»

Chủ nhật, 21/10/2018, 15:14:23 PM (GMT+7)

Liệu bạn đã đủ những kỹ năng để trở thành một luật sư giỏi?

(06:27:48 AM 06/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Luật sư là nghề cao quý và rất được tôn trọng trong xã hội và muốn theo đuổi nghề để trở thành một luật sư giỏi bạn cần trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng ngoài kiến thức từ sách vở. Tìm hiểu điều này cùng những gợi ý đến từ Trưởng phòng Nhân sự Công ty Tuyển dụng và Tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn trong bài viết sau.

Thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh 

Liệu[-]bạn[-]đã[-]đủ[-]những[-]kỹ[-]năng[-]để[-]trở[-]thành[-]1[-]luật[-]sư[-]giỏi?
 
Đạo đức nghề nghiệp
 
Đạo đức – chính trị tốt, luôn trung thành với sự thật là những yêu cầu cơ bản đối với một người luật sư. Nghề nào cũng cần phải có đạo đức nghề nghiệp, tuy nhiên nghề nhận được sự tôn trọng cao như luật sư lại quan trọng hơn cả. Sự trung thực với sự thật, “trung thành” với luật pháp của những người luật sư sẽ góp phần làm cho xã hội trong sạch hơn.
 
Chủ động tiếp cận kiến thức
 
Hiện nay phương pháp học tập của nhiều bạn sinh viên phần lớn vẫn còn thụ động. Điều này sẽ khiến bạn mất đi lượng kiến thức bổ ích, đặc biệt là đối với những luật sư tương lai.
 
Nghề luật đòi hỏi “tâm trí” của bạn luôn “vận động”, biết khai thác những vấn đề mới trong những thông tin đã cũ. Tiếp cận kiến thức không chỉ qua sách vở, tài liệu mà còn là các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Đưa vấn đề vào “góc nhìn” pháp luật sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chuyên môn của chính mình và học được nhiều điều tâm đắc hơn.
 
Để trở thành luật sư giỏi, bạn cần đúc kết kinh nghiệm từ những người đi trước bằng cách chủ động học hỏi để nhận được sự chia sẻ, tham gia vào các phiên tòa (nếu được phép) của những luật sư có tiếng tăm để xem cách họ xử lý những vụ án hóc búa. Việc tự mình tìm hiểu những vụ án có thật sẽ giúp đầu óc bạn được linh hoạt cũng như thực hành được những kiến thức đã học từ ghế nhà trường vào thực tế cuộc sống.
 
Kỹ năng trình bày, thuyết phục và giải quyết vấn đề
 
Nghề luật vẫn được người đời gọi chân chất bằng cái tên nghề nói, nghề “cãi”. Do đó kỹ năng trình bày, thuyết phục và diễn giải vấn đề 1 cách dễ hiểu, tường tận luôn là những kỹ năng quan trọng nhất. 
 
Việc trình bày, diễn giải quan điểm rõ ràng để thuyết phục thẩm phán, bảo vệ thân chủ của mình một cách chính xác mới mang tới hiệu quả cao. Điều này không thể trau dồi trong ngày 1 ngày 2 mà cần một quá trình rèn luyện để trở thành một nhà lý luận suất sắc và tài ba. Nói lắp, sử dụng ngôn ngữ địa phương sẽ là những trở ngại không nhỏ cho bạn trên con đường phấn đấu trở thành một luật sư giỏi. 
 
Bạn có thể tham gia những cuộc tranh luận trong trường về các vấn đề quan tâm, các khóa học về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cũng khá hữu ích. Đồng thời tập cho mình thói quen nói ngắn gọn và súc tích. Lời lẽ của luật sư sẽ trở nên đanh thép, hùng hồn và đầy sức thuyết phục nếu bạn diễn đạt rõ ràng, đúng và trúng vấn đề cần nói. Có khả năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông thuyết phục sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trên con đường thành công.
 
Liệu[-]bạn[-]đã[-]đủ[-]những[-]kỹ[-]năng[-]để[-]trở[-]thành[-]một[-]luật[-]sư[-]giỏi?
Ãnh minh hoạ: IE

Tư duy phân tích, tổng hợp, phán đoán và logic
 
Giả sử khi nhận một vụ kiện bạn cần ngay lập tức tiến hành phân tích rõ ràng các hành vi xảy ra, xâu chuỗi tất cả những thông tin thu thập được thành một hệ thống, xác định nguyên nhân để xem đó có phải điều cốt lõi của vụ kiện chưa hay chỉ là một cánh cửa mở ra để tìm kiếm những cái khác. 
 
để làm được trình tự trên, bạn cần rèn luyện ngay từ bây giờ, có thể giả lập đề tài và cùng bạn bè cùng đam mê tham gia phân tích, phản biện để đưa đến kết quả cuối cùng sẽ là một trải nghiệm thú vị. 
 
Tất cả tư duy này luôn phải đảm bảo nguyên tắc logic, không thể đem cách suy nghĩ cảm tính vào. Bạn có thể đọc nhiều sách viết về tâm lý tội phạm, cách phá án từ những vị luật sư nổi tiếng trên khắp thế giới hay chỉ đơn giản là trong những bộ phim được đánh giá cao. Sự hiểu biết về tâm lý con người nói chung và tâm lý tội phạm nói riêng cũng sẽ giúp cho những luật sư dễ dàng tìm ra nguyên nhân của những hành vi phạm tội.
 
Ngoại ngữ
 
Thời đại hội nhập, luật sư cũng cần có một trình độ ngoại ngữ tốt. Là một luật sự giỏi, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các vụ kiện tụng mang tính chất quốc tế hay các vụ kiện tụng có sự tham gia của người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn sẽ gây dựng được tiếng tăm, đúc kết kinh nghiệm và nhận khoản thù lao không nhỏ từ những vụ kiện quốc tế.  Đừng để rào cản ngôn ngữ mà hạn chế khả năng, cơ hội của mình.
 
Khi đã xác định đam mê của mình với công việc, hãy cố gắng từng ngày để hoàn thiện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức tốt nhất và rồi bạn sẽ thành công trong tương lai. 
Hoàng Ngân
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Liệu bạn đã đủ những kỹ năng để trở thành một luật sư giỏi?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI