»

Thứ hai, 27/05/2019, 03:00:20 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch phường lương 4 triệu đồng/tháng sao vẫn cố làm?

(11:54:54 AM 24/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sau 24 năm công tác, lương và tiền phụ cấp của tôi hơn 4 triệu/tháng. Nhiều người bảo “cán bộ công chức sống đâu vì lương” nhưng thực ra chỉ là “trong muốn ra, ngoài muốn vào” mà thôi.

 Phó[-]chủ[-]tịch[-]phường[-]lương[-]4[-]triệu[-]đồng/tháng[-]sao[-]vẫn[-]cố[-]làm?

Cán bộ một xã thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội làm nông ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập
 
"8 năm nắm giữ vị trí do dân cử, là phó chủ tịch phường nhưng theo chính sách tôi chỉ được hưởng mức lương 2,67. Sau đó, tôi tham gia thi tuyển công chức. Trúng tuyến, vẫn giữ vị trí phó chủ tịch phường nhưng lại quay trở về mức lương khởi điểm bậc đại học 2,34. Đến nay, sau 24 năm công tác, mức lương của tôi là 3,0, tổng cả tiền phụ cấp hơn 4 triệu/tháng.
 
Nhiều người vẫn bảo “cán bộ công chức sống đâu vì lương”, người ngoài nhìn vào chúng tôi “ao ước” nhưng thực ra chỉ là “trong muốn ra, ngoài muốn vào” mà thôi. Thực tế, cán bộ phường anh hết giờ làm vẫn tranh thủ đi ship hàng, một số cán bộ trẻ thì bán hàng online.
 
Giờ phút này còn gắn bó với nhà nước bởi nhiều lẽ. Thứ nhất, ra ngoài không biết làm gì vì tuổi này rồi không còn phù hợp nữa. Thứ hai, vì tình yêu, vì trách nhiệm với công việc. Cuối cùng, làm vì bố mẹ. Ông bà cũng tự hào vì có đứa con làm vị trí này, vị trí kia. Thế nên, cứ phải cố!"
 
(Ông NGUYỄN SƠN HẢI, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ trên Infonet ngày 24-3).
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó chủ tịch phường lương 4 triệu đồng/tháng sao vẫn cố làm?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

(Tin Môi Trường) - Hàm lượng sulforaphane trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa, trì hoãn và làm giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI