Chủ nhật, 05/04/2020, 09:53:54 AM (GMT+7)

Phụ nữ "Sành" công nghệ : Mê web hơn sex

(15:44:43 PM 30/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Có vẻ như thế giới đàn ông sẽ thất vọng não nề khi biết được rằng phụ nữ hiểu biết về công nghệ thích lướt web hơn là chuyện chăn gối.
 
 
Các nhà nghiên cứu thuộc kênh truyền hình NBCU, Mỹ đã khảo sát cả nam giới và nữ giới về những hoạt động mà họ không thể “sống thiếu” được trong vòng 1 tháng. Những người tham gia khảo sát được yêu cầu đọc thật kỹ danh sách những hoạt động trong ngày của họ để chọn ra 3 hoạt động “sống chết không rời”.

 

Theo kết quả khảo sát, cả hai giới đều đã cho rằng Internet và ngủ là những hoạt động quan trọng với họ. Tuy nhiên, nhu cầu thứ 3 không đồng nhất giữa 2 phái.

 

Điều bất ngờ là trong khi nam giới coi trọng “chuyện chăn gối” thì nữ giới thích tắm.
 
 
 
Phụ nữ ngày càng dành nhiều thời gian để lướt web (Ảnh minh họa)

 

Nam giới và nữ giới từ độ tuổi 18-54 trên khắp nước Mỹ được gửi một bảng câu hỏi điều tra về các thói quen công nghệ.

 

Kết quả khảo sát cho thấy phụ nữ ngày càng “vượt mặt” đàn ông về công nghệ vốn từng là sở thích của phái mạnh.

 

Theo đó, 54% phụ nữ trả lời đang sở hữu điện thoại thông minh smartphone, trong khi đó chỉ có 46% nam giới những chiếc điện thoại ngày càng có nhiều tính năng tương đương với máy tính.

 

Trong số những người dùng smartphone, 75% phụ nữ chơi game trên smartphone, so với 67% ở đàn ông.

 

Ngoài ra, 44% phụ nữ sử dụng đầu game Nintendo Wii, trong khi đó con số này ở nam giới là 41%.

 

Khi được khảo sát về sự tự tin của phụ nữ, kênh truyền hình NBCU nhận thấy 75% nữ giới không đồng ý quan điểm “nam giới phù hợp với đồ công nghệ hơn nữ giới”.

 

Bà Melissa Lavigne-Delville, thuộc chuyên mục “Women” của NBCU, kết luận: “3/4 phụ nữ trên thế giới online hàng ngày, và phái đẹp ngày càng say mê và dành nhiều thời gian với các đồ kỹ thuật số”.

 

Khôi Linh (Theo DailyMail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phụ nữ "Sành" công nghệ : Mê web hơn sex

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Ninh Thuận: Các giải pháp cấp bách đảm bảo nguồn nước cho sản xuất vụ Đông Xuân

Ninh Thuận: Các giải pháp cấp bách đảm bảo nguồn nước cho sản xuất vụ Đông Xuân

(Tin Môi Trường) - Kể từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh do lượng mưa không đáng kể dẫn tới dòng chảy các sông suối đang dần cạn kiệt. Tình hình hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 06/3/2020, tổng dung tích 21 hồ chứa nước hiện còn 52,9 triệu m3/194,5 triệu m3, đạt 27,2% dung tích thiết kế, trong đó có 07 hồ xấp xỉ mực nước chết; lượng nước chứa tại hồ Đơn Dương 107,6 triệu m3/165,0 triệu m3, đạt 65,2% dung tích thiết kế. Do dung tích hồ chứa xuống thấp kết hợp với thiếu mưa dài ngày dẫn tới nguồn nước ngầm cũng ngày càng trở nên thiếu hụt.

VACNE 30 năm
 Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

(Tin Môi Trường) - Theo một nghiên cứu đăng trên trang Popular Mechanics, sầu riêng và mít có thể thay đổi cách con người sạc điện thoại thông minh hoặc xe điện trong tương lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TH true WATER: Tinh khiết mạch nước ngầm từ những tầng đá núi lửa triệu năm

TH true WATER: Tinh khiết mạch nước ngầm từ những tầng đá núi lửa triệu năm

(Tin Môi Trường) - “Trong 36 năm làm việc, từng thăm dò và phát hiện nhiều mạch nước ngầm khắp Việt Nam, tôi đánh giá mạch nước ngầm Núi Tiên là một mạch nước ‘đặc biệt’, ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước được khai thác lên từ mạch nước ngầm nằm ở những tầng đá cổ, cứng, có tuổi từ hàng triệu năm tại khu vực núi lửa đã tắt này có độ tinh khiết cao, lý tưởng để có thể xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe” Ông Nguyễn Hữu Bình – Đoàn trưởng Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung bộ, Bộ Tài nguyên Môi trường – nói về mạch nước nguồn của sản phẩm TH true WATER

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI