»

Thứ tư, 20/06/2018, 07:00:55 AM (GMT+7)

Vũ Minh Hoàng là "sếp" không lương, làm việc qua email

(12:15:24 PM 09/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Khi nhận chức phó giám đốc, ông Hoàng có đến cơ quan để trao đổi công việc một ngày duy nhất, sau đó chỉ trao đổi công việc qua email.

Chiều 8-12, ông Nguyễn Khánh Tùng (ảnh), Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ trao đổi về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng 

 

[-]Vũ[-]Minh[-]Hoàng[-]là[-]"sếp"[-]không[-]lương,[-]làm[-]việc[-]qua[-]email

Ông Vũ Minh Hoàng (phải) khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ  triển lãm TP Cần Thơ.
 
“Hoàng có chuyên môn tốt”
 
. Phóng viên: UBND TP Cần Thơ điều động ông Hoàng về trung tâm làm nhiệm vụ gì, thưa ông?
 
Ông Nguyễn Khánh Tùng: Làm phó giám đốc trung tâm.
 
. Từ tháng 2-2016 đến giờ, ông Hoàng có tới trung tâm làm việc không?
 
Khi nhận nhiệm vụ, Hoàng có về trung tâm gặp gỡ các phòng, ban, nắm bắt về chức năng nhiệm vụ, nghe thêm định hướng của cơ quan, các hoạt động lớn từ thời điểm đó đến cuối năm. Sau buổi đó Hoàng tiếp tục đi học và trao đổi công việc qua email với tôi.
 
Trong quý III-2016, Hoàng có tham gia hội nghị gặp gỡ 200 nhà đầu tư tại Hội nghị kinh doanh Á châu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ tổ chức ở Tokyo (Nhật). Đoàn có lãnh đạo TP Cần Thơ tham dự.
 
. Với vai trò giám đốc trung tâm, ông đánh giá chuyên môn của ông Hoàng như thế nào?
 
Hoàng có chuyên môn tốt, biết nhiều ngoại ngữ, đó là một lợi thế để gặp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài. Công việc tại cơ quan của tôi rất cần ngoại ngữ. Tôi chỉ biết mỗi tiếng Anh. Riêng Hoàng biết thêm các ngoại ngữ khác.
 
Định hướng của TP là mở các văn phòng đại diện của TP Cần Thơ tại các thị trường lớn trong nước như Đà Nẵng, Hà Nội và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản. Các phó giám đốc của trung tâm ngoại ngữ có giới hạn và cũng lớn tuổi nên phải tìm đội ngũ trẻ có năng lực, đào tạo bài bản, giỏi ngoại ngữ để tham mưu cho TP.
 
. Chỉ làm việc qua email thì ông Hoàng với vai trò là phó giám đốc liệu có sâu sát hết công việc của cơ quan không?
 
Lãnh đạo chỉ phân công Hoàng phụ trách công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Hiện các nhà đầu tư Hàn Quốc và Nhật tới tìm hiểu ĐBSCL và Cần Thơ rất nhiều, việc tìm hiểu văn hóa, nhu cầu tiêu dùng, xu hướng đầu tư của họ cần phải có người am hiểu. Hoàng ở lâu năm bên Nhật vì học tiến sĩ, có điều kiện tiếp xúc và tìm hiểu văn hóa của doanh nghiệp, người dân Nhật sẽ thuận lợi hơn cho TP.
 
 
[-]Vũ[-]Minh[-]Hoàng[-]là[-]"sếp"[-]không[-]lương,[-]làm[-]việc[-]qua[-]email
Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ. Ảnh: CT 
 
Không nghi ngờ, lăn tăn gì
 
. Ông có nắm được quá trình công tác của ông Hoàng trước khi về trung tâm không?
 
Hằng năm bên tôi có gửi nhu cầu về cán bộ qua Sở Nội vụ, trong đó có yêu cầu về ngoại ngữ. Tôi đề nghị tiếp nhận cán bộ giỏi các thứ tiếng như Pháp, Hàn, Nhật, Campuchia, Trung Quốc vì rất cần cho quá trình hội nhập. Sau đó Sở Nội vụ có tham mưu cho TP tiếp nhận, phân công Hoàng về bên tôi. Còn hồ sơ trước đó của Hoàng thì tôi không biết.
 
. Khi Sở Nội vụ thông tin người sẽ về trung tâm là ông Hoàng, ông có tìm hiểu thông tin gì về ông này không?
 
Tôi chỉ biết Hoàng là phó vụ trưởng và biết bốn ngoại ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc.

. Ông Hoàng còn quá trẻ mà đã làm phó vụ trưởng, ông có nghi ngờ gì không?
 
Tôi không nghi ngờ. Cơ quan tôi cần người biết ngoại ngữ. Nghe Sở Nội vụ báo qua có người giỏi bốn ngoại ngữ, thấy phù hợp nên tôi đồng ý.
 
. Tức là trung tâm không hề lăn tăn gì về ông Hoàng hết?
 
Không, không lăn tăn.
 
. Từ tháng 2-2016 đến giờ, ông chỉ gặp ông Hoàng lúc nhận nhiệm vụ mới thôi?
 
Đúng rồi. Khi nhận nhiệm vụ Hoàng có đến cơ quan ra mắt, gặp gỡ một số trưởng phòng để trao đổi công việc trong ngày hôm đó luôn.
 
. Ông có nhớ hôm đó là ngày mấy không?
 
Ngay ngày trao quyết định (ngày 7-3-2016).
 
. Sau đó ông Hoàng bay đi Nhật luôn?
 
Tôi không rõ. Hoàng đi Nhật luôn hay về quê thì tôi không rõ.
 
. Ông có nhận xét, đánh giá gì về các thông tin mà báo chí đăng tải về ông Hoàng?
 
Tôi không có nhận xét.

. Ông Hoàng làm việc tại trung tâm có được trả lương không, thưa ông?
 
Không. Lúc tiếp nhận bộ hồ sơ về, theo quy định phải có giấy cắt lương của bên Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thì mới nhập lương được. Nhưng lúc đi làm, hình như Hoàng có cam kết nhận học bổng đi học gì đó nên không nhận lương. Do không có thủ tục cắt lương bên kia nên không nhập lương bên đây được.
 
. Ông Hoàng được xếp ngạch viên chức hay công chức?
 
Viên chức. Trong cơ quan chỉ có tôi là công chức (người đứng đầu đơn vị sự nghiệp), còn từ cấp phó đến chuyên viên đều là viên chức.
 
. Ông Hoàng có được xét thi đua viên chức hằng năm để đánh giá hoàn thành hay không hoàn thành công việc không?
 
Hình như là không. Tại vì TP có văn bản cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, gửi Hoàng sinh hoạt đảng cùng với đảng bộ hay là chi bộ gì đó bên Nhật để tiện việc đánh giá đảng viên cuối năm. Cho nên trong bình xét thi đua khen thưởng của trung tâm tôi không thấy có Hoàng.
 
. Xin cám ơn ông.
 

Cha là doanh nhân, mẹ nội trợ

 
Theo hồ sơ cơ quan do ông Nguyễn Khánh Tùng nắm, ông Hoàng quê ở Bắc Ninh, sống ở Hà Nội và đi du học từ lúc học đại học (ĐH). Cha của ông Hoàng làm chủ doanh nghiệp, mẹ hình như làm nội trợ. Gia đình ông Hoàng không có ai làm nhà nước. Ông Hoàng không phải là con một.
 
Về bằng cấp, ông Hoàng từng học hai ĐH là ĐH Chính trị - Quan hệ quốc tế và ĐH Kent tại Bỉ, có bằng thạc sĩ phát triển quốc tế (ĐH Kent, Bỉ) và bằng thạc sĩ hành chính công (ĐH Thanh Hoa,  Trung Quốc). Hiện ông Hoàng đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ chương trình Khoa học nông nghiệp và đời sống (ĐH Tokyo, Nhật Bản).
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Vũ Minh Hoàng là "sếp" không lương, làm việc qua email

  • Dì Út (15:21:46 PM 09/12/2016)người trẻ

    Người trẻ cần được thử thách trước khi bổ nhiệm. không phải cứ biết nhiều ngoại ngữ là bỏ qua công đoạn

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vũ Minh Hoàng là "sếp" không lương, làm việc qua email

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/6, tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Chương trình “Hành động vì Hạ Long xanh: Hướng tới du lịch không rác”.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI