»

Thứ hai, 17/06/2019, 06:46:28 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

(23:20:52 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại Paris, hàng trăm nhân vật nổi tiếng tại Pháp đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi chống biến đổi khí hậu mới đây của nữ diễn viên Juliette Binoche và nhà thiên văn học Aurélien Barrau .

Lời kêu gọi hành động "kiên quyết và ngay lập tức" để chống biến đổi khí hậu - thách thức lớn nhất trong lịch sử nhân loại - đã thu hút sự hưởng ứng của 200 gương mặt nổi tiếng tại "Kinh đô Ánh sáng".

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]200[-]gương[-]mặt[-]nổi[-]tiếng[-]của[-]Pháp[-]kêu[-]gọi[-]hành[-]động

Ngôi sao điện ảnh Pháp Juliette Binoche -Ảnh: IE

 

Nội dung lời kêu gọi nhấn mạnh con người đang sống trong thảm họa toàn cầu với những hiện tượng nguy hiểm như Trái Đất ấm lên, không gian sống giảm, đa dạng sinh học bị phá hủy, đất, nước và không khí bị ô nhiễm trầm trọng, rừng bị tàn phá, tất cả các chỉ số đều đáng báo động. Con người và hầu hết các loài sinh vật đang trong tình trạng nguy kịch với tốc độ suy thoái hiện tại.

Tuy nhiên, chưa quá muộn để tránh điều tồi tệ nhất. Lời kêu gọi khẳng định rằng bất kỳ hành động chính trị nào không xếp cuộc chiến chống lại thảm họa toàn cầu vào mức độ ưu tiên hàng đầu đều không đáng tin cậy. Một chính phủ không thể được coi là nghiêm túc nếu đứng ngoài cuộc đấu tranh toàn cầu vì sự sống còn của Trái Đất. 
 
Những người hưởng ứng lời kêu gọi gồm các nghệ sỹ sân khấu, diễn viên điện ảnh, đạo diễn, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo, nhà triết học và nhà khoa học.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Lá chuối vào nhà hàng, khách sạn 5 sao

Lá chuối vào nhà hàng, khách sạn 5 sao

(Tin Môi Trường) - Giống như nhiều nước đang đối mặt với cuộc khủng hoảng rác nhựa, Thái Lan đã nỗ lực triển khai chiến dịch này, bắt đầu từ việc lựa chọn các giải pháp 'xanh' thay thế đồ nhựa dùng một lần.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI