»

Thứ bảy, 16/12/2017, 21:59:13 PM (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu cán bộ không nhận thư Gmail, Yahoo khi làm việc

(17:46:29 PM 26/05/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP Hà Nội vừa đề nghị cán bộ, công chức không tiếp nhận thư gửi từ các hòm thư điện tử công cộng trong trao đổi công việc.

Qua quá trình theo dõi, kiểm tra an toàn, an ninh thông tin đối với hệ thống thư điện tử TP trong thời gian gần đây, Văn phòng UBND TP phát hiện nhiều trường hợp cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân viên khai thác, sử dụng hệ thống thư điện tử TP chưa đúng quy định về an toàn thông tin.

 
Một số hòm thư điện tử do hệ thống thư điện tử TP cấp cho tổ chức, cá nhân đặt mật khẩu đơn giản, bị tin tặc lợi dụng để phát tán thư rác. Hệ thống tin học (thiết bị máy tính, hệ thống mạng…) chưa có biện pháp bảo vệ và tổ chức rà soát, kiểm tra an toàn thông tin thường xuyên là nguyên nhân gây lây lan tấn công qua mạng.
 
[-]Hà[-]Nội[-]yêu[-]cầu[-]cán[-]bộ[-]không[-]nhận[-]thư[-]Gmail,[-]Yahoo[-]khi[-]làm[-]việc
Ảnh minh họa
 
Bên cạnh đó, người sử dụng còn chủ quan, chưa hiểu biết khi xử lý các tình huống tấn công qua thư điện tử, như nhấn xem các đường kết nối hoặc mở tệp đính kèm khi nhận thư điện tử không quen biết gửi đến; sử dụng trao đổi công việc với hòm thư công cộng khác; sử dụng đăng ký các dịch vụ Internet, mạng xã hội với mục đích cá nhân; khai thác sử dụng thư điện tử trên các thiết bị công cộng, chưa được kiểm tra. Đặc biệt nhiều trường hợp chuyên viên sở, ngành gửi tài liệu điện tử phục vụ họp tại trụ sở UBND TP vẫn dùng Gmail, Yahoo...
 
Để tăng cường công tác an ninh, an toàn thông tin các hoạt động trao đổi, giao dịch điện tử của TP qua hệ thống thư điện tử, UBND TP Hà Nội đề nghị cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân viên đổi mật khẩu theo đúng quy định.
 
Không khai thác sử dụng thư điện tử TP trên các máy tính, thiết bị sử dụng công cộng chưa được kiểm tra.
 
Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị không sử dụng hòm thư điện tử TP vào mục đích cá nhân; Không mở tệp đính kèm hay nhấn xem đường dẫn theo chỉ dẫn khi không rõ đối tượng gửi.
 
Đặc biệt, các cán bộ, công chức, viên chức không tiếp nhận thư gửi từ các hòm thư điện tử công cộng như Gmail, Yahoo... trong trao đổi công việc. Không trả lời, cung cấp thông tin cá nhân mình theo yêu cầu nào từ thư điện tử gửi đến.
 
Ngoài ra, Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng không tiếp nhận tài liệu điện tử phục vụ họp tại trụ sở UBND TP do các cơ quan, đơn vị thực hiện gửi bằng hòm thư điện tử công cộng.
(Theo Vietnamnet)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội yêu cầu cán bộ không nhận thư Gmail, Yahoo khi làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều thành phố dù không phải là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch nhưng lại có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Banner QC
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI