»

Thứ hai, 27/05/2019, 03:57:23 AM (GMT+7)

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(09:33:24 AM 08/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trao đổi về những khúc mắc này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Careerlink.vn cho rằng trong quá trình phỏng vấn nếu năng lực của bạn không thể đáp ứng hoàn hảo những mong muốn của công ty thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

 

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại careerlink.vn
 
 
Tìm hiểu về những lỗ hổng
 
Khi đọc mô tả công việc chắn hẳn bạn đã biết mình đang bị “hổng” ở đâu, thiếu sót kỹ năng gì… nhưng cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy tìm hiểu sơ qua những kiến thức này bằng cách chủ động tìm kiếm trên internet, hỏi thầy cô bạn bè, những người có chuyên môn mà bạn quen biết. Điều này không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn mà còn “nạp” thêm nhiều điều bổ ích mà trước đây bạn chưa hề biết.  
 
Trình bày những điểm mạnh phù hợp với công việc
 
Nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản và bạn chưa có kinh nghiệm nhiều ở lĩnh vực này nhưng đã từng đạt 2 năm liền là nhân viên bán hàng xuất sắc ở lĩnh vực khác trước đây thì bạn có thể tự tin trình bày cho nhà tuyển dụng. Điểm mạnh ở đây là kĩ năng thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, hài lòng với sản phẩm của công ty mình. Thể hiện được sự linh hoạt trong quá trình trao đổi, thương lượng và đó chính là thế mạnh để bạn có thể đảm nhận một công việc mới.  
 
Lí do hứng thú với công việc
 
Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được thiện chí, mong muốn cũng như sự hứng thú với công việc sắp tới. Đưa ra những lí do để họ thấy rằng bạn đang nghiêm túc tìm kiếm một việc làm và sẵn sàng theo đuổi chứ không phải sự ấp úng, không hình dung được bản thân sẽ làm gì khi đảm nhận vị trí này. Sự hứng thú được thể hiện rõ nhất qua cách trả lời lưu loát khi được đặt câu hỏi và những dự định phát triển công việc. Đây là điều kiện để nhà tuyển dụng đánh giá sự hiệu quả công việc trong tương lai.
 
5[-]điều[-]nên[-]làm[-]khi[-]không[-]đáp[-]ứng[-]100%[-]yêu[-]cầu[-]công[-]việc
 
Nói về việc vượt qua khó khăn trong quá khứ
 
Hãy trình bày và chứng minh cho người phỏng vấn thấy được cách mà bạn thích nghi trong một vai trò mới, những lần cố gắng vượt qua các “chướng ngại vật” để đạt được kết quả tốt. Khả năng tìm kiếm giải pháp và chuyển hóa khó khăn trở thành cơ hội học hỏi là tố chất mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn được sở hữu ở nhân viên của mình. Không bỏ cuộc trước những thử thách, gian nan cũng như quyết tâm hết mình để ngày càng phát triển là yếu tố cần có ở mỗi người nếu muốn thành công.
 
Thể hiện sự chuyên nghiệp
 
Nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng với những người cho thấy được sự tự tin, chuyên nghiệp trong lần đầu gặp mặt, có sự thoải mái nhất định và không nên “run rẩy”, tác phong quần áo, đầu tóc gọn gàng, chỉn chu. Đặc biệt CV của bạn cần trình bày rõ ràng, dễ đọc, thể hiện được các kĩ năng và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, tránh lan man.
 
Ngoài ra, sau phỏng vấn bạn nên viết một email ngắn gọn để cảm ơn. Sự chân thành sẽ giúp bạn “ghi điểm” tích cực đến nhà tuyển dụng đấy.
 
Sự thiếu hụt một hay hai phẩm chất nào đó so với yêu cầu không quan trọng bằng việc bạn suy nghĩ và chứng tỏ được bản thân như thế nào trong buổi phỏng vấn. Hãy luôn là chính mình và đừng bao giờ bỏ cuộc. Chúc bạn thành công!
TIẾN HUY
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

(Tin Môi Trường) - Hàm lượng sulforaphane trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa, trì hoãn và làm giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI