Thứ ba, 10/12/2019, 00:50:57 AM (GMT+7)

Những loại quả lai đặc biệt

(08:46:39 AM 22/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Bằng phương pháp lai tạo và kết hợp những giống cây khác nhau, các nhà khoa học có thể tạo ra nhiều loại quả có hình dáng và hương vị đặc biệt.

Chanh đỏ lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) ở Australia và một loại quýt lai có tên là Ellendale Mandarin. Quả chanh lai có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ hoặc xanh, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường. Loại quả này có vị ngọt và thơm.
 


 
Tayberry, một loại quả lai giữa quả mâm xôi đen và dâu rừng. Tayberry được đặt tên theo sông Tay ở Scotland. Loại quả này có kích thước lớn hơn, vị ngọt chua và dùng để làm mứt.
 

Quả lai giữa mận và mơ. Loại quả này có vị và màu sắc giống mận nhưng có phần vỏ và ruột giống mơ.

 
 
Peacotum, quả lai giữa đào, mận và mơ. Quả mang vị đào nhưng có hình dáng pha trộn giữa mận và mơ. 
 


 
Quả lai giữa quýt và bưởi được gọi là tangelo. Mặc dù được lai với bưởi nhưng quả này không có vị đắng của bưởi mà chỉ có vị ngọt của quýt.
 


 
Giống bưởi lạ mắt được lai giữa bưởi thường và bưởi chùm đắng. 
 


 
Cây lai giữa cam Mandarin và chanh. Hương vị chua của loại quả này có thể dùng để thay thế chanh.

 
 
Quả lai giữa chanh (Key lime) và quất. Quả có vỏ mịn của quất và vị đắng của chanh. Quả lai được dùng để làm mứt, tương ớt và nhiều món khác.
 


 
Sự kết hợp giữa dâu tây fragaria chiloensis (một loại dâu có nguồn gốc từ Hawaii, Bắc và Nam Mỹ) và dâu tây thông thường. Loại quả này có kích thước nhỏ hơn dâu tây, hương thơm nhẹ và vị hơi giống quả dứa.

Thùy Linh (Theo Huffington Post)
Từ khóa liên quan: quả lai, đặc biệt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những loại quả lai đặc biệt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

(Tin Môi Trường) - VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số với nhiều tiện ích hấp dẫn cùng những sự kiện, lễ hội mang đẳng cấp quốc tế, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi hiện nay.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI