Thứ ba, 25/09/2018, 01:54:52 AM (GMT+7)

Nước lũ nhấn chìm trại lợn 1.100 con ở Thanh Hóa

(16:59:49 PM 31/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Trang trại lợn 1.100 con tại huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa) bị nước lũ nhấn chìm trong đêm. Hàng chục người đã được huy động để giúp chủ trang trại sơ tán lợn đi nơi khác.

Nước[-]lũ[-]nhấn[-]chìm[-]trại[-]lợn[-]1.100[-]con[-]ở[-]Thanh[-]Hóa

Trại lợn 1.100 con bị nước lũ nhấn chìm trong đêm - ẢNH MINH HẢI

 
Sáng 31.8, nhiều nơi ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài và nước trên các sông dâng nhanh.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại  các huyện miền núi của Thanh Hóa như Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Quá... tình hình lũ lụt đang diễn biến rất phức tạp. 
 
Hiện tuyến quốc lộ 217 (nối từ huyện Vĩnh Lộc lên huyện Cẩm Thủy) tại các đoạn qua thôn Eo Lê (xã Cẩm Vân) và thôn Phong Ý (xã Cẩm Phong) bị ngập sâu 1 - 1,5 m, các phương tiện giao thông không thể qua lại, gây ùn tắc kéo dài hàng trăm mét.
 

Nước[-]lũ[-]nhấn[-]chìm[-]trại[-]lợn[-]1.100[-]con[-]ở[-]Thanh[-]Hóa

Chính quyền địa phương huy động lực lượng giúp chủ trang trại lợn di chuyển vật nuôi đi nơi khác- ẢNH MINH HẢI
 
Tại huyện Cẩm Thủy, trang trại lợn Khắc Lam ở thôn 3 (xã Cẩm Ngọc), từ rạng sáng 31.8 đã bị ngập sâu từ 2 - 2,5 m, do nước sông dâng cao.
 
Trong trang trại hiện có 1.100 con lợn, trọng lượng từ 60 - 80 kg. Nước dâng bất ngờ trong đêm nên chủ trang trại không kịp trở tay, đã có 54 con lợn chết chìm và bị nước cuốn trôi.
 

Nước[-]lũ[-]nhấn[-]chìm[-]trại[-]lợn[-]1.100[-]con[-]ở[-]Thanh[-]Hóa

Đã có 54 con lợn bị chết chìm và bị nước cuốn trôi - ẢNH MINH HẢI
 
Đến sáng 31.8, hơn 1.000 con lợn còn lại lúc nhúc bơi lội khắp nơi, tràn ra cả đồng ruộng xung quanh của người dân.
 
UBND xã Cẩn Ngọc phải huy động khoảng 50 người, cùng với lực lượng thuộc Công an huyện Cẩm Thủy và bộ đội trên địa bàn giúp chủ trang trại đưa lợn lên xe tải vận chuyển đi nơi khác.
 
Nước[-]lũ[-]nhấn[-]chìm[-]trại[-]lợn[-]1.100[-]con[-]ở[-]Thanh[-]Hóa
Dự kiến đến 15 giờ ngày 31.8 mới có thể di chuyển hết số lợn - ẢNH MINH HẢI
 
Đến 11 giờ cùng ngày, việc sơ tán lợn vẫn đang diễn ra, nhưng gặp rất nhiều khó khăn do đường vào trang trại bị ngập, các con đường chính cũng trong tình trạng ngập lụt. Dự kiến, phải đến 15 giờ cùng ngày mới có thể sơ tán hết số lợn trên.
 
Mưa lớn kéo dài và nước từ thượng nguồn đổ về suốt từ ngày 28 - 31.8, khiến mực nước trên sông Mã, sông Lèn, sông Bưởi dâng cao, đều đã vượt mức báo động 2.
 
Nước[-]lũ[-]nhấn[-]chìm[-]trại[-]lợn[-]1.100[-]con[-]ở[-]Thanh[-]Hóa
Nhiều tuyến đường lên các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị ngập, giao thông ách tắc - ẢNH MINH HẢI
 
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 31.8, mưa lũ tuy chưa làm thiệt hại về người nhưng đã có hàng trăm ngôi nhà bị ngập, bị nước cuốn trôi; nhiều huyện phải tổ chức sơ tán hàng trăm hộ dân ở vùng bị ngập và vùng có nguy cơ sạt lở cao.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước lũ nhấn chìm trại lợn 1.100 con ở Thanh Hóa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) từ 2005 - 2015, sau khi về hưu đã trở nên giàu có, hiện sở hữu hàng chục lô đất.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

(Tin Môi Trường) - Cách đây 6 tháng, tôi có làm thủ tục tặng căn nhà cho con trai tôi (vợ chồng tôi chỉ có 1 con) và đã sang tên. Nay tôi muốn lấy lại để chia một phần căn nhà cho cháu nội (con ruột của con trai tôi) có được không?

Banner QC
 Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam

Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - "Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam" là tên của hội thảo khoa học do Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức ngày 19/9.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI