»

Chủ nhật, 25/08/2019, 14:47:03 PM (GMT+7)

Phó chủ tịch phường lương 4 triệu đồng/tháng sao vẫn cố làm?

(11:54:54 AM 24/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sau 24 năm công tác, lương và tiền phụ cấp của tôi hơn 4 triệu/tháng. Nhiều người bảo “cán bộ công chức sống đâu vì lương” nhưng thực ra chỉ là “trong muốn ra, ngoài muốn vào” mà thôi.

 Phó[-]chủ[-]tịch[-]phường[-]lương[-]4[-]triệu[-]đồng/tháng[-]sao[-]vẫn[-]cố[-]làm?

Cán bộ một xã thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội làm nông ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập
 
"8 năm nắm giữ vị trí do dân cử, là phó chủ tịch phường nhưng theo chính sách tôi chỉ được hưởng mức lương 2,67. Sau đó, tôi tham gia thi tuyển công chức. Trúng tuyến, vẫn giữ vị trí phó chủ tịch phường nhưng lại quay trở về mức lương khởi điểm bậc đại học 2,34. Đến nay, sau 24 năm công tác, mức lương của tôi là 3,0, tổng cả tiền phụ cấp hơn 4 triệu/tháng.
 
Nhiều người vẫn bảo “cán bộ công chức sống đâu vì lương”, người ngoài nhìn vào chúng tôi “ao ước” nhưng thực ra chỉ là “trong muốn ra, ngoài muốn vào” mà thôi. Thực tế, cán bộ phường anh hết giờ làm vẫn tranh thủ đi ship hàng, một số cán bộ trẻ thì bán hàng online.
 
Giờ phút này còn gắn bó với nhà nước bởi nhiều lẽ. Thứ nhất, ra ngoài không biết làm gì vì tuổi này rồi không còn phù hợp nữa. Thứ hai, vì tình yêu, vì trách nhiệm với công việc. Cuối cùng, làm vì bố mẹ. Ông bà cũng tự hào vì có đứa con làm vị trí này, vị trí kia. Thế nên, cứ phải cố!"
 
(Ông NGUYỄN SƠN HẢI, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ trên Infonet ngày 24-3).
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó chủ tịch phường lương 4 triệu đồng/tháng sao vẫn cố làm?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

(Tin Môi Trường) - Yovana Mendoza Ayres, thường được biết đến với tên Rawvana trên YouTube, đã phải xin lỗi người hâm mộ vì giấu giếm chuyện ăn cá và trứng dù cô tự khoe là người chuyên ăn thuần chay.

VACNE 30 năm
 Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long

Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngắm Vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, giải trí đỉnh cao ở Sun World Halong Complex, trải nghiệm đêm vui tới bến, thưởng thức ẩm thực phong phú,… Hạ Long đang trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt khi việc di chuyển tới thành phố này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI