»

Thứ bảy, 04/02/2023, 20:10:16 PM (GMT+7)

Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

(22:45:45 PM 14/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hoa hồng xuất hiện tại những gốc cây vừa bị đốn hạ trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).

Một[-]cành[-]hồng[-]tri[-]ân[-]hàng[-]cây[-]cho[-]Sài[-]Gòn[-]bóng[-]mát

Cành hồng cho hàng cây giờ chỉ còn trong hoài niệm - Ảnh: THU HIỀN LÊ


Hàng cây bị đốn hạ trong sự tiếc nuối
 
Việc đốn hạ, di dời hàng cây nhằm phục vụ cho việc xây cây cầu Thủ Thiêm 2. Công trình này sẽ bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và quận 2. Sở Giao thông vận tải cho biết số cây xanh bị đốn hạ sẽ được thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc. Đồng thời, ở khu vực này sẽ cho trồng mới 373 cây xanh trên diện tích 26.081 m2 . 
 
Tuy nhiên, việc này lại để lại sự tiếc nuối cho nhiều người dân sống xung quanh khu vực, và cả sinh viên các trường đại học lân cận.
 
Chú Long sinh sống tại khu vực đường Tôn Đức Thắng đã 30 năm nay. Đối với chú, hàng cây gắn liền với những tháng ngày mưu sinh của mình. Chú chia sẻ: "Thấy hàng cây bị chặt, mình thấy tiếc vì nó tạo ra bóng mát cho cả con đường. Nhưng làm công trình cũng để thành phố phát triển".
 
Bạn Trần Thị Mỹ Quý (sinh viên năm 1) cho biết dù gắn bó với hàng cây này chưa lâu, nhưng việc thấy hàng cây ngày một vơi đi khiến Quý cùng nhiều người bạn cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối. "Thành phố mình ít con đường có nhiều cây xanh như thế này. Nhưng khi xây dựng công trình, đốn hạ cây sẽ an toàn hơn", Mỹ Quý nói.
 
Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự tiếc nuối. Nhiều người cũng cho rằng đốn hạ cây xanh cũng là cách để giải quyết bài toán ùn tắc, kẹt xe trong nội ô thành phố.
 
Hoa hồng tri ân 
 
Để bày tỏ tình cảm đối với hàng cây, nhiều bạn trẻ đã đặt hoa hành trên những gốc cây vừa bị đốn hạ. Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
Theo ghi nhận, tại các gốc cây xuất hiện những cành hoa hồng do các bạn trẻ đến và đặt lên. Chú Long kể: "Từ thứ năm, thứ sáu vừa qua, một số sinh viên đến và đặt hoa hồng lên gốc cây. Nhưng sau đó, các cành hoa hồng lập tức bị gom bỏ".
 
Chú Từ chạy xe ôm xung quanh khu vực này cũng cho biết chú cũng thấy các bạn trẻ đặt hoa. "Trời nắng mà tụi nhỏ vẫn đặt mỗi góc một cành hoa hồng, nhưng khi quay lại thì không hiểu sao các cành hoa lại biến mất".
 
Đào Đức Thành, một trong những người tham gia hoạt động, chia sẻ: "Mình đặt cành hoa hồng với mục đích tri ân, vì mình cũng từng là sinh viên và cũng có nhiều kỉ niệm gắn với hàng cây này". 
 
Đồng tình với ý kiến này, Mỹ Quý cho biết: "Với mình, mặc dù chưa tham gia hoạt động đặt  hoa tri ân hàng cây, nhưng mình thấy mỗi cành hoa hồng như một lời cảm ơn và ghi nhớ đến hàng cây", Mỹ Quý nói.
Theo PHƯƠNG THANH /TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hoạt động ngoại khóa giảm thiểu rác nhựa tại trường học

Hoạt động ngoại khóa giảm thiểu rác nhựa tại trường học

(Tin Môi Trường) - Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI