Thứ tư, 05/10/2022, 10:21:24 AM (GMT+7)

Bình Thuận: Yêu cầu tháo ống xả thải tại hải đăng Kê Gà

(08:39:45 AM 27/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị kiểm tra hoạt động của các cơ sở chế biến cá cơm tại xã Tân Thành để xử lý vi phạm, đình chỉ hoạt động sản xuất và buộc các cơ sở chế biến cá cơm tháo dỡ ngay ống xả thải.

[-]Yêu[-]cầu[-]tháo[-]ống[-]xả[-]thải[-]tại[-]hải[-]đăng[-]Kê[-]Gà

Tất cả cá bớp bị chết đều tróc da và có màu trắng trên da -Ảnh: TNO


Liên quan vụ việc cơ sở thải ngầm ra biển tại hải đăng Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường và UBND huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra hoạt động của các cơ sở chế biến cá cơm tại xã Tân Thành để xử lý vi phạm, đình chỉ hoạt động sản xuất và buộc các cơ sở chế biến cá cơm tháo dỡ ngay ống xả thải.

Ghi nhận ban đầu, cơ quan chức năng cho biết vào lúc 6g30 ngày 21-6, cá bớp nuôi tại hộ ông Nguyễn Văn Sáu và Nguyễn Đức Lộc có dấu hiệu chết không rõ nguyên nhân. Đến 10g ngày 22-6, khi đoàn công tác đến làm việc cá vẫn tiếp tục chết.

Ước tính số lượng thiệt hại khoảng 1.200 con cá bớp có trọng lượng 4-5 kg/con và 2.300 con có trọng lượng 1-2 kg/con. Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh đã lấy mẫu nước biển và nước thải để phân tích tìm nguyên nhân cá chết.

Nguyễn Nam/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Thuận: Yêu cầu tháo ống xả thải tại hải đăng Kê Gà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
  VNPT là Tập đoàn duy nhất của Việt Nam được vinh danh 4 năm liền tại Giải thưởng quốc tế IBA

VNPT là Tập đoàn duy nhất của Việt Nam được vinh danh 4 năm liền tại Giải thưởng quốc tế IBA

(Tin Môi Trường) - Tiếp tục khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Viễn thông – CNTT tại Việt Nam, vừa là Tập đoàn có vai trò chủ chốt trong việc dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam, VNPT vừa được vinh danh lần thứ 4 tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2022 (Stevie Awards International Business Awards).

VACNE 30 năm
 Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương

Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương

(Tin Môi Trường) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo các giải pháp tổng hợp nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất thải rắn và nhựa tại Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương. Tại hội thảo, UBND tỉnh Bình Định và UNDP Việt Nam cũng đã ký kết Biên bản Ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực (i) kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải; (ii) phát triển kinh tế biển; (iii) Biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học; (iv) khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển nông thôn bền vững.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Siemens ra mắt Siemens Xcelerator - một nền tảng doanh nghiệp số mở nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Siemens ra mắt Siemens Xcelerator - một nền tảng doanh nghiệp số mở nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(Tin Môi Trường) - Siemens Xcelerator bao gồm một danh mục được lựa chọn cẩn thận và quản lý chặt chẽ, một hệ sinh thái liên kết các đối tác đang tăng trưởng và một sàn giao dịch đang phát triển nhằm mục đích đẩy mạnh việc tạo ra giá trị cho các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI