»

Chủ nhật, 25/08/2019, 15:02:57 PM (GMT+7)

Bộ TN-MT trả lời việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Tổng cục trưởng

(18:57:32 PM 27/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời báo chí về việc bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái, em trai Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

 Bộ[-]TN-MT[-]trả[-]lời[-]việc[-]bổ[-]nhiệm[-]em[-]trai[-]Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]làm[-]Tổng[-]cục[-]trưởng

Thứ trưởng Bộ TN-MT Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho ông Trần Hồng Thái
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2019 diễn ra chiều nay 27-3, báo chí đặt câu hỏi về việc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn. Vậy việc bổ nhiệm có thực hiện đầy đủ các quy định, quy trình? và việc ông Trần Hồng Thái là em trai của Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, có dễ tạo ra sự "cả nể", "chồng chéo" trong công tác quản lý điều hành hay không?
 
Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN-MT, khẳng định việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn nhân sự tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và nhà nước. Nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín.
 
Trả lời thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ TN-MT Lê Công Thành, người chủ trì cuộc họp báo, nhấn mạnh thời gian gần đây vấn đề về cán bộ luôn được Đảng, Chính phủ, các bộ ngành quan tâm. Cũng nhờ vào sự quan tâm của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ luôn luôn được quan tâm, coi trọng. "Do đó càng phải làm hết sức chặt chẽ".
 
"Báo chí đặt vấn đề vậy có cả nể trong điều hành hay không? Tôi cho rằng càng xuất hiện dấu hiệu người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng các quy định"- ông Thành cho hay.
 
"Và cuối cùng mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị với anh em và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó"- Thứ trưởng Lê Công Thành nói.
 
Cuối buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Công Thành thông tin thêm: Việc bổ nhiệm cần được xem xét xem cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay chưa. "Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được tiến hành kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ"- Thứ trưởng Lê Công Thành khẳng định.
 
Ông Trần Hồng Thái sinh năm 1974, quê quán Hà Tĩnh. Ông là PGS-TS chuyên ngành khoa học trái đất và toán học. Ông Thái lấy bằng tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Heidelberg (LB Đức) năm 2005.
 
Từ 2010-2013, ông là Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường; kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường.
 
Từ 2014-2018, PGS-TS Trần Hồng Thái là Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia. Từ tháng 4-2018 đến tháng 3-2019, ông là Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng Thủy văn.
 
Trước đó, sáng 8-3-2019 tại Hà Nội, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN-MT, đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn - giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn.
Văn Duẩn/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ TN-MT trả lời việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Tổng cục trưởng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

(Tin Môi Trường) - Yovana Mendoza Ayres, thường được biết đến với tên Rawvana trên YouTube, đã phải xin lỗi người hâm mộ vì giấu giếm chuyện ăn cá và trứng dù cô tự khoe là người chuyên ăn thuần chay.

VACNE 30 năm
 Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long

Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngắm Vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, giải trí đỉnh cao ở Sun World Halong Complex, trải nghiệm đêm vui tới bến, thưởng thức ẩm thực phong phú,… Hạ Long đang trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt khi việc di chuyển tới thành phố này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI