Thứ tư, 08/07/2020, 14:50:32 PM (GMT+7)

Dự án sản xuất bia từ…nước thải

(10:29:12 AM 16/03/2015)
(Tin Môi Trường) - Tại Mỹ, một công ty đang ấp ủ dự án sản xuất bia từ nước thải. Không những vậy, phát ngôn viên của công ty này còn khẳng định đủ sức sản xuất ra loại nước tinh khiết nhất hành tinh từ nước thải.

Con người đang ngày càng sáng tạo hơn trong việc tận dụng chất thải. Cuối năm ngoái, một loại xe bus sử dụng nhiên liệu làm từ nước thải và thức ăn thừa được trình làng, tỉ phú Bill Gates thì gây sốt trên cộng đồng mạng bằng việc uống nước từ một cỗ máy tái chế chất thải của con người.

 

 

Dự[-]án[-]sản[-]xuất[-]bia[-]từ…nước[-]thải

Bạn có dám uống loại bia được làm ra từ thứ nước thải này?

 

Mới nhất là một dự án sản xuất bia làm từ nước thải của Công ty Dịch vụ nước sạch có trụ sở đóng tại Portland, Mỹ. Hiện tại, công ty này đang đề nghị Ban bảo vệ môi trường Portland cho phép tái sử dụng nước thải để sản xuất đồ uống có cồn.

 

Ông Mark Jockers, phát ngôn viên của công ty, chia sẻ trên KGW rằng họ sử dụng hệ thống máy lọc chất thải đặc biệt, có thể cho ra nước sạch thậm chí còn tinh khiết hơn cả nước uống con người sử dụng hàng ngày.

 

Ông cho biết: "Nước được sản xuất bởi hệ thống máy lọc này là loại nước tinh khiết nhất hành tinh. Một số loại nước sau khi xử lý, chúng tôi sẽ sử dụng cho việc tưới tiêu. Nhưng những lợi ích nước thải đem lại không chỉ dừng lại ở đó. Những gì chúng tôi đang nỗ lực làm ở đây là định nghĩa lại bản chất của nước thải, và còn cách nào tốt hơn cho việc này bằng bia.”

 

 

Dự[-]án[-]sản[-]xuất[-]bia[-]từ…nước[-]thải

Rất có thể một loại bia được làm từ nước thải sẽ được sản xuất tại Mỹ

 

Trong khi đó, người sáng lập công ty Cascade Brewing, ông Art Larrance, khi trả lời trên đài phát thanh đã nhấn mạnh rằng sử dụng nước tái chế sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất bia trở nên vững mạnh. Ông chia sẻ: "Tại California, người ủ bia thủ công phải vận chuyển nước từ nơi khác đến vì California thiếu nước. Đây là vấn đề thực sự.”

 

Trong phiên điều trần diễn ra công khai hồi tháng 2 vừa qua, khá nhiều người tỏ ra ủng hộ với sự án này. Marcia Danab, phát ngôn viên của Ban chất lượng môi trường của bang Oregon cũng thừa nhận khả năng sẽ thông qua dự án này.

 

Theo Telegraph
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án sản xuất bia từ…nước thải

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
  3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

(Tin Môi Trường) - Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 07/07/2020.

VACNE 30 năm
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/ 6 /020, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện mã độc không cần cập nhật mẫu nhận diện.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI