»

Chủ nhật, 26/01/2020, 18:40:33 PM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

(17:55:26 PM 21/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/9, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cấm các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn tự động cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng. Đây là bang đầu tiên của Mỹ ban hành luật này.

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]Bang[-]California,[-]Mỹ[-]giới[-]hạn[-]ống[-]hút[-]bằng[-]nhựa[-]trong[-]các[-]nhà[-]hàng[-]

Ảnh: IE

 

Luật trên quy định nếu khách hàng tại các nhà hàng ở California muốn dùng đồ uống sử dụng ống hút bằng nhựa sẽ phải yêu cầu nhân viên thay vì có sẵn như trước. Các nhà hàng không tuân thủ sẽ nhận được cảnh báo hai lần trước khi bị áp mức phạt lên đến 300 USD/năm. Tuy nhiên, luật này sẽ chỉ áp dụng cho các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn, không áp dụng đối với các cơ sở kinh doanh đồ ăn nhanh. Các quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2019.

 
Thống đốc Brown bày tỏ hy vọng quy định mới sẽ hối thúc mỗi người "dừng lại và suy nghĩ" về một lựa chọn khác trước khi yêu cầu lấy ống hút. Thống đốc California nhấn mạnh: "Đây là khâu rất nhỏ" đối với một khách hàng song là "một điều rõ ràng, chúng ta phải giảm và đi đến loại bỏ các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Nhựa có thể giúp thúc đẩy sự đổi mới trong xã hội của chúng ta, nhưng sự ưa thích của chúng ta đối với sự tiện dụng của đồ dùng 1 lần đã dẫn đến những thảm họa".
 
Các nhà lập pháp của đảng Dân chủ lên tiếng ủng hộ luật mới này và cho rằng đó là một bước đi nhỏ hướng tới giảm ô nhiễm đại dương. Tuy nhiên, một số ý kiến phản đối cho rằng luật mới của California là sự vi phạm của chính quyền bang và điều đó sẽ không có ý nghĩa trong việc cải thiện môi trường. Một số người còn cho rằng việc hạn chế ống hút bằng nhựa gây tổn thương cho những người khuyết tật cần sử dụng chúng.
 
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã có những biện pháp mạnh tay nhằm đối phó với thảm họa từ các loại sản phẩm nhựa dùng 1 lần, như túi nylon, ống hút, dao nhựa và bông ngoáy tai. Tháng 5 vừa qua, Liên minh châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm các sản phẩm nhựa này trên phạm vi toàn khối đồng thời hối thúc thu gom các loại vỏ chai nhựa vào năm 2025. Pháp dự kiến sẽ công bố một hệ thống các hình phạt vào năm 2019 nhằm tăng chi phí đối với những sản phẩm tiêu dùng làm bằng nhựa như cốc, đĩa và đồ đựng. Trong khi đó, nhiều bang và doanh nghiệp của Australia cũng đã cấm sử dụng túi nylon.
TTXVN -TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI