»

Chủ nhật, 04/10/2015, 18:05:11 PM (GMT+7)

Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ Tin ảnh

(15:05:38 PM 08/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Núi Bài Thơ, địa danh thân quen và là hình ảnh biểu trưng của TP Hạ Long. Nơi đây gắn liền và chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử quê hương, đất nước.

Núi Bài Thơ trước đây có tên là núi Truyền Đăng, núi Rọi Đèn, từ xa xưa đêm đêm thắp sáng cho dân chài biết hướng trở về. Núi Bài thơ đứng hiên ngang bên Vịnh Hạ Long kỳ vĩ - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây trong thời kỳ chống thực dân Pháp, năm 1930 lá cờ Đảng phấp phới tung bay trên núi Bài Thơ, mở ra trang sử hào hùng của giai cấp công nhân Vùng mỏ.

 

Đến nay đã có không biết bao nhiêu người đặt chân lên núi Bài Thơ, bao nhà văn, nhà thơ lấy cảm xúc từ nơi đây để cho ra đời những tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước.

 

Với tôi, mỗi lần đứng trên núi Bài Thơ đều có những cảm xúc khác nhau, cảm xúc về sự biến đổi của thiên nhiên, sự phát triển Hạ Long thân yêu. Trong những lần như vậy, tôi đều lưu giữ những hình ảnh từ trên núi Bài Thơ.

1
1
Bình minh trên núi Bài Thơ thật đẹp, mộng mơ, huyền ảo.
1
Một góc TP Hạ Long nhìn từ đỉnh núi Bài Thơ.
Trên đỉnh núi, ta dễ dàng bắt gặp những cánh chim bay lượn.
1
Trên đỉnh Bài Thơ trong những ngày đẹp trời, ta có thể thấy một góc vịnh xanh trong như ngọc bích với những con thuyền về bến đông vui.
1
Mây vẩy rồng xuất hiện trên đỉnh Bài Thơ.
1
Hình ảnh lá cờ đỏ, sao vàng tung bay trên núi Bài Thơ.


(Nguyễn Tiến Thuyên/Quảng Ninh Online)
Từ khóa liên quan: Hạ Long, góc nhìn, lạ, núi Bài Thơ
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hạ Long, góc nhìn lạ từ núi Bài Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Triển lãm - sắp đặt "Lưới thời gian" của họa sĩ Trần Ngọc Sinh

Triển lãm - sắp đặt "Lưới thời gian" của họa sĩ Trần Ngọc Sinh

(Tin Môi Trường) - Triển lãm - sắp đặt "Đi lui, đi tới" (Lưới thời gian) của họa sĩ Trần Ngọc Sinh khai mạc lúc 06.10 - 18h00 ngày 6/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp -L’Espace. Vào cửa tự do

IPAY
 11 phim ngắn tranh giải WildFest, giải thưởng trao ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội

11 phim ngắn tranh giải WildFest, giải thưởng trao ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - WildFest - cuộc thi phim ngắn về nạn buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã với tiêu điểm tê giác, công bố danh sách các phim thuộc Official Selection (Chọn lựa chính thức) sau gần ba tháng tuyển phim.

Banner QC
  Nhà phố cổ Hội An đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu

Nhà phố cổ Hội An đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Bây giờ không cần phải nghe ai nói, mà chính người Hội An, người Quảng Nam đều hiểu rằng, phố cổ chính là “hồn” của Hội An. Thậm chí người ta còn nói rằng, nếu “lỡ” mai đây không còn phố cổ nữa, thì Hội An từ thành phố loại 3, sẽ chỉ còn là khu phố chợ ven bến đò sông Hoài mà thôi!.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI