»

Thứ sáu, 23/03/2018, 02:51:39 AM (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu cán bộ không nhận thư Gmail, Yahoo khi làm việc

(17:46:29 PM 26/05/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP Hà Nội vừa đề nghị cán bộ, công chức không tiếp nhận thư gửi từ các hòm thư điện tử công cộng trong trao đổi công việc.

Qua quá trình theo dõi, kiểm tra an toàn, an ninh thông tin đối với hệ thống thư điện tử TP trong thời gian gần đây, Văn phòng UBND TP phát hiện nhiều trường hợp cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân viên khai thác, sử dụng hệ thống thư điện tử TP chưa đúng quy định về an toàn thông tin.

 
Một số hòm thư điện tử do hệ thống thư điện tử TP cấp cho tổ chức, cá nhân đặt mật khẩu đơn giản, bị tin tặc lợi dụng để phát tán thư rác. Hệ thống tin học (thiết bị máy tính, hệ thống mạng…) chưa có biện pháp bảo vệ và tổ chức rà soát, kiểm tra an toàn thông tin thường xuyên là nguyên nhân gây lây lan tấn công qua mạng.
 
[-]Hà[-]Nội[-]yêu[-]cầu[-]cán[-]bộ[-]không[-]nhận[-]thư[-]Gmail,[-]Yahoo[-]khi[-]làm[-]việc
Ảnh minh họa
 
Bên cạnh đó, người sử dụng còn chủ quan, chưa hiểu biết khi xử lý các tình huống tấn công qua thư điện tử, như nhấn xem các đường kết nối hoặc mở tệp đính kèm khi nhận thư điện tử không quen biết gửi đến; sử dụng trao đổi công việc với hòm thư công cộng khác; sử dụng đăng ký các dịch vụ Internet, mạng xã hội với mục đích cá nhân; khai thác sử dụng thư điện tử trên các thiết bị công cộng, chưa được kiểm tra. Đặc biệt nhiều trường hợp chuyên viên sở, ngành gửi tài liệu điện tử phục vụ họp tại trụ sở UBND TP vẫn dùng Gmail, Yahoo...
 
Để tăng cường công tác an ninh, an toàn thông tin các hoạt động trao đổi, giao dịch điện tử của TP qua hệ thống thư điện tử, UBND TP Hà Nội đề nghị cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân viên đổi mật khẩu theo đúng quy định.
 
Không khai thác sử dụng thư điện tử TP trên các máy tính, thiết bị sử dụng công cộng chưa được kiểm tra.
 
Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị không sử dụng hòm thư điện tử TP vào mục đích cá nhân; Không mở tệp đính kèm hay nhấn xem đường dẫn theo chỉ dẫn khi không rõ đối tượng gửi.
 
Đặc biệt, các cán bộ, công chức, viên chức không tiếp nhận thư gửi từ các hòm thư điện tử công cộng như Gmail, Yahoo... trong trao đổi công việc. Không trả lời, cung cấp thông tin cá nhân mình theo yêu cầu nào từ thư điện tử gửi đến.
 
Ngoài ra, Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng không tiếp nhận tài liệu điện tử phục vụ họp tại trụ sở UBND TP do các cơ quan, đơn vị thực hiện gửi bằng hòm thư điện tử công cộng.
(Theo Vietnamnet)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội yêu cầu cán bộ không nhận thư Gmail, Yahoo khi làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

(Tin Môi Trường) - Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.

Banner QC
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI