Thứ tư, 30/09/2020, 16:15:51 PM (GMT+7)

Rùa quý hiếm nhất VN chào đời ở Anh sau 7 tuần tuổi

(09:43:36 AM 21/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Chú rùa 7 tuần tuổi - thuộc loài rùa hộp trán vàng miền Trung Việt Nam - đang trở thành “sao” của vườn thú Bristol (Anh).

Sự ra đời của chú rùa này đã nhân số lượng rùa hộp trán vàng ở vườn thú Bristol lên con số 7. Đây là một trong hai vườn thú của châu Âu nuôi sinh sản thành công loài rùa này.


Được[-]bảy[-]tuần[-]tuổi,[-]chú[-]rùa[-]Vernon[-]có[-]trọng[-]lượng[-]28g[-]và[-]chỉ[-]dài[-]5cm.

Được bảy tuần tuổi, chú rùa Vernon có trọng lượng 28g và chỉ dài 5cm.


Theo các nhà khoa học, rùa hộp trán vàng (có tên khoa học Cuora bourreti) là một trong những loài rùa quý hiếm nhất của Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Rùa Vernon dài khoảng 5cm, nặng 28g và được nuôi trong một phòng đặc biệt, có nhiệt độ, độ ẩm và không gian sống giống với điều kiện tự nhiên ở Việt Nam.

Hiện, ở nước ta, số lượng rùa hộp trán vàng giảm mạnh do nạn săn bắt để lấy thịt, làm thuốc hoặc làm vật nuôi. Điều này khiến chúng trở thành một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao. 

Dưới đây là những hình ảnh về chúa rùa Vernon trên tờ Daily Mail của Anh:

 

 

Cô[-]Hannah[-]Worrall,[-]nhân[-]viên[-]vườn[-]thú[-]Bristol[-]cầm[-]trong[-]tay[-]chú[-]rùa[-]hộp[-]trán[-]vàng[-]Việt[-]Nam,[-]có[-]tên[-]là[-]Vernon.

Cô Hannah Worrall, nhân viên vườn thú Bristol cầm trong tay chú rùa hộp trán vàng Việt Nam, có tên là Vernon.

Nó[-]thuộc[-]về[-]một[-]trong[-]những[-]loài[-]rùa[-]hiếm[-]nhất[-]thế[-]giới,[-]hiện[-]được[-]xếp[-]vào[-]danh[-]sách[-]những[-]loài[-]động[-]vật[-]đặc[-]biệt[-]nguy[-]cấp[-]trong[-]sách[-]Đỏ[-]của[-]Liên[-]minh[-]Quốc[-]tế[-]Bảo[-]tồn[-]Thiên[-]nhiên[-](IUCN).

Nó thuộc về một trong những loài rùa hiếm nhất thế giới, hiện được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách Đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN).

Ở[-]Việt[-]Nam,[-]loài[-]rùa[-]này[-]thường[-]bị[-]săn[-]bắt[-]để[-]lấy[-]thịt,[-]sử[-]dụng[-]trong[-]y[-]học[-]hoặc[-]làm[-]vật[-]nuôi.

Ở Việt Nam, loài rùa này thường bị săn bắt để lấy thịt, làm thuốc hoặc làm vật nuôi.

Sự[-]ra[-]đời[-]của[-]rùa[-]Vernon[-]là[-]kết[-]quả[-]của[-]chương[-]trình[-]bảo[-]tồn[-]tại[-]vườn[-]thú[-]Bristol,[-]một[-]trong[-]hai[-]vườn[-]thú[-]của[-]châu[-]Âu[-]nuôi[-]sinh[-]sản[-]thành[-]công[-]loài[-]rùa[-]hộp[-]trán[-]vàng[-]của[-]Việt[-]Nam.

Sự ra đời của rùa Vernon là kết quả của chương trình bảo tồn tại vườn thú Bristol, một trong hai vườn thú của châu Âu nuôi sinh sản thành công loài rùa hộp trán vàng của Việt Nam.

Rùa[-]Vernon[-]đã[-]trở[-]thành[-]một[-]trong[-]những[-]cư[-]dân[-]nổi[-]tiếng[-]nhất[-]của[-]vườn[-]thú.

Rùa Vernon đã trở thành một trong những cư dân nổi tiếng nhất của vườn thú.

Chú[-]rùa[-]nằm[-]trong[-]tay[-]của[-]anh[-]Tim[-]Skelton,[-]người[-]phụ[-]trách[-]các[-]loài[-]bò[-]sát[-]của[-]vườn[-]thú[-]Bristol.

Chú rùa nằm trong tay của anh Tim Skelton, người phụ trách các loài bò sát của vườn thú Bristol.

Sự[-]ra[-]đời[-]của[-]rùa[-]Vernon[-]mở[-]ra[-]hi[-]vọng[-]mới[-]cho[-]việc[-]bảo[-]tồn[-]loài[-]rùa[-]hộp[-]trán[-]vàng[-]quý[-]hiếm[-]của[-]Việt[-]Nam.

Sự ra đời của rùa Vernon mở ra hy vọng mới cho việc bảo tồn loài rùa hộp trán vàng quý hiếm của Việt Nam.

  

(Nguồn: Quân Lê/ Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rùa quý hiếm nhất VN chào đời ở Anh sau 7 tuần tuổi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khi thiên tai "cộng hưởng" với nhân họa

Khi thiên tai "cộng hưởng" với nhân họa

(Tin Môi Trường) - Lòng tham, thói trục lợi, chiếm đoạt mọi thứ không thuộc về mình hình như chưa bao giờ đủ sức cảnh tỉnh con người với những cái giá đang treo trước mắt.

Tin Môi Trường
  Cá mặt thỏ là cá gì?

Cá mặt thỏ là cá gì?

(Tin Môi Trường) - Cá mặt thỏ là cá gì, vì sao chúng lại chứa độc tố nguy hiểm khi sử dụng làm thức ăn?

VACNE 30 năm
 Tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”

Tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF tại Việt Nam WWF phối hợp với UBND huyện Phú Quốc và sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI