Thứ năm, 09/02/2023, 15:41:05 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đầu tư gần 16 tỷ đồng nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt

(21:26:30 PM 14/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định đầu tư 15,81 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước.

Quảng[-]Nam:[-]Đầu[-]tư[-]gần[-]16[-]tỷ[-]đồng[-]nâng[-]cấp[-]hệ[-]thống[-]cấp[-]nước[-]sinh[-]hoạt

Ảnh minh họa: IE

Theo đó, các hạng mục dự án là tiến hành cải tạo, nâng cấp dây chuyền công nghệ xử lý nước hiện tại từ 1.500m3/ngày đêm lên 5.000m3/ngày đêm; nâng cấp mở rộng mạng lưới cấp nước nội thị và phát triển cấp nước về các khu vực dân cư, công nghiệp, dịch vụ, cơ quan của các xã lân cận thị trấn Tiên Kỳ. Trong đó có hệ thống các trạm bơm cấp 1 và trạm bơm cấp 2; trạm xử lý nước; bể lọc nhanh; tuyến ống dẫn nước… với tổng chi phí cho thiết bị và xây dựng gần 13 tỷ đồng.

Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: mục tiêu đầu tư của dự án là nâng cấp mở rộng mạng lưới nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất, nâng cao điều kiện sống, bảo vệ môi trường và sức khỏe của nhân dân tại khu vực trong điều kiện biến đổi khí hậu; đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Được biết, nguồn vốn đầu tư cho công trình này từ Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khi hậu 15 tỷ đồng và vốn đối ứng ngân sách địa phương 810 triệu đồng.

Nguyễn Sơn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Đầu tư gần 16 tỷ đồng nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

(Tin Môi Trường) - 8 người chết đuối, 58.000 ngôi nhà bị ngập, nhiều công trình và hạ tầng hư hỏng nghiêm trọng, thiệt hại sơ bộ hơn 370 tỉ đồng là những hậu quả ban đầu của trận lũ lớn hôm 30-11 tại Phú Yên.

Tin Môi Trường
 Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

(Tin Môi Trường) - Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?

VACNE 30 năm
 “Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường”

“Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo với chủ đề “Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường” trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show - VMS 2022) đã diễn ra hồi 14:00 - 16:50, ngày 27.10.2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI