»

Thứ ba, 11/12/2018, 08:56:06 AM (GMT+7)

3 lí do văn hóa tích cực giúp tăng năng suất làm việc

(14:57:24 PM 21/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Là giám đốc điều hành, chủ doanh nghiệp hay người quản lý bạn luôn tìm kiếm những cách thức mới để làm việc hiệu quả hơn. Khi tăng năng suất làm việc, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn, đạt được mục tiêu nhanh hơn và tạo nền tảng vững chắc giúp công ty luôn tiến về phía trước.

Một văn hóa làm việc tích cực có thể tạo nên điều kỳ diệu cho năng suất làm việc, hãy tìm hiểu một vài lí do tại sao được chia sẻ sau đây từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn nhé!

 

3[-]lí[-]do[-]văn[-]hóa[-]tích[-]cực[-]giúp[-]tăng[-]năng[-]suất[-]làm[-]việc

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh 
 
Nhân viên hạnh phúc hơn
 
Khi ai đó cảm thấy chán nản khi làm việc, họ sẽ có thái độ rề rà, chậm chạp suốt cả ngày, liên tục kiểm tra đồng hồ để xem sắp đến 5 giờ chiều hay chưa, họ chỉ làm đúng việc cần làm, không bao giờ có ý muốn đi xa hơn hoặc vượt ra ngoài để thể hiện kỹ năng. 
 
Thế nhưng, nếu bạn tạo nên một văn hóa làm việc mà nhân viên hào hứng khi được là một thành viên trong đó thì họ sẽ hạnh phúc hơn với công việc của mình. Nhân viên hạnh phúc sẽ có nhiều khả năng đạt được năng suất cao hơn, vượt qua kỳ vọng mong đợi. Điều đó có nghĩa là toàn bộ phòng ban hoặc công ty của bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Thêm vào đó, khi nhân viên hài lòng với công việc của họ, họ cũng có nhiều khả năng gắn bó hơn với công ty.
 
Thúc đẩy tinh thần hợp tác
 
Trong môi trường làm việc tích cực, nhân viên luôn cảm thấy được khuyến khích tìm hiểu đồng nghiệp và các thành viên trong nhóm. Khi mọi người quan tâm nhau thì họ sẽ thoải mái hơn khi chia sẻ các ý kiến, ý tưởng của riêng mình. 
 
Hợp tác là một phần rất quan trọng trong việc tạo ra môi trường làm việc hiệu quả. Khi tất cả các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề thì công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn đồng thời cũng có thể đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và đúng hướng. 
 
3[-]lí[-]do[-]văn[-]hóa[-]tích[-]cực[-]giúp[-]tăng[-]năng[-]suất[-]làm[-]việc
 

Truyền cảm hứng sáng tạo
 
Bất kỳ nhà quản lý nào cũng cần có sự cứng rắn nhất định, tuy nhiên nếu giữ thái độ quá xa cách thì nhân viên cấp dưới sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với cấp trên và không thể hiện được bản thân mình. Quản lý nhân viên là một nghệ thuật và đi cùng với sự cứng rắn thì nhà quản lý cũng cần có sự mềm mỏng, cởi mở và dễ gần. Khi nhân viên có thể “lên tiếng” về những gì họ nghĩ là tốt nhất để giải quyết vấn đề hoặc cải thiện sản phẩm, dịch vụ và được lắng nghe thì họ sẽ cởi mở để chia sẻ về ý tưởng sáng tạo của họ. Quan điểm độc đáo, mới lạ luôn là yếu tố đi đầu giúp tăng hiệu quả công việc. Ngoài ra, cảm giác được trọng dụng, được tạo mọi điều kiện để phát triển năng lực và trí tuệ cùng với sự ghi nhận và các phần thưởng xứng đáng sẽ là yếu tố quan trọng khích lệ tinh thần và thúc đẩy nhân viên sáng tạo nhiều hơn nữa. 
 
Việc quản lý nghiêm ngặt hơn trên lý thuyết là giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc, tuy nhiên nếu không linh hoạt có thể mang lại cảm giác tiêu cực cho nhân viên kéo theo hệ lụy là năng suất làm việc sẽ giảm sút. Nếu muốn giữ nhân viên làm việc hiệu quả, bạn cần đảm bảo họ hài lòng, cởi mở khi hợp tác, chính vì vậy “nuôi dưỡng” văn hóa làm việc tích cực, bạn sẽ tạo được 3 điều trên và thúc đẩy nhân viên đóng góp nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp. 
Hoàng Oanh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 3 lí do văn hóa tích cực giúp tăng năng suất làm việc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

(Tin Môi Trường) - Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific không quá 7kg, nếu vượt quá số ký này khách hàng buộc phải đóng thêm phí, số ký dư này sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI