Thứ tư, 01/04/2020, 03:30:21 AM (GMT+7)

Dân vùng bão chặn đánh phóng viên đưa tin sai

(09:19:16 AM 16/10/2013)
(Tin Môi Trường) - Hàng trăm người dân thành phố Dư Diêu thuộc tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã đụng độ với nhóm phóng viên đã đưa tin không chính xác về thiệt hại cơn bão Fitow.

Một xe cảnh sát bị lật nghiêng ở thành phố Dư Diêu.

 

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng có trụ sở ở Hồng Kông ngày 14/10 đưa tin, bạo lực nổ ra vào tối 11/10 sau khi người dân địa phương giận dữ cáo buộc nhóm phóng viên của một đài truyền hình nhà nước đưa tin không đúng sự thật về thiệt hại của cơn bão Fitow.

Những hình ảnh các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội vào tối 13/10 cho thấy, người dân đã chặn xe của nhóm phóng viên Đài truyền hình Ninbo, lật đổ xe cảnh sát, và hình ảnh những người đàn ông la hét phản đối với bộ mặt dính máu.

Cư dân mạng cho biết, người dân địa phương đã tỏ ra thất vọng khi một phóng viên nói trước máy quay rằng, “Tình trạng ngập lụt tại Dư Diêu đã qua và người dân trở lại cuộc sống bình thường”.

Người dân cũng cáo buộc phóng viên đó buông những lời lẽ xúc phạm họ, sau khi họ đề nghị nhóm phóng viên kiểm tra các gia đình bị mắc kẹt do nước lụt không hề có điện, thực phẩm hay nước uống.

Sau khi người dân vây quanh xe và chặn không cho đi, nhóm phóng viên nói rằng họ buộc phải khóa xe lại và ở luôn trong xe để bảo toàn tính mạng. Theo các hình ảnh lan truyền trên mạng internet, cả xe của đài truyền hình và xe cảnh sát đều bị hư hại.

 

Hình ảnh vụ đụng độ được đưa lên mạng xã hội


Trong một tuyên bố chính thức, Đài truyền hình Ninbo đã phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định nhóm phóng viên đã đưa tin đúng như những gì họ chứng kiến ở Dư Diêu, không hề bóp méo hay thổi phồng sự việc.

Hiện chưa rõ số lượng thương vong trong vụ đụng độ trên. Cảnh sát thành phố Dư Diêu cũng kêu gọi người dân bình tĩnh trong thời điểm thành phố gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão.

Trước đó, sáng ngày 7/10 bão Fitow đã đổ bộ vào Trung Quốc khiến 5 người thiệt mạng, hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.

Bão Fitow với sức gió lên tới 200km/h. Cơn bão Fitow ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người ở các vùng miền nam Trung Quốc, từ Triết Giang tới Phúc Kiến, thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 2,28 tỉ NDT.

Trong vòng 17h từ 7- 8/10,  tại Chiết Giang, địa điểm gần trung tâm thương mại Thượng Hải đã chứng kiến mưa lớn với mực nước lên tới 29cm.

Thị trấn Thương Nam tại Ôn Châu thiệt hại nặng nề nhất với 1.200 ngôi nhà bị sập, tổn hại về kinh tế hàng triệu NDT.

Tờ Beijing Times cho biết hơn 200 ha nuôi trồng thuỷ hải sản của gần 100 hộ gia đình khu vực thành phố ven biển Ninh Đức đã bị tàn phá.

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã ra báo động đỏ, mức cao nhất. Các chuyến tàu tại Chiết Giang, Phúc Kiến và Giang Tây đều bị hoãn, thành phố Ôn Châu cũng phải huỷ 27 chuyến bay trong khi hàng nghìn tàu thuyền không thể ra khơi.

Giới chức Trung Quốc đã tiến hành sơ tán hơn 500.000 người, sẵn sàng kế hoạch ứng cứu những vùng gặp nạn.

ĐV (Tổng hợp ANTĐ, TPO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân vùng bão chặn đánh phóng viên đưa tin sai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI