»

Thứ tư, 17/10/2018, 21:55:44 PM (GMT+7)

Học vấn và mưu sinh

(19:42:53 PM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong cuộc sống, một người biết quan sát kỹ lưỡng, suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu thấu đáo vấn đề thì sẽ thành công nhiều hơn. Cùng một trình độ học vấn, cùng một xuất phát điểm, nhưng người nào biết nhìn xa trông rộng sẽ thành công nhanh hơn so với những người chỉ thấy điều trước mắt

[-]Học[-]vấn[-]và[-]mưu[-]sinh[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Chuan và Jing cùng xin vào làm việc trong một công ty thương mại. Cả hai đều nỗ lực rất cao trong công việc.

 

Vài năm sau, giám đốc quyết định chuyển Jing lên vị trí phó phòng kinh doanh, còn Chuan vẫn ở vị trí nhân viên bán hàng. Một ngày nọ, Chuan không thể chịu đựng nổi vị trí công việc này nữa, nên quyết định nộp đơn xin nghỉ việc và phàn nàn với giám đốc rằng, giám đốc đã không thấy hết giá trị và những cố gắng của mọi nhân viên trong công việc, nên chỉ thăng chức cho anh bạn kia mà thôi !
 
Dĩ nhiên, giám đốc thừa biết rằng, trong những năm qua, Chuan luôn cố gắng làm hết sức mình trong công việc, nhưng để giúp Chuan nhận ra sự khác biệt giữa anh và Jing, giám đốc đã yêu cầu Chuan đi khảo sát thị trường địa phương, tìm xem có nơi nào bán dưa tây hay không. Chuang đi tìm hiểu ngay, thấy cửa hàng nọ có bán dưa tây, liền quay về báo cáo với giám đốc rằng có nơi bán dưa tây. Giám đốc hỏi giá bao nhiêu một cân dưa tây, Chuan lại phải vất vả chạy đi tìm hiểu và về trả lời rằng, giá 1 kg dưa tây là 12 tệ.
 
Giám đốc nói với Chuang: “Tôi sẽ hỏi Jing về cùng một câu hỏi này như anh”. Nói xong, giám đốc cho gọi Jing đến và yêu cầu Jing đi khảo sát thị trường. Khi trở về, Jing báo cáo với giám đốc : trên thị trừong địa phương hiện nay chỉ có một cửa hàng bán dưa tây. Giá 1 kg dưa tây là 12 tệ. Nhưng nếu khách hàng mua một lúc 10 kg dưa, thì giá sẽ là 100 tệ. Jing còn nắm được thông tin rằng, cửa hàng đó hiện còn 340 quả dưa, trong đó có 58 quả đang bày bán trên chiếc bàn trước cửa hàng; mỗi quả dưa nặng chừng 1,5 kg, được vận chuyển từ niềm Nam đến đây cách đây hai ngày, chúng vẫn còn tươi và chất lượng tốt. 
 
Chuan chợt nhận ra sự khác biệt giữa Jing và mình. Anh không nộp đơn xin nghỉ việc nữa và quyết tâm học tập từ cách làm việc của Jing.
 
Bạn thân mến ! Trong cuộc sống, một người biết quan sát kỹ lưỡng, suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu thấu đáo vấn đề thì sẽ thành công nhiều hơn. Cùng một trình độ học vấn, cùng một xuất phát điểm, nhưng người nào biết nhìn xa trông rộng sẽ thành công nhanh hơn so với những người chỉ thấy điều trước mắt. Sự khác biệt chính là ở đó. Liệu lâu nay bạn đã luôn nhìn xa trông rộng, có suy nghĩ thật sâu sắc trong công việc của mình hay chưa ? 
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo weboflove.org)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học vấn và mưu sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Kết nối yêu thương
 Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu”

Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Cuối tuần vừa qua, hơn 250.000 người tại 95 quốc gia và 7 châu lục trên khắp thế giới đã tổ chức hơn 900 hoạt động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI