»

Thứ tư, 20/06/2018, 20:40:00 PM (GMT+7)

Trưởng thành qua gian khổ

(16:38:09 PM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Đừng bao giờ ngần ngại dấn thân vào gian khổ. Nhờ gian khổ, chúng ta trưởng thành đến mức chính mình cũng không thể ngờ. Nếu cuộc đời chúng ta chỉ toàn những điều dễ dàng và thuận lợi, có lẽ chúng ta khó có thể trưởng thành được

Trưởng[-]thành[-]qua[-]gian[-]khổ

Ảnh minh hoạ: IE

 

Có một thanh niên khao khát theo đuổi võ thuật. Anh băng rừng lội suối để tầm sư học đạo. Một ngày nọ, sư phụ nói với anh rằng, ông có một việc cần giao cho anh làm. Nói xong, ông chỉ tay vào một tảng đá lớn và bảo anh hãy dùng sức mình nâng tảng đá đó rồi chuyển sang một chỗ khác. Chàng thanh niên bắt tay vào thực hiện công việc của sư phụ giao cho.

 
Ngày lại ngày, anh cố gắng dùng hết sức mình để chuyển tảng đá sang chỗ khác, nhưng thậm chí anh còn không đẩy nổi tảng đá ra khỏi vị trí đó nữa, bởi tảng đá quá to và quá nặng. Ngày nào cũng vậy, anh cố gắng từ sáng sớm đến chiều tối, nhưng tảng đá vẫn cứ đứng trơ trơ. Đôi vai anh theo năm tháng dần chai cứng lại. Chàng thanh niên bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thất vọng vô cùng với công việc của mình, vì công sức đã bỏ ra rất nhiều nhưng chẳng làm được trò trống gì.
 
Anh tự nhủ, mình sẽ chẳng làm được việc này đâu. Tại sao mình lại ngốc nghếch đi nhận lời làm một công việc điên khùng như vậy chứ? Anh quyết định đi tìm sư phụ và từ chối không tiếp tục việc này nữa.
 
Nhìn thấy dáng vẻ đầy bức xúc của chàng trai, sư phụ ôn tồn vỗ vai anh: “Ồ! Con của ta, thời gian vừa qua ta đã yêu cầu con hãy dùng tất cả khả năng, sức lực của con để di chuyển tảng đá ra chỗ khác và con đã nhận lời. Thế nhưng, ta chưa bao giờ hy vọng là con có thể chuyển tảng đá ấy sang chỗ khác được cả. Giờ đây, con quay lại gặp ta, con cảm thấy mình đã cố gắng rất nhiều và đã thất bại nên con sẵn sàng từ bỏ việc đó. Thế nhưng con ơi, con hãy thử nhìn lại mình xem, mặc dù con không thể di chuyển nổi tảng đá, nhưng kết quả mà con có được là một sức khoẻ phi thường, tay chân con bây giờ đã rắn chắc và mạnh hơn trước rất nhiều lần. Đôi vai con đã chai lại và con có đủ sức mạnh để gánh vác mọi gánh nặng mà con gặp phải trên đường đời. Bây giờ, con đã hiểu ra mục đích của ta chưa? Ta chỉ muốn con trở thành một người mạnh mẽ, phi thường, đủ sức đương đầu với những trở ngại sắp tới trên đường đời của con mà thôi!”. 
 
Hỡi các bạn trẻ, đừng bao giờ ngần ngại dấn thân vào gian khổ. Nhờ gian khổ, chúng ta trưởng thành đến mức chính mình cũng không thể ngờ. Nếu cuộc đời chúng ta chỉ toàn những điều dễ dàng và thuận lợi, có lẽ chúng ta khó có thể trưởng thành được, phải không các bạn?
 
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo danieljanssens.com)
Từ khóa liên quan: Trưởng thành, qua, gian khổ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trưởng thành qua gian khổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển

Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Họ là những người thợ. Nơi làm việc của họ chủ yếu trên những con tàu ngoài biển khơi. Nhiệm vụ chính của họ là điều tra tài nguyên, môi trường biển. Dấu chân họ đã có ở khắp vùng biển trên mọi miền của Tổ quốc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Kết nối yêu thương
 Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển, đảo

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018 với chủ đề "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển", tỉnh Cà Mau tập trung mở đợt cao điểm tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI