»

Thứ bảy, 14/12/2019, 08:43:05 AM (GMT+7)

Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Tháp bị kỷ luật

(18:27:23 PM 18/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Trung Ngay, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Đồng Tháp không làm đúng chức trách, nhiệm vụ, vi phạm trình tự, thủ tục gây thất thoát ngân sách 2 tỷ đồng.

Ngày 18/2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết nơi đây đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Nguyễn Trung Ngay, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Đồng Tháp.

 
Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc, ông Ngay đã không làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật về đất đai, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước gần 2 tỷ đồng.
 
Theo nội dung vụ việc, năm 2014, UBND tỉnh Đồng Tháp cho Công ty S.G.FOOD thuê 1.050 m2 đất tại xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh), trả tiền hàng năm, với thời hạn thuê là 50 năm.
 
Sau khi được cấp sổ đỏ, S.G.FOOD đăng ký biến động chuyển sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Đầu năm 2016, Sở TN-MT tỉnh Đồng Tháp có văn bản cung cấp cho cơ quan thuế về việc xác định nghĩa vụ tài chính đất đai đối với Công ty S.G.FOOD.
 
Theo văn bản này, diện tích đất cho thuê là 700.000 đồng/m2 và Cục Thuế Đồng Tháp thông báo cho S.G.FOOD phải nộp 642 triệu đồng.
 
Công ty S.G.FOOD sau đó ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất thuê cho ông Trần Hữu hảo (ngụ tỉnh Bình Dương). Ông Thảo đăng ký bổ sung tài sản gắn liền trên đất và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng.
 
Nguyên[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]Môi[-]trường[-]Đồng[-]Tháp[-]bị[-]kỷ[-]luật
Vị trí đất Công ty S.G.FOOD thuê. Ảnh: Minh Anh. 
 
Lúc này, Phòng TN-MT huyện Cao Lãnh phát hiện những sai sót về vị trí đất thuê của S.G.FOOD. Tháng 4/2016, Sở TN-MT có công văn đính chính, xác định thửa đất cho thuê có giá 2,8 triệu đồng/m2.
 
Từ văn bản này, cơ quan thuế thông báo số tiền thuê đất mà S.G.FOOD phải nộp là hơn 2,6 tỷ đồng. Trừ số tiền đã nộp, S.G.FOOD bổ sung 1,9 tỷ đồng nhưng doanh nghiệp không thực hiện.
 
Còn người được công ty chuyển nhượng đã ký hợp đồng thế chấp lô đất cho ngân hàng vay hơn 2,1 tỷ đồng và không có khả năng chi trả. Từ sai phạm này, giá trị đất cho thuê theo quy định là 2,8 triệu đồng nhưng chỉ còn 700.000 đồng/m2, gây thất thu ngân sách hơn 1,9 tỷ đồng.
 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bùi Thanh Hồng, Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.
 
Ông Hồng là Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chủ đầu tư công trình xây dựng nhưng chủ quan, đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế và đơn vị trúng thầu điều chỉnh tăng đơn giá làm mặt đường đá cấp phối, gói thầu xây dựng đường nội bộ, vỉa hè, cây xanh, thảm cỏ dẫn đến thanh toán thừa cho nhà thầu gần 200 triệu đồng.
 
Nguyên[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]Môi[-]trường[-]Đồng[-]Tháp[-]bị[-]kỷ[-]luật
Sở TN-MT tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Google Maps. 
(Theo Zing)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Tháp bị kỷ luật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

(Tin Môi Trường) - Tới Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm thành phố Beppu để tham gia trải nghiệm hấp đồ ăn bằng hơi nước nóng bốc lên từ dưới đất.

VACNE 30 năm
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI