Thứ bảy, 21/10/2017, 17:32:16 PM (GMT+7)

Vĩnh Long: Gần 64 tỷ đồng khắc phục ảnh hưởng khô hạn và xâm nhập mặn

(09:36:12 AM 23/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Đến cuối tháng 8, tỉnh Vĩnh Long đã hỗ trợ 63,7 tỷ đồng khắc phục ảnh hưởng của khô hạn, xâm nhập mặn; trong đó, nguồn vốn từ ngân sách Trung ương hỗ trợ là 40,4 tỷ đồng, nguồn ngân sách dự phòng của tỉnh 10,5 tỷ đồng và huy động các nguồn lực khác trong cộng đồng.

Vĩnh[-]Long:[-]Gần[-]64[-]tỷ[-]đồng[-]khắc[-]phục[-]ảnh[-]hưởng[-]khô[-]hạn[-]và[-]xâm[-]nhập[-]mặn

Vĩnh Long: Gần 64 tỷ đồng khắc phục ảnh hưởng khô hạn và xâm nhập mặn


Từ nguồn vốn trên, tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện giải ngân 7,1 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ dân để khắc phục diện tích lúa và vườn cây ăn trái thiệt hại do ảnh hưởng khô hạn và xâm nhập mặn. Cụ thể, có 7.134 hộ dân tập trung ở 2 huyện Vũng Liêm, Trà Ôn với tổng diện tích lúa bị thiệt hại 3.251 ha được hỗ trợ trên 4,1 tỷ đồng; 3.273 hộ dân với tổng diện tích trên 1.147 ha rau màu, cây ăn quả lâu năm bị thiệt hại tập trung ở các huyện Mang Thít, Vũng Liêm, Trà Ôn được hỗ trợ trên 2,9 tỷ đồng để khôi phục lại sản xuất.


Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, đến nay tổng thiệt hại do hạn mặn gây ra trên địa bàn tỉnh ước 285 tỷ đồng; trong đó, tập trung ở huyện Vũng Liêm 268,8 tỷ đồng. Toàn tỉnh có gần 25.000 ha cây trồng bị thiếu nước và nhiễm mặn.


Riêng tại vùng chuyên canh sầu riêng ở 2 xã Thanh Bình và Quới Thiện (huyện Vũng Liêm) có trên 1.000 ha diện tích bị thiệt hại; trong đó có hơn 320 ha bị thiệt hại trên 70%. Theo các nhà vườn, khó khăn hiện nay là giá cây giống sầu riêng từ 80.000 – 100.000 đồng/cây nên chi phí trồng lại, khôi phục vườn rất cao.


Cùng với việc giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng khô hạn và xâm nhập mặn khôi phục sản xuất, tỉnh Vĩnh Long cũng đã chỉ đạo ngành nông nghiệp kết hợp với các đoàn thể thực hiện các biện pháp đồng bộ như hướng dẫn hộ nông dân các biện pháp kỹ thuật khử mặn, chọn mô hình sản xuất phù hợp, tư vấn chuyển đổi cây trồng…


Các đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ đang phát động phong trào tương trợ cây giống, huy động sức dân kết hợp với nguồn vốn Nhà nước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, kiên cố hệ thống kênh mương, hướng dẫn kỹ thuật xử lý đất bị nhiễm mặn để hỗ trợ nhà vườn khôi phục lại vùng chuyên canh sầu riêng, một loại cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Huỳnh Kim Phượng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vĩnh Long: Gần 64 tỷ đồng khắc phục ảnh hưởng khô hạn và xâm nhập mặn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

(Tin Môi Trường) - "Mụ ni về nghỉ là vừa, để các GS có kinh nghiệm, chuyên môn y lên thay và dẫn dắt ngành y sang một bước tiến mới. Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho CP can thiệp mà làm bộ trưởng. Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bs tuyến cơ sở".

VACNE
 Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

(Tin Môi Trường) - Mẹ tôi đang điều trị ung thư gan. Mỗi lần vô hóa chất, mẹ tôi rất mệt, khó chịu, buồn nôn suốt, không ăn uống gì được. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có nên đưa mẹ đi bắt mạch, hốt thuốc đông y uống để nhanh vực sức lại không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Tường Vân (vannguyen@...)

Banner QC
 Vinamilk đồng hành cùng “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017”

Vinamilk đồng hành cùng “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017”

(Tin Môi Trường) - Ngày cuối tuần vừa qua, tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP. HCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam -Vinamilk đã tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI