»

Thứ hai, 24/09/2018, 09:17:47 AM (GMT+7)

Bãi rác biến thành vườn hoa đẹp ở Sài Gòn

(23:52:50 PM 09/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Góc cuối dãy D chung cư Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mấy tháng nay xuất hiện một vườn hoa nho nhỏ, đủ đầy cây xanh, hoa lá và vài chiếc ghế đá như một công viên mini.

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Trước khi thành vườn hoa đẹp như thế này thì nơi đây từng là bãi rác

 
Đó là công trình “Biến bãi rác thành vườn hoa” của Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM thực hiện trong thời gian qua.
 
“Nếu ai từng thấy hình ảnh của khu đất trước đó toàn rác rưởi sẽ cảm nhận được ý nghĩa của công trình này. Tôi thấy các bạn trẻ đã rất vất vả để dọn dẹp khu đất, san mặt bằng rồi trồng hoa, cỏ kiểng. Lại còn có ghế đá và lắp đặt hai thùng rác đi theo công viên. Thấy cảnh đẹp thế này, không ai nỡ vứt bịch rác xuống đấy đâu” - chị Thu, nhà ngay gần vườn hoa, tấm tắc khen.
 

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn

Các “chiến sĩ tình nguyện” Kỳ nghỉ hồng thực hiện vườn hoa tại đường Ngô Văn Sở (Q.4) - Ảnh: C.K.
 
Vườn hoa là nơi được mọi người dân xung quanh nâng niu, chăm sóc sau khi các bạn trẻ gửi gắm lại cho bà con. Chị Thu cho biết thêm ở đây không ai nhắc ai mà tự mỗi người đều nhín chút thời gian chăm sóc vườn hoa. Cây nào già cỗi mọi người nhổ đi thay cây mới.
 
Còn chị mỗi sáng khi quét sân nhà, chị cũng quét luôn xung quanh vườn hoa để không gian thêm sạch sẽ.
 
Còn vườn hoa cuối con đường Ngô Văn Sở (Q.4) cũng là một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ được thay thế cho điểm tập kết rác tồn đọng lâu ngày. Bức tường rêu, gốc cây to gần đó luôn ngập rác nhưng nay đã khác.
 
Bồn hoa được xây lên nhờ bàn tay của các “chiến sĩ tình nguyện” Kỳ nghỉ hồng thuộc Sở Tài nguyên và môi trường TP. Nhìn những bông hoa nhiều màu sắc lung linh dưới ánh nắng sớm bỗng cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.
 
Một người dân chia sẻ: “Không gian xanh dù chỉ là một vườn hoa nhỏ nhưng cũng làm đẹp thêm khu dân cư chúng tôi. Không ngờ cách làm nhỏ thôi mà thay đổi nhiều trong suy nghĩ của mỗi người”.
 

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Một góc xanh của vườn hoa
 
Ý tưởng “biến bãi rác thành vườn hoa” đã đoạt giải nhì chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2016 do Trung tâm Công nghệ và khoa học trẻ TP.HCM thuộc Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức. Không chỉ dừng lại trên giấy, ý tưởng của các bạn đã được triển khai từ trước đó, hôm nay ý tưởng ấy đem đến cuộc thi để chia sẻ và mong muốn được nhân rộng mô hình đến nhiều khu dân cư khác ở TP.HCM.
 
Làm sao có thể gìn giữ những vườn hoa này? Trả lời câu hỏi ban giám khảo tại buổi thuyết trình, Châu Ngọc Cẩm Vân, đại diện nhóm, chia sẻ với sự đồng lòng của bà con trong khu dân cư thì những bãi rác sẽ không còn tồn tại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
 
“Vận động được bà con xung quanh ủng hộ và nhận gìn giữ, chăm sóc thì vườn hoa sẽ mãi xanh tươi, kèm theo là thùng rác tránh xả rác bừa bãi" - Châu Ngọc Cẩm Vân nói.
 
[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn
Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Nguyễn Mạnh Cường thăm các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng thực hiện vườn hoa đường Ngô Văn Sở (Q.4)
Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bãi rác biến thành vườn hoa đẹp ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành “công nghiệp không khói” được đầu tư khá bài bản, tạo dấu ấn để thu hút khách tham quan về đây nhiều hơn.

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI