Thứ hai, 24/02/2020, 21:55:40 PM (GMT+7)

Mưa lũ làm thiệt mạng 4 người, gây thiệt hại về tài sản trên 191 tỷ đồng ở Nghệ An

(10:48:43 AM 22/09/2015)
(Tin Môi Trường) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, đợt mưa lũ vừa qua tính đến tối 21/9, đã làm thiệt mạng 4 người và gây thiệt hại về tài sản đối với tỉnh Nghệ An trên 191 tỷ đồng.

Mưa[-]lũ[-]làm[-]thiệt[-]mạng[-]4[-]người,[-]gây[-]thiệt[-]hại[-]về[-]tài[-]sản[-]trên[-]191[-]tỷ[-]đồng[-]ở[-]Nghệ[-]An[-]

Ảnh:TL


Về tài sản, mưa lũ đã làm 9 nhà dân bị sập, sạt lở; 1.319 ha lúa, 1.179 ha ngô và rau màu, 38 ha cây công nghiệp bị đổ, ngập, hư hỏng, có những diện tích bị hư hỏng trên 70%; 14 công trình thủy lợi, 6 tràn xả lũ bị hư hỏng. Đặc biệt trên tuyến đê Tả Lam (đê quốc gia, đi qua địa bàn Nghệ An) bị xói, sạt lở tại nhiều vị trí, có nơi sạt lở dài 1,2 km. Đường giao thông bị sạt lở 12,2 km, đường tỉnh lộ sạt lở, hư hỏng 28,8 km v.v...


Tại Nghệ An, hiện lượng mưa đã giảm, có địa phương mưa đã chấm dứt, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa, nhất là sạt lở núi, sạt lở bờ sông. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục duy trì trực ban 24/24 giờ, thu nhận và xử lý các thông tin về mưa lũ để kịp thời có biện pháp ứng phó; ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương hướng dẫn nông dân nhanh chóng thu hoạch số diện tích lúa hè thu còn lại và hoa màu đã đến kỳ thu hoạch để giảm thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra; kiểm tra, vận hành an toàn các công trình thủy nông, bảo vệ an toàn các hồ đập, đề điều, vận hành hợp lý các cống tiêu thoát nước để chống ngập úng cho vùng nội đồng.

 

Đối với một số công trình thủy lợi quan trọng, như tuyến kênh chính thuộc hệ thống cống Nam Đàn 2, hồ chứa nước Khe Quánh (huyện Nghi Lộc)..., tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị thi công phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công. Trước thực trạng có nhiều trẻ em bị chết đuối trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh đề nghị các địa phương có biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ việc đi lại của người dân cũng như các em học sinh, nhất là tại những vị trí ngầm, tràn, ngập sâu, nước xiết để tránh thiệt hại về người.


Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với hoạt động mạng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 12/9 đến nay trên địa bàn Nghệ An có mưa, có những ngày mưa to đến rất to. Mưa to đã gây đợt lũ trên sông Cả (sông lớn nhất Nghệ An), trong đó mực nước tại trạm thủy văn Nam Đàn đo được lúc 14 giờ ngày 21/9 là 3,67 m. Mưa lũ đã làm 4 người bị thiệt mạng là ông Lê Văn Đoàn, 42 tuổi, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành; Phạm Công Mậu, 17 tuổi, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành; Đặng Hữu Thành, 2 tuổi, xã Nhân Thành, huyện Yên Thành; Lô Nhật Minh Đăng, 6 tuổi, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Nguyễn Văn Nhật
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa lũ làm thiệt mạng 4 người, gây thiệt hại về tài sản trên 191 tỷ đồng ở Nghệ An

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - FSC Việt Nam chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn này là phiên bản được áp dụng ở Quốc gia của Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc tế, hệ thống đã được công nhận là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy nhất trên thế giới

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI