»

Thứ bảy, 04/07/2020, 11:32:53 AM (GMT+7)

Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch

(03:27:33 AM 13/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Mặc dù phó chủ tịch HĐND huyện đã nhận sai, nhưng cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm khi ông này không chấp hành kiểm dịch.

Ngày 12-4, ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, "nhân vật chính" trong video chống đối chốt kiểm dịch - đã chính thức lên tiếng nhận sai và xin lỗi.

Trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản cũng đã có cuộc họp, xem xét vụ việc và yêu cầu ông Thanh báo cáo.
 
Ông Lưu Văn Thanh giải thích lý do không kiềm chế, dẫn tới hành động nóng giận là do sáng 3-4, khi ông đi làm từ nhà qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại thị xã Bình Long thì bị cảnh sát giao thông trong chốt chặn lại. Do ông Thanh giải thích là người địa phương, nhà gần, đã được cảnh sát giao thông cho đi nhưng sau đó một cán bộ kiểm soát quân sự lại gõ cửa xe để kiểm tra nên ông Thanh nảy sinh bực tức.
 
Tỉnh[-]ủy[-]Bình[-]Phước[-]yêu[-]cầu[-]đình[-]chỉ[-]công[-]tác[-]phó[-]chủ[-]tịch[-]HĐND[-]chống[-]đối[-]kiểm[-]dịch
Ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - Ảnh cắt từ video.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Lợi - bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước - cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh.
 
Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Thanh đã được Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước xem xét vào ngày 10-4 (thứ sáu) và dự kiến ngày 13-4 (thứ hai), cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sẽ công bố chính thức.
 
Như đã thông tin, một video được ghi lại vào ngày 3-4, ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - đi ôtô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.
 
Trong video, ông Thanh cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch, cho rằng "tại sao kiểm tra xe tôi mà không kiểm tra các xe khác?". "Tôi đã kiểm tra ở nhà rồi".
 
Khi được cán bộ quân sự giải thích tổ, chốt kiểm soát có quyết định thành lập của cơ quan chức năng, ông Thanh vẫn không chấp hành, thậm chí còn bức xúc tới mức đập tay xuống bàn làm việc.
 
Mặc dù có một phụ nữ đi cùng can ngăn, nhưng ông Thanh không giảm bớt bức xúc. Ông này còn dùng điện thoại chụp hình lại các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.
(T.T)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

(Tin Môi Trường) - Sau buổi họp công bố, 20h30 tối thứ 7 ngày 06.06, BTC Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 tiếp tục thực hiện livestream facebook công bố hoạt động trên fanpage Tiêu dùng xanh và Giờ Trái đất Việt Nam về tổng quan các dự án và clip nhảy chính của chiến dịch.

VACNE 30 năm
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI