»

Thứ bảy, 16/12/2017, 21:59:07 PM (GMT+7)

Xây sai phép, chánh thanh tra Đà Lạt bị kỷ luật

(07:27:22 AM 28/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26-4, Thành ủy TP Đà Lạt đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh thanh tra TP Đà Lạt.

Xây[-]sai[-]phép,[-]chánh[-]thanh[-]tra[-]Đà[-]Lạt[-]bị[-]kỷ[-]luật 

Cơ quan chức năng tháo dỡ công trình sai phạm của ông Hoàng - Ảnh: M.Vinh
 
Ông Hoàng là người được xác định có sai phạm trong việc xây dựng công trình hội trường tổ dân phố 13, 14 (phường 2, TP Đà Lạt). 
 
Theo thông tin từ Thành ủy TP Đà Lạt, phương án điều chuyển ông Hoàng đang được bàn bạc. Do liên quan đến uy tín, ông Hoàng không đảm bảo để tiếp tục cương vị thanh tra.
 
Theo xác minh của Thành ủy TP Đà Lạt, Ông Lê Hoàng hợp đồng với hai tổ dân phố 13, 14 đầu tư xây dựng công trình hội trường kết hợp kinh doanh. Công trình gồm 1 trệt, 1 lầu có tổng diện tích sàn 110 m2. Kinh phí xây dựng khoảng 600 triệu đồng.
 
Trong đó, tiền xây dựng công trình lấy từ ngân sách TP Đà Lạt 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Hoàng đầu tư. Theo đó, ông Hoàng được sử dụng công trình trong 10 năm.  
 
Tháng 7-2016, ông Hoàng xây dựng công trình hội trường tổ 12,14 sát vách nhà của gia đình ông.
 
Khi xây gần xong, cơ quan chức năng phát hiện ông Hoàng đã để đơn vị thi công xây dựng sai phép, sai thiết kế được duyệt và không đúng công năng hội trường khu phố.
 
Ngoài ra, công trình do ông Hoàng làm chủ đầu tư này mở rộng so với thiết kế ban đầu 70m2, lấn chiếm luôn phần lộ giới.
 
UBND TP Đà Lạt chỉ đạo UBND phường 2 (Đà Lạt) tiến hành tháo dỡ công trình sai phạm của ông Hoàng. Theo UBND phường 2, ông Hoàng có ý kiến tự tháo dỡ và trả mặt bằng trong tháng 5-2017.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xây sai phép, chánh thanh tra Đà Lạt bị kỷ luật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều thành phố dù không phải là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch nhưng lại có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Banner QC
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI