ghép từ đất ở nghĩa trang liệt sĩ 63 tỉnh thành

(Tinmoitruong.vn) - Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), Kỷ lục gia Võ Văn Hải đã hoàn thiện Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” từ việc ghép các phần đất linh thiêng ở Nghĩa trang Liệt sĩ tại 63 tỉnh thành và 4 đảo Phú Quốc, Côn Đảo, Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Bản đồ được thực hiện trong vòng 3 năm (2011 – 2014).

Banner QC
Tuyển dụng
Đừng mua sừng tê giác