»

Thứ ba, 11/12/2018, 10:22:08 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

(23:20:52 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại Paris, hàng trăm nhân vật nổi tiếng tại Pháp đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi chống biến đổi khí hậu mới đây của nữ diễn viên Juliette Binoche và nhà thiên văn học Aurélien Barrau .

Lời kêu gọi hành động "kiên quyết và ngay lập tức" để chống biến đổi khí hậu - thách thức lớn nhất trong lịch sử nhân loại - đã thu hút sự hưởng ứng của 200 gương mặt nổi tiếng tại "Kinh đô Ánh sáng".

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]200[-]gương[-]mặt[-]nổi[-]tiếng[-]của[-]Pháp[-]kêu[-]gọi[-]hành[-]động

Ngôi sao điện ảnh Pháp Juliette Binoche -Ảnh: IE

 

Nội dung lời kêu gọi nhấn mạnh con người đang sống trong thảm họa toàn cầu với những hiện tượng nguy hiểm như Trái Đất ấm lên, không gian sống giảm, đa dạng sinh học bị phá hủy, đất, nước và không khí bị ô nhiễm trầm trọng, rừng bị tàn phá, tất cả các chỉ số đều đáng báo động. Con người và hầu hết các loài sinh vật đang trong tình trạng nguy kịch với tốc độ suy thoái hiện tại.

Tuy nhiên, chưa quá muộn để tránh điều tồi tệ nhất. Lời kêu gọi khẳng định rằng bất kỳ hành động chính trị nào không xếp cuộc chiến chống lại thảm họa toàn cầu vào mức độ ưu tiên hàng đầu đều không đáng tin cậy. Một chính phủ không thể được coi là nghiêm túc nếu đứng ngoài cuộc đấu tranh toàn cầu vì sự sống còn của Trái Đất. 
 
Những người hưởng ứng lời kêu gọi gồm các nghệ sỹ sân khấu, diễn viên điện ảnh, đạo diễn, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo, nhà triết học và nhà khoa học.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

(Tin Môi Trường) - Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific không quá 7kg, nếu vượt quá số ký này khách hàng buộc phải đóng thêm phí, số ký dư này sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI