Chủ nhật, 15/12/2019, 05:21:42 AM (GMT+7)

Tiện và bất tiện trên xe buýt

(15:02:59 PM 11/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong)- Đi xe buýt còn nhiều bất cập và bất tiện như khó đảm bảo được đúng giờ, hao phí nhiều “năng lượng”… Nhưng cũng có những cái tiện và cả những điều thú vị, nếu không đi vào giờ cao điểm.
(Ảnh minh họa: soha.vn)
 
 
Đa số ngày nào tôi cũng đi lại bằng xe bus. Có đi thì mới thấy những cái tiện và cả cái bất tiện của nó.
 
Không kể các bất cập như các bạn đã nêu, thì đi xe bus còn chiếm quá nhiều thời gian. Tôi phải dành cả 3 giờ đồng hồ cho việc đi lại, thật là uổng phí. Giờ vào lớp của trường tôi là 7h, nhà tôi khá xa trường nên đi sớm lắm.
 
Năm ngoái 7h học thì 6h đi bộ ra trạm đón xe là vừa. Nhưng năm nay phải đi sớm hơn cả tiếng đồng hồ để được đi tuyến đầu tiên trong ngày, đi sớm để trừ hao thời gian đợi chờ xe. Có hôm tôi đợt cả 45 phút mới có xe đón mình, bởi các xe mặc dù đi từ sớm nhưng đã chật cứng khách không thể nhét thêm được nữa.
 
Tôi cố gắng sống với nguyên tắc đúng giờ, nhưng với tình trạng xe bus như thế này không biết nguyên tắc đó tôi còn giữ được bao lâu nữa?
 
Thêm một bất tiện mà của xe bus khiến tôi không muốn đi nó, đó là: lên xe bus mà cứ như đi “tù”. Xe 45 chỗ nhét hơn cả 100 người, không đủ không khí để thở, nóng nực, mồ hôi nhẽ nhại. Ai tới trạm lại phải cố chen ra cửa, dẫm lên chân nhau…. Đi xe bus như thế thật sự hao phí rất nhiều năng lượng. Nhiều khi đi lên tới trường, người choáng váng, mệt mỏi.
 
Nhưng bên cạnh những bất tiện đó, đi xe bus cũng có nhiều điều thú vị. Nếu không đi vào các giờ cao điểm, xe bus thật sự là giải pháp chống mệt mỏi, bảo vệ sức khỏe vì tránh được bụi bặm, kẹt xe, nắng nóng và mưa to. Nhiều xe còn có đài phát thanh, lên xe sau giờ học tập mệt mỏi được nghe nhạc, nghe tin tức. Đôi khi còn bắt chuyện làm quen với một người nào đó ngồi bên cạnh, chia sẻ những quan điểm cuộc sống. Đôi khi gặp người nước ngoài lại có cơ hội trò chuyện, thực hành giao tiếp tiếng Anh.
 
Những lần đi xe bus như thế, tôi thấy thật thoải mái, vui vẻ và có hứng thú làm việc, học tập. Hy vọng lợi ích mà xe bus mang lại sẽ ngày càng được tăng. Tôi mong 1 ngày đi học mà không phải lo lắng vì trễ giờ.
 
 
Kim Huệ 
(Dân trí)
Từ khóa liên quan: Tiện, bất tiện, xe buýt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiện và bất tiện trên xe buýt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 VinaPhone miễn phí một năm dịch vụ viễn thông, truyền hình cho gia đình các vận động viên giành huy chương tại SEA Games 30

VinaPhone miễn phí một năm dịch vụ viễn thông, truyền hình cho gia đình các vận động viên giành huy chương tại SEA Games 30

(Tin Môi Trường) - Nhằm cổ vũ tinh thần thi đấu và thành tích đạt được của Đoàn thể thao Việt Nam, VinaPhone tuyên bố dành tặng một năm sử dụng miễn phí dịch vụ viễn thông truyền hình qua gói cước Home Combo chogia đình các vận động viên giành huy chương tại SEA Games 30.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI