»

Thứ bảy, 23/11/2019, 02:49:00 AM (GMT+7)

Nữ Trưởng phòng TN-MT xưng mày tao khi làm việc lên tiếng

(19:11:50 PM 29/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) thừa nhận đã có những lời nói không chuẩn mực trong quá trình thực thi công vụ nhưng cho rằng người kia cố tình công kích, đánh bà khiến bà bức xúc.

Liên quan đến vụ việc bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa xưng mày tao khi làm việc và bị quay clip đăng tải trên mạng xã hội facebook gây xôn xao dư luận, chiều 29-3, phóng viên đã trao đổi với vị nữ trưởng phòng này về vụ việc.

 

Nữ[-]Trưởng[-]phòng[-]TN-MT[-]xưng[-]mày[-]tao[-]khi[-]làm[-]việc[-]lên[-]tiếng

Bà Đàm Thị Hệ thừa nhận đã có những lời nói thiếu chuẩn mực. Ảnh cắt từ clip
 
Theo bà Hệ, ngày 5-3-2018, thực hiện quyết định của UBND thị xã Gia Nghĩa về việc thành lập tổ kiểm tra, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất và làm đường giao thông tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tổ kiểm tra đã mời ông Nguyễn Huy Bé (chủ khu đất) đi thực địa. Mặc dù tổ kiểm tra đã mời 14 giờ nhưng đến khoảng 14 giờ 30 phút, ông Bé mới có mặt. Khi vừa xuất hiện, ông Bé có thái độ thách thức tổ kiểm tra và nói: "Tôi không làm gì sai, việc gì tôi phải ra làm việc. Tiến sĩ gì mà ngu vậy", đồng thời hành hung bà, mọi người trong đoàn phải can ngăn.
 
Bà Hệ nói: Do bức xúc nên bà đã có những lời nói không chuẩn mực trong khi thực thi công vụ. Sau khi làm việc trên thực địa, tổ kiểm tra đã mời ông Bé về phòng TN-MT để hoàn thiện biên bản kiểm tra thực địa. Tại đây, ông Bé tiếp tục có hành vi không hợp tác, không ký biên bản, đồng thời có thái độ đe dọa là đã ghi âm về thái độ đạo đức của tôi để đưa lên mạng xã hội.
 
Bà Hệ cũng cho rằng, ông Bé là Đảng viên, Trưởng phòng Tín dụng của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sau khi quay clip, ông Bé đã gửi đơn kèm theo clip tới các cơ quan chức năng. Trên cơ sở đó, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa đã kết luận những phát ngôn của bà là chưa chuẩn mực trong thực thi công vụ, yêu cầu bà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tình trạng này xảy ra. Sau đó, ông Bé đã đăng tải clip lên mạng xã hội để làm ảnh hưởng đến uy tín của bà. "Tôi thừa nhận do nóng nảy nên đã có những lời nói không chuẩn mực khi thực thi công vụ và rút kinh nghiệm sâu sắc. Tuy nhiên, việc ông Bé đăng tải clip lên mạng là vì tôi đã có những hành động nhằm ngăn chặn việc san ủi đất, phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch đã được phê duyệt" - bà Hệ quả quyết.
 
Trong khi đó, như đã phản ánh, ngày 25-3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một nữ cán bộ được cho là bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa có những lời nói thiếu chuẩn mực, xưng mày tao trong khi làm việc.
 
Trao đổi, ông Nguyễn Huy Bé cho rằng khi ông tới thì bà Hệ liên tục chửi bới, xưng mày tao nên ông dùng điện thoại quay lại và có dọa tát. Khoảng tháng 1-2019, ông đã gửi đơn phản ánh kèm theo clip này cho cơ quan chức năng và đã được thông báo giải quyết. Ông là người quay clip nhưng không phải làm người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.
 
Liên quan đến vụ việc, sáng 29-3, ông Lê Văn Thịnh, Chánh văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa, cho biết UBND huyện đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.
Cao Nguyên/báo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nữ Trưởng phòng TN-MT xưng mày tao khi làm việc lên tiếng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

VACNE 30 năm
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI