»

Thứ ba, 28/01/2020, 18:19:44 PM (GMT+7)

Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

(22:45:45 PM 14/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hoa hồng xuất hiện tại những gốc cây vừa bị đốn hạ trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).

Một[-]cành[-]hồng[-]tri[-]ân[-]hàng[-]cây[-]cho[-]Sài[-]Gòn[-]bóng[-]mát

Cành hồng cho hàng cây giờ chỉ còn trong hoài niệm - Ảnh: THU HIỀN LÊ


Hàng cây bị đốn hạ trong sự tiếc nuối
 
Việc đốn hạ, di dời hàng cây nhằm phục vụ cho việc xây cây cầu Thủ Thiêm 2. Công trình này sẽ bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và quận 2. Sở Giao thông vận tải cho biết số cây xanh bị đốn hạ sẽ được thu hồi để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng như bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc. Đồng thời, ở khu vực này sẽ cho trồng mới 373 cây xanh trên diện tích 26.081 m2 . 
 
Tuy nhiên, việc này lại để lại sự tiếc nuối cho nhiều người dân sống xung quanh khu vực, và cả sinh viên các trường đại học lân cận.
 
Chú Long sinh sống tại khu vực đường Tôn Đức Thắng đã 30 năm nay. Đối với chú, hàng cây gắn liền với những tháng ngày mưu sinh của mình. Chú chia sẻ: "Thấy hàng cây bị chặt, mình thấy tiếc vì nó tạo ra bóng mát cho cả con đường. Nhưng làm công trình cũng để thành phố phát triển".
 
Bạn Trần Thị Mỹ Quý (sinh viên năm 1) cho biết dù gắn bó với hàng cây này chưa lâu, nhưng việc thấy hàng cây ngày một vơi đi khiến Quý cùng nhiều người bạn cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối. "Thành phố mình ít con đường có nhiều cây xanh như thế này. Nhưng khi xây dựng công trình, đốn hạ cây sẽ an toàn hơn", Mỹ Quý nói.
 
Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự tiếc nuối. Nhiều người cũng cho rằng đốn hạ cây xanh cũng là cách để giải quyết bài toán ùn tắc, kẹt xe trong nội ô thành phố.
 
Hoa hồng tri ân 
 
Để bày tỏ tình cảm đối với hàng cây, nhiều bạn trẻ đã đặt hoa hành trên những gốc cây vừa bị đốn hạ. Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
Theo ghi nhận, tại các gốc cây xuất hiện những cành hoa hồng do các bạn trẻ đến và đặt lên. Chú Long kể: "Từ thứ năm, thứ sáu vừa qua, một số sinh viên đến và đặt hoa hồng lên gốc cây. Nhưng sau đó, các cành hoa hồng lập tức bị gom bỏ".
 
Chú Từ chạy xe ôm xung quanh khu vực này cũng cho biết chú cũng thấy các bạn trẻ đặt hoa. "Trời nắng mà tụi nhỏ vẫn đặt mỗi góc một cành hoa hồng, nhưng khi quay lại thì không hiểu sao các cành hoa lại biến mất".
 
Đào Đức Thành, một trong những người tham gia hoạt động, chia sẻ: "Mình đặt cành hoa hồng với mục đích tri ân, vì mình cũng từng là sinh viên và cũng có nhiều kỉ niệm gắn với hàng cây này". 
 
Đồng tình với ý kiến này, Mỹ Quý cho biết: "Với mình, mặc dù chưa tham gia hoạt động đặt  hoa tri ân hàng cây, nhưng mình thấy mỗi cành hoa hồng như một lời cảm ơn và ghi nhớ đến hàng cây", Mỹ Quý nói.
Theo PHƯƠNG THANH /TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một cành hồng tri ân hàng cây cho Sài Gòn bóng mát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cào cào, châu chấu như mưa tàn phá Đông Phi, hàng triệu người có nguy cơ thiếu đói

Cào cào, châu chấu như mưa tàn phá Đông Phi, hàng triệu người có nguy cơ thiếu đói Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Liên Hiệp Quốc ngày 26-1 kêu gọi các nước Đông Phi hành động ngay lập tức trước dịch cào cào, châu chấu tàn phá mùa màng, đe dọa an ninh lương thực ở các quốc gia vốn nạn đói đang hoành hành.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

(Tin Môi Trường) - Nhìn khu vườn rực rỡ trên cồn đảo giữa Sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không tin những bông hoa này đã “nảy mầm” từ... rác thải nhựa.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”

Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”

(Tin Môi Trường) - Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”, với ý nghĩa viết nên viễn cảnh của một ngày mai tươi đẹp khi ánh sáng không bao giờ lụi tàn, thế giới luôn rực rỡ trong ánh hào quang của tri thức. Đó cũng là khát vọng của con người trong thời đại mới được vận hành bởi sức mạnh bất tận của khoa học.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI