»

Thứ tư, 17/07/2019, 20:19:13 PM (GMT+7)

Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

(22:45:45 PM 14/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hoa hồng xuất hiện tại những gốc cây vừa bị đốn hạ trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).

Một[-]cành[-]hồng[-]tri[-]ân[-]hàng[-]cây[-]cho[-]Sài[-]Gòn[-]bóng[-]mát

Cành hồng cho hàng cây giờ chỉ còn trong hoài niệm - Ảnh: THU HIỀN LÊ


Hàng cây bị đốn hạ trong sự tiếc nuối
 
Việc đốn hạ, di dời hàng cây nhằm phục vụ cho việc xây cây cầu Thủ Thiêm 2. Công trình này sẽ bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và quận 2. Sở Giao thông vận tải cho biết số cây xanh bị đốn hạ sẽ được thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc. Đồng thời, ở khu vực này sẽ cho trồng mới 373 cây xanh trên diện tích 26.081 m2 . 
 
Tuy nhiên, việc này lại để lại sự tiếc nuối cho nhiều người dân sống xung quanh khu vực, và cả sinh viên các trường đại học lân cận.
 
Chú Long sinh sống tại khu vực đường Tôn Đức Thắng đã 30 năm nay. Đối với chú, hàng cây gắn liền với những tháng ngày mưu sinh của mình. Chú chia sẻ: "Thấy hàng cây bị chặt, mình thấy tiếc vì nó tạo ra bóng mát cho cả con đường. Nhưng làm công trình cũng để thành phố phát triển".
 
Bạn Trần Thị Mỹ Quý (sinh viên năm 1) cho biết dù gắn bó với hàng cây này chưa lâu, nhưng việc thấy hàng cây ngày một vơi đi khiến Quý cùng nhiều người bạn cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối. "Thành phố mình ít con đường có nhiều cây xanh như thế này. Nhưng khi xây dựng công trình, đốn hạ cây sẽ an toàn hơn", Mỹ Quý nói.
 
Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự tiếc nuối. Nhiều người cũng cho rằng đốn hạ cây xanh cũng là cách để giải quyết bài toán ùn tắc, kẹt xe trong nội ô thành phố.
 
Hoa hồng tri ân 
 
Để bày tỏ tình cảm đối với hàng cây, nhiều bạn trẻ đã đặt hoa hành trên những gốc cây vừa bị đốn hạ. Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
Theo ghi nhận, tại các gốc cây xuất hiện những cành hoa hồng do các bạn trẻ đến và đặt lên. Chú Long kể: "Từ thứ năm, thứ sáu vừa qua, một số sinh viên đến và đặt hoa hồng lên gốc cây. Nhưng sau đó, các cành hoa hồng lập tức bị gom bỏ".
 
Chú Từ chạy xe ôm xung quanh khu vực này cũng cho biết chú cũng thấy các bạn trẻ đặt hoa. "Trời nắng mà tụi nhỏ vẫn đặt mỗi góc một cành hoa hồng, nhưng khi quay lại thì không hiểu sao các cành hoa lại biến mất".
 
Đào Đức Thành, một trong những người tham gia hoạt động, chia sẻ: "Mình đặt cành hoa hồng với mục đích tri ân, vì mình cũng từng là sinh viên và cũng có nhiều kỉ niệm gắn với hàng cây này". 
 
Đồng tình với ý kiến này, Mỹ Quý cho biết: "Với mình, mặc dù chưa tham gia hoạt động đặt  hoa tri ân hàng cây, nhưng mình thấy mỗi cành hoa hồng như một lời cảm ơn và ghi nhớ đến hàng cây", Mỹ Quý nói.
Theo PHƯƠNG THANH /TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI