»

Thứ bảy, 23/06/2018, 09:34:01 AM (GMT+7)

Bãi rác biến thành vườn hoa đẹp ở Sài Gòn

(23:52:50 PM 09/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Góc cuối dãy D chung cư Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mấy tháng nay xuất hiện một vườn hoa nho nhỏ, đủ đầy cây xanh, hoa lá và vài chiếc ghế đá như một công viên mini.

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Trước khi thành vườn hoa đẹp như thế này thì nơi đây từng là bãi rác

 
Đó là công trình “Biến bãi rác thành vườn hoa” của Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM thực hiện trong thời gian qua.
 
“Nếu ai từng thấy hình ảnh của khu đất trước đó toàn rác rưởi sẽ cảm nhận được ý nghĩa của công trình này. Tôi thấy các bạn trẻ đã rất vất vả để dọn dẹp khu đất, san mặt bằng rồi trồng hoa, cỏ kiểng. Lại còn có ghế đá và lắp đặt hai thùng rác đi theo công viên. Thấy cảnh đẹp thế này, không ai nỡ vứt bịch rác xuống đấy đâu” - chị Thu, nhà ngay gần vườn hoa, tấm tắc khen.
 

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn

Các “chiến sĩ tình nguyện” Kỳ nghỉ hồng thực hiện vườn hoa tại đường Ngô Văn Sở (Q.4) - Ảnh: C.K.
 
Vườn hoa là nơi được mọi người dân xung quanh nâng niu, chăm sóc sau khi các bạn trẻ gửi gắm lại cho bà con. Chị Thu cho biết thêm ở đây không ai nhắc ai mà tự mỗi người đều nhín chút thời gian chăm sóc vườn hoa. Cây nào già cỗi mọi người nhổ đi thay cây mới.
 
Còn chị mỗi sáng khi quét sân nhà, chị cũng quét luôn xung quanh vườn hoa để không gian thêm sạch sẽ.
 
Còn vườn hoa cuối con đường Ngô Văn Sở (Q.4) cũng là một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ được thay thế cho điểm tập kết rác tồn đọng lâu ngày. Bức tường rêu, gốc cây to gần đó luôn ngập rác nhưng nay đã khác.
 
Bồn hoa được xây lên nhờ bàn tay của các “chiến sĩ tình nguyện” Kỳ nghỉ hồng thuộc Sở Tài nguyên và môi trường TP. Nhìn những bông hoa nhiều màu sắc lung linh dưới ánh nắng sớm bỗng cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.
 
Một người dân chia sẻ: “Không gian xanh dù chỉ là một vườn hoa nhỏ nhưng cũng làm đẹp thêm khu dân cư chúng tôi. Không ngờ cách làm nhỏ thôi mà thay đổi nhiều trong suy nghĩ của mỗi người”.
 

[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Một góc xanh của vườn hoa
 
Ý tưởng “biến bãi rác thành vườn hoa” đã đoạt giải nhì chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2016 do Trung tâm Công nghệ và khoa học trẻ TP.HCM thuộc Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức. Không chỉ dừng lại trên giấy, ý tưởng của các bạn đã được triển khai từ trước đó, hôm nay ý tưởng ấy đem đến cuộc thi để chia sẻ và mong muốn được nhân rộng mô hình đến nhiều khu dân cư khác ở TP.HCM.
 
Làm sao có thể gìn giữ những vườn hoa này? Trả lời câu hỏi ban giám khảo tại buổi thuyết trình, Châu Ngọc Cẩm Vân, đại diện nhóm, chia sẻ với sự đồng lòng của bà con trong khu dân cư thì những bãi rác sẽ không còn tồn tại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
 
“Vận động được bà con xung quanh ủng hộ và nhận gìn giữ, chăm sóc thì vườn hoa sẽ mãi xanh tươi, kèm theo là thùng rác tránh xả rác bừa bãi" - Châu Ngọc Cẩm Vân nói.
 
[-]Bãi[-]rác[-]biến[-]thành[-]vườn[-]hoa[-]đẹp[-]ở[-]Sài[-]Gòn
Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Nguyễn Mạnh Cường thăm các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng thực hiện vườn hoa đường Ngô Văn Sở (Q.4)
Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bãi rác biến thành vườn hoa đẹp ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI