»

Thứ bảy, 23/06/2018, 09:33:52 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch TP HCM: "Có cán bộ tiếp dân như giang hồ"

(16:33:36 PM 27/09/2016)
(Tin Môi Trường) - "Có trường hợp cán bộ phòng ban và người dân to tiếng với nhau như giang hồ do dân thì bức xúc mà cán bộ thì thiếu kỹ năng tiếp dân", ông Trần Vĩnh Tuyến nói.

Phó[-]chủ[-]tịch[-]TP[-]HCM:[-]"Có[-]cán[-]bộ[-]tiếp[-]dân[-]như[-]giang[-]hồ"

Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (ngồi) chủ trì buổi làm việc với UBND TP HCM sáng nay. Ảnh: H.P

 

Làm việc với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân về chỉ số hài lòng của người dân với các cơ quan hành chính, sáng 27/9, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, ngoài việc người dân mong muốn sự minh bạch, quan tâm kết quả giải quyết hồ sơ có đúng hẹn không, họ rất chú ý đến thái độ và kỹ năng tiếp dân của cán bộ.
 
Có trường hợp bà con rất hài lòng về thái độ tận tụy của cán bộ nhưng lại đánh giá thấp chất lượng hướng dẫn vì "ổng nói nhiều quá mà tôi không hiểu gì hết". Việc này là do cán bộ chưa nắm chắc hồ sơ, thủ tục. 
 
"Cũng đã xảy ra trường hợp cán bộ phòng ban và người dân to tiếng với nhau như giang hồ. Có những việc rất nhỏ nhưng vì thái độ không đúng mực của cán bộ mà làm chuyện bé xé ra to", ông Tuyến nói và cho rằng sự tự tin, lễ độ của cán bộ sẽ khiến người dân dễ chia sẻ, đồng cảm. 
 
"Có thể nhiều vấn đề bà con vẫn chưa thỏa mãn với cách giải quyết do những vướng mắc khách quan nhưng thái độ tiếp dân, kỹ năng giao tiếp của anh em khiến bà con hài lòng. Vì vậy, trước hết, thành phố muốn chấn chỉnh thái độ của cán bộ công chức", ông Tuyến nói thêm.
 
Theo báo cáo của UBND TP HCM, thời gian qua các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện thư xin lỗi người dân khi có hồ sơ trễ hẹn, nguyên nhân trễ hẹn và ngày trả kết quả. Một số đơn vị xin lỗi trực tiếp hoặc qua điện thoại, thư điện tử. Hồ sơ trễ hẹn tập trung ở lĩnh vực đất đai, thuế...
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc cơ quan công quyền quan tâm đến sự hài lòng của người dân "là mới nhưng thật ra là cũ".
 
"Mới là thành phố có chương trình cải cách hành chính, trong đó yêu cầu lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo. Cũ vì từ hàng trăm năm trước trong chế độ phong kiến Việt Nam người dân hài lòng với triều đình thì đất nước phát triển, khi người dân không hài lòng thì nông dân khởi nghĩa. Vì vậy cần biết sự hài lòng của người dân để điều chỉnh", ông Nhân nói.
Theo VnExpress
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó chủ tịch TP HCM: "Có cán bộ tiếp dân như giang hồ"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI