»

Thứ bảy, 16/02/2019, 23:22:29 PM (GMT+7)

Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

(22:45:45 PM 14/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hoa hồng xuất hiện tại những gốc cây vừa bị đốn hạ trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).

Một[-]cành[-]hồng[-]tri[-]ân[-]hàng[-]cây[-]cho[-]Sài[-]Gòn[-]bóng[-]mát

Cành hồng cho hàng cây giờ chỉ còn trong hoài niệm - Ảnh: THU HIỀN LÊ


Hàng cây bị đốn hạ trong sự tiếc nuối
 
Việc đốn hạ, di dời hàng cây nhằm phục vụ cho việc xây cây cầu Thủ Thiêm 2. Công trình này sẽ bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và quận 2. Sở Giao thông vận tải cho biết số cây xanh bị đốn hạ sẽ được thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc. Đồng thời, ở khu vực này sẽ cho trồng mới 373 cây xanh trên diện tích 26.081 m2 . 
 
Tuy nhiên, việc này lại để lại sự tiếc nuối cho nhiều người dân sống xung quanh khu vực, và cả sinh viên các trường đại học lân cận.
 
Chú Long sinh sống tại khu vực đường Tôn Đức Thắng đã 30 năm nay. Đối với chú, hàng cây gắn liền với những tháng ngày mưu sinh của mình. Chú chia sẻ: "Thấy hàng cây bị chặt, mình thấy tiếc vì nó tạo ra bóng mát cho cả con đường. Nhưng làm công trình cũng để thành phố phát triển".
 
Bạn Trần Thị Mỹ Quý (sinh viên năm 1) cho biết dù gắn bó với hàng cây này chưa lâu, nhưng việc thấy hàng cây ngày một vơi đi khiến Quý cùng nhiều người bạn cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối. "Thành phố mình ít con đường có nhiều cây xanh như thế này. Nhưng khi xây dựng công trình, đốn hạ cây sẽ an toàn hơn", Mỹ Quý nói.
 
Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự tiếc nuối. Nhiều người cũng cho rằng đốn hạ cây xanh cũng là cách để giải quyết bài toán ùn tắc, kẹt xe trong nội ô thành phố.
 
Hoa hồng tri ân 
 
Để bày tỏ tình cảm đối với hàng cây, nhiều bạn trẻ đã đặt hoa hành trên những gốc cây vừa bị đốn hạ. Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
Theo ghi nhận, tại các gốc cây xuất hiện những cành hoa hồng do các bạn trẻ đến và đặt lên. Chú Long kể: "Từ thứ năm, thứ sáu vừa qua, một số sinh viên đến và đặt hoa hồng lên gốc cây. Nhưng sau đó, các cành hoa hồng lập tức bị gom bỏ".
 
Chú Từ chạy xe ôm xung quanh khu vực này cũng cho biết chú cũng thấy các bạn trẻ đặt hoa. "Trời nắng mà tụi nhỏ vẫn đặt mỗi góc một cành hoa hồng, nhưng khi quay lại thì không hiểu sao các cành hoa lại biến mất".
 
Đào Đức Thành, một trong những người tham gia hoạt động, chia sẻ: "Mình đặt cành hoa hồng với mục đích tri ân, vì mình cũng từng là sinh viên và cũng có nhiều kỉ niệm gắn với hàng cây này". 
 
Đồng tình với ý kiến này, Mỹ Quý cho biết: "Với mình, mặc dù chưa tham gia hoạt động đặt  hoa tri ân hàng cây, nhưng mình thấy mỗi cành hoa hồng như một lời cảm ơn và ghi nhớ đến hàng cây", Mỹ Quý nói.
Theo PHƯƠNG THANH /TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI