»

Chủ nhật, 25/02/2018, 06:44:52 AM (GMT+7)

Sẽ kiểm điểm sâu sắc vụ ông Nguyễn Minh Mẫn

(21:43:44 PM 29/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết sẽ tiếp nhận ý kiến, chuyển đến Tổng Thanh tra CP việc ông Nguyễn Minh Mẫn có những phát ngôn không đúng để rút kinh nghiệm và kiểm điểm sâu sắc.

[-]Sẽ[-]kiểm[-]điểm[-]sâu[-]sắc[-]vụ[-]ông[-]Nguyễn[-]Minh[-]Mẫn

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc ông Mẫn có những phát ngôn vừa qua là không đúng, cần lên án
 

Tại cuộc họp báo thường kỳ CP hôm nay, báo chí đặt câu hỏi xung quanh việc ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra CP có những phát ngôn gây dư luận không tốt, “dạy” cách bưng bít thông tin, đối phó báo chí trong quá trình thanh tra. “Đáng lưu ý, năm 2012, khi lấy phiếu thăm dò bổ nhiệm tại Thanh tra CP thì 9/10 phiếu không đồng ý, nhưng sau đó ông Mẫn vẫn được bổ nhiệm. Thanh tra CP có báo cáo việc này với Thủ tướng?”, báo Người lao động đặt câu hỏi.

 
Báo Nông nghiệp VN hỏi: “Tại sao ông Mẫn được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, không được tín nhiệm vẫn được bổ nhiệm?”.
 
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trong phiên họp hôm nay, Thủ tướng nêu một trong những giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội là truyền thông.
 
“Tinh thần của Thủ tướng là thông tin minh bạch, chủ động cung cấp thông tin. Trừ lĩnh vực an ninh quốc phòng còn tất cả những gì không thuộc bí mật nhà nước thì đều phải minh bạch, công khai”, Bộ trưởng nói.
 
Ông Dũng nhấn mạnh, những kết luận thanh tra của cơ quan thanh tra là thông tin được công bố rộng rãi, không có gì giấu giếm.
 
“Đây là cách ứng xử, lời nói không đúng, cần lên án. Trừ khi đang thực hiện thanh tra thì không được công bố, đã kết luận thì được công khai”, Bộ trưởng nói rõ. Ông cho biết sẽ tiếp nhận ý kiến báo chí và sẽ chuyển tải đến Tổng Thanh tra CP để rút kinh nghiệm và kiểm điểm sâu sắc việc này chứ không để cán bộ như vậy.
 
Thông tin thêm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết, Bộ sẽ liên hệ làm việc với Thanh tra CP để làm rõ thông tin ông Mẫn từng không hoàn thành nhiệm vụ và không được tín nhiệm, sau đó sẽ có thông tin chính thức với báo chí.
 
[-]Sẽ[-]kiểm[-]điểm[-]sâu[-]sắc[-]vụ[-]ông[-]Nguyễn[-]Minh[-]Mẫn
Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường
 
Trước đó, trong buổi làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Minh Mẫn “khuyên" các thầy cô: “Kể cả trong quá trình thanh tra, không tiếp khách, không tiếp báo chí. Trừ báo Đảng vào tuyên truyền giúp..., còn lại thì không có làm gì hết, không tiếp... Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào vào quấy nhiễu, các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi...".
 
3 nhóm giải pháp chấn chỉnh cán bộ
 
Quán triệt thực hiện nghị quyết TƯ 4 về chấn chỉnh công tác cán bộ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đang bàn 3 nhóm giải pháp.
 
Đầu tiên là công tác chính trị, tư tưởng. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, trong đó có vấn đề giáo dục tư tưởng chính trị, lối sống, nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức.
 
“Tất cả các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành địa phương, những người đứng đầu phải làm gương, mẫu mực”, Bộ trưởng nói.
 
Song song đó, Thủ tướng yêu cầu quan tâm xây dựng thể chế, tránh lợi ích nhóm trong xây dựng thể thế, hoàn thiện chính sách, chức năng nhiệm vụ các bộ ngành, các địa phương, tránh giao một việc cho nhiều cơ quan để tránh chồng chéo, đan xen, gắn với trách nhiệm người đứng đầu
 
Thứ hai, xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực.
 
“Báo chí đặt vấn đề khi hỏi các địa phương đều nói thực hiện đúng quy trình, vậy quy trình như thế nào phải công khai, minh bạch để người dân, báo chí giám sát”, ông Dũng nhấn mạnh lại quan điểm của Thủ tướng là “thi tuyển để tìm người tài chứ không phải người nhà”.
 
Thứ ba, nhóm giải pháp kỷ luật kỷ cương. Liên quan đến việc một số cán đánh người, cần phải lên án.
 
“Đây là điều không thể chấp nhận được. Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ, Bộ VH-TT&DL ngoài việc xây dựng văn hoá từ chức còn phải xây dựng văn hoá ứng xử. Thủ tướng liên tục nhắc không được bắn chỉ thiên, hứa với QH thế nào phải thực hiện lời hứa”, người phát ngôn CP lưu ý.
 
Ông cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Nội chủ trì sớm hoàn thành đề án để triển khai từ 2017.
(Theo Vietnamnet)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sẽ kiểm điểm sâu sắc vụ ông Nguyễn Minh Mẫn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

(Tin Môi Trường) - Ngày 23 Tháng Chạp, theo phong tục của người Việt Nam là ngày cúng ông Công, ông Táo hay còn gọi là Tết Táo quân. Ngày này, các gia đình người Việt lại chuẩn bị mâm cỗ cùng văn khấn Táo quân để tiễn đưa ông Táo về trời.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới

Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bạn có thích được dùng bữa dưới biển, xung quanh là những đàn cá mập, cá voi, bạch tuộc, tôm càng và rất nhiều loại sinh vật biển khác đang bơi lội tung tăng không?

Banner QC
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI