»

Thứ ba, 29/09/2020, 16:41:19 PM (GMT+7)

Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM bị cảnh cáo

(16:16:34 PM 26/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Trở về sau 3 tháng đi Mỹ khi chưa được phép, ông Hoàng Như Cương bị kỷ luật.

Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP HCM vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương (Bí thư Đảng ủy kiêm Phó Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố, MAUR).

 
Hồi cuối năm ngoái, ông Cương nhờ người gửi đơn xin nghỉ việc đột xuất đến các cấp quản lý, nêu lý do đi Mỹ vì các con ở đây đang bị ốm. Ông cũng đề nghị lãnh đạo MAUR báo việc này cho UBND TP HCM. Dù chưa được đồng ý nhưng ông vẫn đi nước ngoài và vừa trở về sau 3 tháng vắng mặt.
 
Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng trước đó có quyết định đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.
 
Phó[-]ban[-]quản[-]lý[-]đường[-]sắt[-]đô[-]thị[-]TP[-]HCM[-]bị[-]cảnh[-]cáo
Ông Hoàng Như Cương tại buổi làm việc năm 2018. Ảnh: Hữu Công.
 
MAUR được thành lập năm 2007, trực thuộc UBND thành phố, có trách nhiệm làm chủ đầu tư xây dựng, vận hành và khai thác các tuyến đường sắt đô thị; phát triển mạng lưới đường sắt đô thị theo quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2020...
 
Trong kết luận Kiểm toán Nhà nước công bố hồi tháng 12/2018, lúc Phó Ban quản lý đường sắt đô thị vừa đi Mỹ, ông Cương bị cho là có sai phạm, làm trái thẩm quyền khi ký quyết định 178/2014 phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến Metro Số 1 (tăng 16,7 triệu yen, khoảng 7.000 tỷ đồng).
 
Cụ thể, theo quyết định của UBND thành phố, quy mô nhà ga Bến Thành là hai tầng, diện tích sàn 12.720 m2 với chức năng ga trung tâm. Tuy nhiên, quy mô đầu tư được điều chỉnh lên bốn tầng, diện tích sàn hơn 30.000 m2, với chức năng ga trung tâm tích hợp trung tâm thương mại ngầm.
 
Ngoài ra, quyết định số 178 còn điều chỉnh 310 m kết cấu hầm với kết cấu vòm sang kết cấu hộp kết hợp tường vây. Theo đó, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị TP HCM xử lý tài chính hơn 2.898 tỷ đồng.
 
Liên quan đến tình hình nhân sự tại MAUR, hôm 4/1, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang (xin thôi việc vì lý do sức khỏe); điều động và bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường (Giám đốc Sở GTVT) về MAUR thay ông Quang.
( Hữu Công/VnExpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM bị cảnh cáo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

(Tin Môi Trường) - Theo video "nấu cháo gà còn nguyên lông" mà Nguyễn Văn Hưng, với biệt danh Hưng Vlog và là con trai bà Tân Vlog, đăng tải lên Youtube, khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, một cô gái đã phun hết đồ ăn trong miệng ra.

VACNE 30 năm
 Ba "khoảng cách" vợ chồng quyết định vận mệnh gia đình

Ba "khoảng cách" vợ chồng quyết định vận mệnh gia đình

(Tin Môi Trường) - Quan hệ vợ chồng như loài nhím, quá gần nhau sẽ làm nhau đau, vì thế nên giữ ở trạng thái cân bằng, vừa đủ sưởi ấm lại không châm chích nhau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tập tục trong tháng 7 âm lịch ở các quốc gia châu Á

Tập tục trong tháng 7 âm lịch ở các quốc gia châu Á Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không chỉ ở Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Malaysia... cũng có các hoạt động tín ngưỡng để tưởng nhớ những người đã khuất trong tháng 7 âm lịch.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI