Thứ năm, 21/03/2019, 14:24:57 PM (GMT+7)

Trên 4.600 tỷ đồng bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai

(17:19:38 PM 11/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Chiều 11/1, tại thành phố Sơn La, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố rà soát, bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai tỉnh Sơn La đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, tổng kinh phí dự kiến đầu tư cho các nội dung quy hoạch là 4.663,7 tỷ đồng.

Trên[-]4.600[-]tỷ[-]đồng[-]bổ[-]sung[-]quy[-]hoạch[-]phòng,[-]chống[-]thiên[-]tai[-][-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Mục tiêu tổng quát nhằm đề ra các giải pháp nâng cao năng lực phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai trong tình hình biến đổi khí hậu và phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
Cụ thể là hoàn thiện hệ thống công trình phục vụ dự báo và cảnh báo lũ quét, sạt lở đất; các công trình phòng chống lũ, lũ quét, sạt lở đất; di dân ra khỏi vùng nguy cơ xảy ra thiên tai. Đồng thời, khắc phục tình trạng ngập úng ở những vùng trọng yếu như thành phố Sơn La và các thị trấn. Xây dựng hệ thống bản đồ phòng, chống thiên tai của toàn tỉnh Sơn La với tỷ lệ 1/25.000. Cùng đó, đề xuất các giải pháp công trình và phi công trình phòng chống thiên tai. Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về thiên tai và rủi ro thiên tai, làm cơ sở đề xuất giải pháp phòng, chống thiên tai và ứng phó với rủi ro thiên tai.
 
Về nhóm giải pháp phi công trình là trồng và bảo vệ rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đặc biệt là rừng đặc dụng và phòng hộ đầu nguồn, đảm bảo lưu vực có độ che phủ 54% vào năm 2025 và 56% vào năm 2030. Bảo vệ khu dân cư và ruộng lúa bằng kè sinh học. Đồng thời, phân cấp lại cấp báo động trên các sông suối chính như sông Mã, suối Nậm La, suối Tấc, Nậm Pàn; điều tra, đánh giá các khu vực thường xuyên xảy ra úng ngập.
 
Đối với nhóm giải pháp công trình là lắp đặt thêm 133 hệ thống trạm đo mưa tự động, 1.032 biển cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại các huyện, thành phố. Nghiên cứu xây dựng một số trạm cảnh báo tự động tại một số vùng trọng điểm. Ngoài ra, nạo vét làm thông thoáng dòng chảy và gia cố các hang thoát lũ suối Nậm La; đào hầm thoát lũ đèo Cao Pha, suối Muội; một số công trình thoát lũ tại huyện Mai Sơn, Yên Châu. Song song với đó, nâng cấp, cải tạo hồ chứa thượng nguồn. Xây dựng hệ thống công trình kè phòng chống lũ, lũ quét và sạt lở đất bờ sông, suối.
 
Bên cạnh đó, rà soát, bố trí, sắp xếp 996 điểm với 4.980 nằm trong vùng có nguy cơ cao và rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Ngoài ra, còn quy hoạch một số loại hình thiên tai khác như rét hại và sương muối, phòng chống nắng hạn, phòng chống giông tố, sét và mưa đá.
Nguyễn Cường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trên 4.600 tỷ đồng bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Hãy trả lại tên cho nước mắm!

Hãy trả lại tên cho nước mắm!

(Tin Môi Trường) - Không thể lấy tên nước mắm để gọi các sản phẩm mà nước mắm chỉ là nguyên liệu để trộn với các loại hóa chất khác và... nước lã, càng không thể ban hành tiêu chuẩn chung cho các sản phẩm này với nước mắm nguyên chất, nước mắm truyền thống.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xạ hương là cây hay con?

Xạ hương là cây hay con?

(Tin Môi Trường) - Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra.

Banner QC
 Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

(Tin Môi Trường) - Việc Tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Khí tượng 100 năm lịch sử là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh Trạm Khí tượng có nhiều đóng góp cho nền khí tượng thủy văn của nhân loại. Đây là một niềm vinh dự tự hào không chỉ của gần 3000 cán bộ, viên chức Tổng cục KTTV mà còn là vinh dự đánh dấu sự phát triển của khoa học hiện đại trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong nước trước sự hội nhập mang tầm thế giới.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI