»

Thứ sáu, 07/10/2022, 19:14:41 PM (GMT+7)

Trồng cả "đồng hoa" ngát hương tặng vợ bị mù Tin ảnhTin mới nhất

(09:25:53 AM 21/02/2016)
(Tin Môi Trường) - Ông cụ đã cần mẫn trồng hàng ngàn khóm hoa suốt 2 năm ròng để tặng vợ. Hiện xung quanh nhà họ toàn hoa là hoa tỏa hương thơm ngát.


Vườn hoa rộng lớn do cụ ông Kuroki dành tặng vợ - Ảnh: BoredPanda


Theo Telegraph, hai vợ chồng cụ Kuroki kết hôn năm 1956. Họ sống cuộc sống bình dị, hạnh phúc bên hai đứa con yêu ở một vùng nông thôn Nhật Bản.

Bi kịch ập đến khi bà Kuroki đột nhiên bị mất thị giác do biến chứng của bệnh tiểu đường. Bà rơi vào chán nản, bi quan, thu mình ở lì trong nhà.

Để khích lệ vợ, cụ ông nảy ra ý trồng hoa, dùng hương thơm của chúng để "kéo" vợ ra khỏi nhà. Nghĩ là làm, cụ cặm cụi suốt 2 năm trời trồng hàng ngàn khóm hoa quanh nhà.

Nỗ lực của cụ cuối cùng cũng được đền đáp: cụ bà ngày ngày nghe hương hoa đã dần dần quên bệnh tật, trở nên vui vẻ, yêu đời. Vườn hoa tuyệt đẹp quanh nhà họ cũng trở thành nơi thu hút du khách - những người ngưỡng mộ muốn tận mắt chứng kiến câu chuyện tình đẹp giữa đời thường...Vợ chồng cụ Kuroki giữa "vườn hoa tình yêu" - Ảnh: BoredPanda

Cụ ông Kuroki muốn dùng hương hoa để "kéo" vợ ra khỏi nhà - Ảnh: BoredPandaQuanh nhà họ toàn hoa là hoa - Ảnh: BoredPanda

Du khách tham quan vườn hoa của cụ Kuroki - Ảnh: BoredPanda


Cụ ông cần mẫn trồng hoa trong 2 năm - Ảnh: BoredPanda

Hai vợ chồng chụp ảnh lưu niệm giữa vườn hoa - Ảnh: BoredPanda

Tình yêu của cụ ông đã giúp cụ bà yêu đời trở lại - Ảnh: BoredPanda

 

Theo RocketNews24, hơn 7.000 du khách đã đến thăm vườn hoa nhà Kuroki sau khi câu chuyện của họ được lan truyền - Ảnh: Telegraph

TT - Ảnh:BoredPanda, Telegraph-
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trồng cả "đồng hoa" ngát hương tặng vợ bị mù

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” tổ chức hoạt động tập huấn và tặng quà cho trẻ em khó khăn tại Lai Châu

Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” tổ chức hoạt động tập huấn và tặng quà cho trẻ em khó khăn tại Lai Châu

(Tin Môi Trường) - Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam”, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), đã tổ chức hoạt động khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh trên các loại hình truyền thông” tại Lai Châu, kết hợp với hoạt động thăm và trao quà cho trẻ em khó khăn tại địa phương.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

(Tin Môi Trường) - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI