»

Thứ hai, 24/09/2018, 09:28:16 AM (GMT+7)

Bộ Công An: Giao lưu điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm về môi trường

(22:54:40 PM 24/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Sáng 24/11/2016, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an tổ chức Chương trình tuyên dương và giao lưu điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm giai đoạn 2006-2016.

Tới dự có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường…

 
Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân trong 10 năm qua đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.
 
Bộ[-]Công[-]An:[-]Giao[-]lưu[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]trong[-]công[-]tác[-]phòng,[-]chống[-]tội[-]phạm[-]về[-]môi[-]trường
Các điển hình tiên tiến giao lưu cùng khán giả.
 
Trải qua 10 năm xây dựng, phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lực lượng Cảnh sát môi trường đã thể hiện sự trưởng thành trên tất cả các mặt công tác, khẳng định được vai trò, vị trí nòng cốt trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng thưởng nhiều danh hiệu vinh dự và các phần thưởng cao quý. Trong công tác, chiến đấu, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân xuất sắc trong lực lượng Công an nhân dân, không ngại vất vả, gian khổ và hy sinh, tận tâm, tận tụy với công việc. Bên cạnh đó, có nhiều tập thể, cá nhân thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với đất nước và xã hội, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát môi trường trong công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. 
 
Tại Chương trình, khán giả đã được giao lưu với những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã có những đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh với tội phạm về môi trường, hiểu rõ được những khó khăn, vất vả của những chiến sỹ mang trên mình trọng trách bảo vệ màu xanh quê hương. 
 
 

Bộ[-]Công[-]An:[-]Giao[-]lưu[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]trong[-]công[-]tác[-]phòng,[-]chống[-]tội[-]phạm[-]về[-]môi[-]trường

 
Bộ[-]Công[-]An:[-]Giao[-]lưu[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]trong[-]công[-]tác[-]phòng,[-]chống[-]tội[-]phạm[-]về[-]môi[-]trường
Bộ[-]Công[-]An:[-]Giao[-]lưu[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]trong[-]công[-]tác[-]phòng,[-]chống[-]tội[-]phạm[-]về[-]môi[-]trường
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát.
 
Chia sẻ về một kỷ niệm trong những lần phá án, Đại úy Hồ Việt Khởi, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết: Đại úy Khởi và đồng đội đã phá rất nhiều chuyên án, trong đó kỷ niệm khiến Đại úy nhớ nhất là lần tiếp xúc với người dân sau một chuyên án thành công. Lúc đó là khoảng 4 giờ 30 phút sáng, cả đội rút quân về để trả phương tiện hóa trang, trả ghe cho người dân. Phát hiện cả đội là Cảnh sát Môi trường và vừa xử lý được hành vi của một công ty gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân nơi đây, người dân cả làng kéo ra rất đông, họ bắt tay, cảm ơn, chúc mừng chiến thắng, mang cả những nồi cháo gà ra mời mọi người. Ngoài tiếng cười, có cả giọt nước mắt hạnh phúc của người dân bởi những bức xúc lâu nay của họ đã được giải tỏa, cuộc sống sinh hoạt, sản xuất được trả lại bình yên. Chứng kiến cảnh tượng ấy, những người làm công tác phòng, chống tội phạm về môi trường như Đại úy Khởi và đồng đội tự hứa càng phải cố gắng hơn nữa để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Tại Chương trình, 20 tập thể, 06 đơn vị doanh nghiệp, 100 cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2006-2016 đã được Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát biểu dương và trao tặng Bằng khen.
(Theo CTTĐT Bộ Công An)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Công An: Giao lưu điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm về môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành “công nghiệp không khói” được đầu tư khá bài bản, tạo dấu ấn để thu hút khách tham quan về đây nhiều hơn.

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI